Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Bvlgari – Ký tự “V” lạ mắt của nhà hoàn kim quyến rũ nhất nước Ý

Rate this post

Sở hữu bề dày lịch sử 138 năm cùng những di sản xây ngừng huyền thoại vượt qua khỏi lằn ranh sáng tạo, Bvlgari đã luôn luôn mê hoặc giới mộ điệu bởi những kì quan trang sức quý lạ mắt đầy tinh xảo.

nói theo một cách khác, ko một nhà kim hoàn nào hoàn toàn với thể gói gọn mối liên kết trong số những mặt hàng trang sức quý tinh xảo với xây ngừng phức tạp, đầy quyến rũ cùng vật liệu quality và kỹ thuật sản xuất đỉnh cao trọn vẹn hơn Bvlgari. trang sức quý của Bvlgari luôn luôn hoàn toàn với thể giản dị nhận mặt dù ở bất kỳ đâu bởi vì sự lạ mắt đầy tính tế được tôn vinh trong suốt hơn một thế kỉ qua bởi vì ko chỉ là những hình tượng phong thái, ngôi sao 5 cánh hạng A nhưng mặc cả hoàng tộc Ý quyền uy. 

Câu chuyện về đế chế trang sức quý Nước ý 

Được xây dựng ở Rome vào năm 1884 bởi vì nhà kim hoàn gốc Hy Lạp Sotirios Voulgaris, Bvlgari là một trong những nhà trang sức quý lâu đời nhất của nước Ý. Rời khỏi quê nhà vào năm 1877, Voulgaris chuyển tới Corfu và sau đó là Naples, nhưng bước ngoặt đổi khác cuộc đời ông chính là quyết định chuyển tới Rome vào năm 1881. Chính tại Thành phố Vĩnh cửu này đã “gieo” trong Voulgaris những “hạt giống ý tưởng” trước tiên về tên thương hiệu trang sức quý của riêng mình. Bvlgari thuở đầu được đặt là Bulgari theo phiên âm tên của người sáng lập trong tiếng Ý. tới năm 1932, nhị người con của Voulgaris đã quyết định đổi tên tên thương hiệu thành Bvlgari (kí tự “v” chính là chữ “u” trong tiếng La Tinh cổ) như một lời tri ân tới cội nguồn La Mã cổ của bọn họ. Dù đổi khác kí tự song tên của tên thương hiệu vẫn được phát âm như cũ là “Bulgari” (Bool-gah-ree).

Chân dung Sotirios Voulgaris

Người sáng lập Bvlgari – ngài Sotirios Voulgaris. (Ảnh: Neo Magazine)

thời kì đầu lập nghiệp, tên thương hiệu Bvlgari chỉ sinh sản đồ trang sức quý và được bày bán “ké” trong cửa tiệm bán bọt hồ của một thương gia người Hy Lạp. siêu thị trước tiên của hãng được mở cửa kinh doanh vào năm 1905 tại con phố Via dei Condotti (nơi dẫn tới địa danh “Bậc thang Tây Ban Nha” (Spanish Steps) nổi tiếng). Với Voulgaris, siêu thị tại Via Dei Condotti vừa là nhà vừa là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận của ông. Mãi tới năm 1910, Voulgaris thế hệ mở đầu chuyên về sáng tạo nữ giới trang và nỗ lực truyền bá tên thương hiệu Bvlgari của tôi bên trên khắp nước Ý. 

Cửa hàng trang sức đầu tiên của Bvlgari

siêu thị trang sức quý trước tiên của Bvlgari tại Rome. (Ảnh: LVMH)

Ở thời khắc mở đầu, Bvlgari được biết tới như một ngôi nhà kim hoàn hàng đầu chuyên về những món nữ giới trang quality cao với xây ngừng lung linh cùng hoạ tiết ko thể nhầm lẫn. Từ những viên vàng thượng hạng nhấp nhánh, những tuyệt tác trang sức quý tinh xảo tôn vinh cội nguồn La Mã – nơi mở đầu của tên thương hiệu – đã tạo ra một cuộc cách mệnh màu sắc sắc độc nhất vô nhị với sự phối hợp của hồng ngọc, ngọc lục bảo và ngọc bích,… ko chỉ là tôn trọng những di sản văn hoá của Rome, người sáng lập của Bvlgari còn viết lại những quy tắc xưa cũ đã tồn tại qua bao thế kỉ trong “vũ trụ” trang sức quý và tạo ra xu thế xây ngừng thế hệ bởi chính những sáng tạo sống động mang ý thức nghệ thuật tiên tiến của tôi. Chẳng lấy làm lạ lúc những xây ngừng của Bvlgari đều sở hữu thể giản dị nhận ra ngay ngay tức khắc bởi vì vẻ xinh “cổ xưa nhưng vẫn đầy tiên tiến” tinh xảo, nét táo tợn và quyến rũ trong phong phong thái cùng theo với sự tôn kính dành riêng cho nghệ thuật và lịch sử. 

