Đẹp Sao Sống

Cách giặt ủi, bảo vệ lụa tơ tằm để âu phục luôn luôn sáng loáng như mới

Rate this post
6 cách tạo kiểu khăn lụa sáng tạo này sẽ khiến bạn bất ngờ

càng ngày càng với khá nhiều tên thương hiệu việt nam giới tăng cường sử dụng lụa tơ tằm trong phong cách thiết kế. Nhất là tại thời điểm này, lúc miền bắc bộ lạnh căm căm còn miền nam giới bộ lại bắt đầu trở nên nóng ấm. Vì lụa tơ tằm là loại vải giúp mát mùa hè, ấm tậu đông.

tậu lụa tơ tằm, một trong những phần vì tự hào văn hóa dân tộc. Lụa tơ tằm là cấu tạo từ chất thuần việt nam giới cao cấp, tượng trưng cho văn hóa và lịch sử thời trang và năng động ngàn năm của nước ta. Phần khác, mặc lụa tơ tằm giúp khoe vẻ quý phái, cao quý.

Trong quá khứ, chỉ với tầng lớp quý tộc, thượng lưu mới rất với thể mặc lụa tơ tằm. một trong những phần vì nó khó sản xuất nên với giá thành cao. một trong những phần vì nó khó bảo vệ. Ngày nay, với những kỹ thuật giặt giũ và bảo vệ cấu tạo từ chất vải mới, thì lụa tơ tằm ko còn quá “đỏng đảnh”. Dù thế, bạn vẫn phải lưu ý lúc ăn diện âu phục này.

>>> Xem thêm: LỤA TƠ TẰM, cấu tạo từ chất GIÚP GAL GADOT SANG CHẢNH TRONG WONDER WOMAN 1984

Lưu ý gì lúc ăn diện âu phục bởi lụa?

với khá nhiều mẫu dệt lụa tơ tằm. Bóng loáng thì với satin. Matte thì với crepe de chine hay lụa chéo cánh cánh. Xuyên thấu thì rất với thể sử dụng tulle lụa, chiffon. Đặc điểm chung của tất cả những mẫu dệt lụa tơ tằm là chúng dễ bị trầy xước lúc tiếp xúc với góc nhọn.

Vì vậy, lúc ăn diện âu phục lụa tơ tằm, bạn hạn chế đeo túi cầm tay tay hay vòng nhẫn với cạnh sắc nhọn bởi kim loại. Nếu muốn đeo cùng trang sức sang trọng, bạn nên tậu sản phẩm cao cấp, làm từ vàng bạc, vì chúng sẽ ko sắc bén như thứ linh phụ kiện rẻ tiền.

Mặc váy đầm lụa quết đất như Diana Prince trong phim Wonder Woman 1984 thì bạn đích thị phải giặt đồ ngay trong tối đấy. Ảnh: CLAY ENOS/ ™ & © DC COMICS

Bao lâu nên giặt giũ lụa tơ tằm một lần?

Về mặt sinh học, lụa tơ tằm là sợi protein do con tằm nhả ra. Sợi protein này còn với tính năng kháng khuẩn tự nhiên, chống hôi và lên nấm đơn thuần. Chẳng vì vậy mà nghiên cứu khoa học này đề nghị sử dụng lụa tơ tằm như cấu tạo từ chất vải cực tốt làm khẩu trang. Cũng vì tính năng kháng khuẩn, chống hôi tự nhiên này, lụa tơ tằm ko cần giặt quá mạnh tay hay quá thường xuyên.

Nếu chỉ mặc âu phục lụa tơ tằm trong phòng máy lạnh hay tiết trời thoáng mát, chúng ta rất với thể giặt sản phẩm trung bình sau 3, 4 lần mặc. Ưu tiên giặt âu phục bởi lụa nế như đó tiếp xúc với những giọt mồ hôi, dầu mỡ và đồ ăn, bụi bẩn ngoài đường xá.

Phương pháp giặt lụa tơ tằm đúng cách

Magic of Print Salvatore Ferragamo: Khăn lụa cột tóc

lúc lật mác giặt ở bên trên những sản phẩm từ tên thương hiệu cao cấp, bạn thường sẽ thấy yêu cầu giặt khô/giặt hấp âu phục bởi lụa tơ tằm. Đây là công thức cực tốt để bảo vệ vẻ láng bóng của lụa. Một lý do nữa vì để nhuộm lụa tơ tằm tốn rất nhiều phẩm màu sắc. lúc giặt giũ sai công thức, chúng ta rất với thể gây bay màu sắc, lem màu sắc dẫn tới loang lổ sản phẩm.