Poster quảng cáo Bvlgari 1960s

Mẫu quảng cáo đầy đột phá của Bvlgari vào thập niên 60. (Ảnh: Bvlgari)

thế hệ thứ nhị và những đổi khác

Sau dòng chết của Voulgaris vào năm 1932, Bvlgari được chuyển giao lại cho Costantino và Giorgio – nhị người nam giới nhi của nhà sáng lập. Kế thừa di sản của phụ vương mình, Constantino và Giorgio đã mở ra một kỉ nguyên thế hệ cho Bvlgari và cam đoan vị thế như một nhà cung ứng trang sức quý quality cao ưu việt nam giới. cặp đôi đã tu sửa lại toàn bộ nội thất siêu thị, biến vị trí này trở thành xa hoa và ưa thích hơn với hình tượng rộng rãi và phong phú và tính quốc tế nhưng mà tên thương hiệu luôn luôn hướng tới. Trong công cuộc đổi thế hệ này, Bvlgari còn cho ra mắt loại đá đá hoa Ý màu sắc hồng và be – vật liệu về sau trở thành dấu ấn đặc trưng tại những siêu thị bán lẻ trong tương lai của bọn họ. 

Voulgaris cùng vợ và hai người con trai

Sotirios Voulgaris cùng vợ và nhị người nam giới nhi Costantino và Giorgio. (Ảnh: Vitagazette)

Sự xuất hiện của Thế chiến thứ nhị với những hạn chế do chiến tranh đã làm cho Bvlgari tạm loại bỏ những xây ngừng trang sức quý từ vàng và tập trung vào sản xuất vật liệu vàng vàng (yellow gold). Sau lúc chiến tranh qua đi, Bvlgari trở lại với “nàng thơ” của tôi – những viên đá màu sắc – và tăng gấp đôi số lượng trang sức quý bởi bạch kim nạm xoàn, ngọc lục bảo, hồng ngọc,… tên thương hiệu cũng từ đó thời gian nhanh chóng trở thành tụ điểm sắm sắm sắm lựa thân thuộc của giới thượng lưu rộng rãi và phong phú. Cũng trong chính thời kỳ bùng nổ này, nhà kim hoàn tới từ Ý mở đầu xác định gu thẩm mỹ trang sức quý của riêng mình và chuyển từ “kẻ bắt kịp xu thế” sang những người tạo xu thế thực sự. 

Trong suốt những năm “La Dolce Vita” (50 và 60), Bvlgari trở thành tên thương hiệu trang sức quý phổ thông trong giới quý tộc Ý cũng như xã hội Mỹ. những món nữ giới trang được hoàn thiện bởi vì nhà kim hoàn nước Ý thường được hàng ngũ stylist của những đoàn phim Hollywood kinh hồn bạt vía mượn sử dụng nhằm mục đích tô điểm cho những Hotgirl màn ảnh trong những tác phẩm như Roman Holiday, Cleopatra hay King Kong,… siêu thị tại Via dei Condotti cũng trở thành vị trí sắm sắm sắm lựa thân thuộc và đã tiếp đón một lượng to những nghệ sĩ, hình tượng phong thái và cả hoàng tộc cao quý. 

Đối với tôi, ghé thăm siêu thị của Bulgari giống như tham quan triển lãm nghệ thuật tiên tiến tuyệt vời nhất.

Andy Warhol 

tới thập niên 70, thế hệ thứ 3 của Bvlgari quyết định vươn mình ra thị trường quốc tế với loạt những siêu thị quốc tế trước tiên tại những thành phố to như New York, Paris, Geneva và Monte Carlo. Tầm nhìn kinh doanh của tên thương hiệu cũng rất được mở rộng lúc Bvlgari bước vào vào trái đất đồng hồ thời trang cao cấp. Năm 1975 lưu lại cột mốc quan yếu lúc dòng đồng hồ thời trang Bvlgari trước tiên được ra mắt tới giới mộ điệu. ko lâu sau đó, đơn vị Bvlgari Time được xây dựng tại thủ đô của Thuỵ Sĩ vào năm 1980, góp góp phần xây dựng tên thương hiệu kim hoàn Ý trở thành nhà sinh sản đồng hồ thời trang phong thái trái đất. 

Elizabeth Taylor trang sức ngọc lục bảo

cô diễn viên Elizabeth Taylor cùng dòng vòng cổ statement ngọc lục bảo tới từ Bvlgari. (Ảnh: The New York Times)

Nữ diễn viên người Ý Gina Lollobrigida trang sức Bvlgari

cô diễn viên người Ý Gina Lollobrigida lung linh trong bộ trang sức quý gồm vòng cổ, nhẫn và hoa tai từ nhà kim hoàn nước Ý Bvlgari. (Ảnh: The Jewellery Editor)

Sau đồng hồ thời trang, Bvlgari tiếp tục nhiều chủng loại hoá tên thương hiệu lúc quyết định “lấn sân” sang địa hạt thời trang và năng động và nước hoa.  Năm 1992 lưu lại sự ra đời của mùi hương nước hoa trước tiên thuộc Bvlgari Eau Parfumée au Thé Vert. Đây cũng rất được xem là bước ngoặt quan yếu đối với lịch sử nước hoa trái đất. Vẫn giữ vững truyền thống tinh xảo và sang trọng và quý phái của tôi, mùi hương tới từ Bvlgari trở thành món trang sức quý tinh xảo khác cho cả phái xinh và cánh mày râu thời khắc bấy giờ. 

Nước hoa Bvlgari thé vert

Sản phẩm nước hoa cho nam giới và nữ giới trước tiên được Bvlgari tung ra thị trường vào năm 1992. (Ảnh: Bvlgari)

Năm 1996, tên thương hiệu cho ra mắt bộ sưu tập phụ kiện thời trang tinh xảo và mở rộng tầm nhìn sang những khu nghỉ dưỡng và hotel lúc liên doanh cùng Tập đoàn hotel Luxury vào năm 2001. hotel Bvlgari trước tiên được mở tại Rome vào năm 2004, tiếp theo sau là Milan, Bali (2006), London (2012) và nhiều vị trí kế tiếp đang được lên kế hoạch. tới năm 2011, nhà trang sức quý hàng đầu nước Ý quyết định trở thành một phần thuộc LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton) với dòng giá 6 tỷ USD – con số thu sắm cao nhất nhưng mà tập đoàn xa xỉ này từng đưa ra. 

Bvlgari Resort Bali

Resort nghỉ dưỡng Bvlgari tại Bali. (Ảnh: Ky Cho)

những tuyệt tác trang sức quý hình tượng của Bvlgari

Trong suốt hành trình di sản của tôi, Bvlgari đã cho ra đời những xây ngừng tinh xảo đáng ngạc nhiên cho cả nữ giới trang và đồng hồ thời trang. Chúng táo tợn, đầy sự khoái lạc với vẻ kiểu dáng hào nhoáng tới chói loá nhưng song song cũng lại rất tao nhã. Ngôi nhà kim hoàn của Ý đã tạo ra những “kì quan” trang sức quý huyền thoại mãi ko thể lu mờ trong tiềm thức giới mộ điệu. Chẳng hạn như dòng đồng hồ thời trang Serpenti sử dụng kĩ thuật Bvlgari Tubogas được lấy ý tưởng từ hình ảnh loài rắn uốn lượn dọc theo cánh tay thon thả của phái xinh hay dòng nhẫn B.Zero một mang theo nguồn cảm hứng tới từ trường đấu La Mã cổ truyền. 

Đồng hồ Bvlgari Tubogas

xây ngừng đồng hồ thời trang Bvlgari Serpenti Tubogas vào năm 1972. (Ảnh: Bvlgari)

Đồng hồ nữ Bvlgari Serpenti

Mẫu đồng hồ thời trang Serpenti sau lúc được tên thương hiệu Bvlgari tái xây ngừng. (Ảnh:Humble & Rich)

Nhẫn Bvlgari B.Zero 1

Những dòng nhẫn Bvlgari B.Zero một lấy cảm hứng từ trường đấu Colosseum. (Ảnh: Bagaholicboy)

Ngoài ra, BST Bvlgari Blvgari đầy tính hình tượng, Diva’s Dream với hình dáng vẻ vẻ tựa cánh quạt đặc trưng đầy nữ giới tính và sang chảnh, Parentesi linh động đầy táo tợn cùng những cánh hoa Fiorever được truyền cảm hứng từ những điều kì diệu và lãng mạn của Thành phố Vĩnh cửu Rome tới từ Bvlgari cũng chính là sắm lựa thích thú của những “con chiên” thời trang và năng động. 

BST trang sức Bvlgari Bvlgari

những xây ngừng trang sức quý thuộc BST Bvlgari Bvlgari. (Ảnh: Bvlgari)

Bst nữ trang Diva's Dream

xây ngừng tựa cánh quạt mộng mơ trong BST Diva’s Dream của Bvlgari. (Ảnh: Bvlgari)

BST trang sức Parentisi

BST Parentisi linh động và mạnh mẽ và uy lực của Bvlgari. (Ảnh: Bvlgari)

Dây chueyenf Fiorever Bvlgari

xây ngừng dây chuyền cổ Bvlgari Fiorever mang hình dáng vẻ vẻ những bông hoa 4 cánh lãng mạn. (Ảnh: A Sister’s Things)

Vào năm 2021, Bvlgari đã cho ra mắt BST nữ giới trang và đồng hồ thời trang cao cấp Magnifica – sự phối hợp tuyệt vời trong số những viên vàng hiếm độc nhất vô nhị, tay nghề thủ công tinh xảo cùng xây ngừng “vượt thời kì”. Magnifica ko chỉ là được xem như cam kết thời trang và năng động của tên thương hiệu đối với giá trị vô thượng của sự tráng lệ nhưng mà còn thể hiện tầm nhìn thâm thúy của Bvlgari về những thi công thời trang và năng động xuất chúng.

đồng hồ và vòng cổ ruby

nhị trong số những mẫu xây ngừng thuộc BST Bvlgari Magnifica. (Ảnh: Bvlgari)

Leave a Reply

Your email address will not be published.