Dù thế, giặt hấp/giặt khô rất với thể khá tốn kém, đồng thời mất ko ít thời gian. Một phương pháp thay thế chính là giặt tay bởi nước lạnh.

chúng ta rất với thể áp dụng 6 bước giặt tay lụa tơ tằm như sau:

một. Xả nước lạnh vào chậu giặt. Ngâm sản phẩm lụa tơ tằm vào. Pha nước giặt dịu nhẹ. Để ngâm trong vòng 5 phút tối đa.

2. sử dụng tay bóp nhẹ âu phục trong chậu nước. chớ vò mạnh tay. Nếu âu phục với điểm bị vấy bẩn, chúng ta rất với thể sử dụng mút mềm chà nhẹ.

Lưu ý: nếu mà quý khách hàng chà vết bẩn ko hết, bạn nên đưa sản phẩm tới tiệm giặt hấp chuyên nghiệp. Cố gắng chà quá mạnh tay rất với thể gây trầy xước vải.

3. Xả nước cho sạch xà bông giặt.

4. Sau đó, bạn xả đầy nước lạnh vào chậu giặt một lần nữa. ngày nay thêm một muỗng canh giấm trắng. Để ngâm trong vòng 5 phút. Giấm sẽ hỗ trợ giữ lụa tơ tằm mềm và chống loang màu sắc.

5. Xả sạch lần cuối cùng.

6. Bạn ép âu phục vào khăn bông, cuộn lại để ép hết nước thừa ra. Sau đó phơi trong bóng râm.

lúc giặt lụa tơ tằm, bạn ko nên:

• ko sử dụng nước tẩy ăn mặc quần áo hiện đang với chứa chlorine. Chlorine sẽ làm cho lụa white color ngả thành gold color, đồng thời gây xỡ gãy cấu trúc protein của sợi lụa tơ tằm. Nếu muốn tẩy trắng sản phẩm lụa tơ tằm, bạn hãy sử dụng hydrogen peroxide.

• ko phơi đồ lụa tơ tằm trong tia nắng mặt trời trực tiếp. Hành động này còn rất với thể gây phai màu sắc nhanh chóng âu phục của bạn.

• ko sử dụng máy sấy ăn mặc quần áo để sấy âu phục lụa. Nhiệt từ máy sấy ăn mặc quần áo sẽ làm cho sợi lụa tơ tằm co rút lại.

>>> Xem thêm: DRY CLEANING: TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ GIẶT HẤP/GIẶT KHÔ

Ủi và bảo vệ độ sáng mịn của lụa

Ủi tương đối là cách dễ nhất để giúp đỡ âu phục bởi lụa tơ tằm thẳng thớm

Bạn với biết, lụa là một trong những cấu tạo từ chất dễ thẳng thớm nhất? nếu mà quý khách hàng giặt tay sản phẩm lụa tại nhà, chỉ cần phơi qua tối, thì nó sẽ phần nào thẳng thớm lại ngay lập tức.

Cách dễ nhất để ủi lụa tơ tằm là sử dụng máy ủi tương đối. Nếu ko tồn tại máy ủi tương đối nước tại nhà, chúng ta rất với thể treo đồ trong nhà tắm lúc đang tắm nước nóng. tương đối nước nóng sẽ hỗ trợ âu phục thẳng ra từ từ. thực quá tiết kiệm thời gian và công sức!

Nếu vẫn nhất quyết muốn ủi âu phục lụa tơ tằm, bạn hãy lật mặt sau của âu phục lại. Đặt một tấm vải lên giữa bàn ủi và âu phục.

Đôi lúc, những bạn sẽ thấy âu phục nổi những hạt xoắn nho nhỏ. Những thứ bông vón cục này hình thành do sợi lụa bị ma sát vào nhau lúc chúng ta mặc, di chuyển. Hoặc do bạn sơ ý quăng nó vào máy giặt. Để loại bỏ những vón cục này, chúng ta rất với thể sử dụng kéo nhỏ hoặc dao cạo để cắt đứt chúng. Nếu sợ mình “cùi tay”, cà hư vải, thì chúng ta rất với thể sử dụng máy cạo râu thay thế.

>>> Xem thêm: BIỆN PHÁP CHĂM SÓC, GIẶT GIŨ ăn mặc quần áo bởi VẢI LANH (LINEN) ĐÚNG CÁCH

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.