Thời Trang

cách KHỬ KHUẨN ăn mặc quần áo cực tốt TRONG MÙA COVID-19

Rate this post

người chơi mang biết một trong những giải pháp phòng chống virus Corona cực tốt xuất phát từ cách dọn dẹp, bảo vệ ăn mặc quần áo cá thể.

ngoại trừ giải pháp phòng chống virus Corona cực rất tốt là thường xuyên rửa tay với xà phòng, ông Deyan Dimitrov – CEO dịch vụ Laundryheap tại London đã san sớt với The Sun UK một trong những cách giặt giũ hữu ích giúp phòng ngừa virus lan truyền.

một. Tăng nhiệt độ nước giặt

Deyan Dimitrov cho biết thêm, nhiệt độ thông thường của nước giặt tại 30 độ C ko thể diệt khuẩn cực tốt. “Thân nhiệt người thường là 37 độ C, tạo thành môi trường xung quanh thọ sôi tiện nghi cho virus”, ông san sớt.

Tuy nhưng, hồ hết những chủng virus ko thể sống trong môi trường xung quanh quá 60 độ C. Nếu máy giặt tại nhà mang cơ chế giặt nhiệt, hãy ưu tiên sử dụng để ăn mặc quần áo thực sự tinh khiết khuẩn. song song, những đồ sử dụng như khăn tắm, drap giường, găng tay… cũng cần được giặt giũ thường xuyên hơn.

Nhiệt độ nước giặt cũng ảnh hưởng đến chất lượng quần áo
Nhiệt độ nước giặt cũng tác động tới quality ăn mặc quần áo

2. dọn dẹp lồng giặt thường xuyên

Vi khuẩn, xút xà phòng và nấm mốc sẽ dần được tích tụ nếu mà lồng giặt ko được chùi rửa thường xuyên. Những chất bẩn này sẽ gây hại nghiêm trọng tới ăn mặc quần áo và sức khỏe của người chơi. Nếu máy ko tồn tại cơ chế dọn dẹp tự động, mỗi tháng người chơi rất mang thể sử dụng giấm trắng hoặc nước javel để ngâm và rửa tinh khiết lồng giặt.

Dùng giấm trắng hoặc Javel để vệ sinh lồng giặt
sử dụng giấm trắng hoặc Javel để dọn dẹp lồng giặt

3. Sử dụng vừa đủ những chất tẩy rửa

Lượng bột giặt hay nước giặt dư thừa sẽ bám vào lồng giặt, song song giữ lại bụi bẩn và vi khuẩn thay vì rửa tinh khiết những chất cặn này. Chỉ sử dụng vừa đủ lượng chất tẩy rửa để hạn chế nguy cơ vi khuẩn lây lan ngay trong máy giặt của người chơi.

Deyan Dimitrov khuyên những hộ gia đình hãy tận dụng giấm trắng thay cho nước xả vải. “Chỉ cần 150ml giấm trắng, ăn mặc quần áo vừa được phong cách thiết kế mềm vừa được khử khuẩn cực tốt. Giấm sẽ bay mùi lúc chu kỳ giặt kết thúc nhưng người chơi rất mang thể sử dụng vài giọt tinh dầu nếu muốn ăn mặc quần áo hiện mang hương thơm thoải mái và dễ chịu”.

Hãy sử dụng những chất tẩy rửa thân thiện với môi trường
Hãy sử dụng những chất tẩy rửa thân thiện với môi trường xung quanh

4. Tăng cường những giải pháp té sung

Sau chu trình giặt giũ thông thường, người chơi còn tồn tại thể sử dụng máy sấy khô để nâng cao tỉ lệ virus bị nockout bỏ. Đối với những loại vải cần được chăm sóc nhẹ nhõm hơn, giải pháp giặt khô là sắm lựa thích hợp hơn cả.

Sử dụng bàn là để ủi phẳng ăn mặc quần áo bởi nhiệt độ cao cũng chính là một cách diệt khuẩn cực tốt. Nhiệt độ của bàn là rất mang thể lên tới 100 độ C và virus ko thể tồn tại trong mức nhiệt đó.

Là quần áo với nhiệt độ cao hơn bình thường một chút
Là ăn mặc quần áo với nhiệt độ cao hơn tầm thường một tí

5. một trong những lỗi sai lúc khử khuẩn ăn mặc quần áo nhưng ta thường mắc phải

Kết họp Chlorine và chất tẩy rửa

Nhiều người cho rằng lúc thêm nước chlorine vào cùng chất tẩy rửa sẽ hỗ trợ tăng cực tốt khử khuẩn. Tuy nhưng, nhì sản phẩm này lại triệt tiêu lẫn nhau, làm cho ăn mặc quần áo của người chơi ko chỉ ko tinh khiết nhưng còn bị xỉn color.

Sau lúc phát động chu trình giặt, những enzyme trong chất tẩy rửa sẽ mất khoảng 5 phút để làm trắng và tẩy tinh khiết ăn mặc quần áo. Hãy nhẫn nại đợi sau khoảng thời kì này hẵng thêm chlorine đã được pha loãng vào lồng giặt. Nếu muốn tăng cực tốt tẩy trắng của chlorine, người chơi rất mang thể sử dụng baking soda trong cùng tỉ lệ với chlorine để điều chỉnh độ pH của nước, song song giặt tinh khiết vi khuẩn và chất cặn.

Không nên sử dụng chlorine cùng với các chất tẩy rửa khác
ko nên sử dụng chlorine cùng theo với những chất tẩy rửa khác

Trực tiếp lau tinh khiết vết bẩn

lúc áo bị vấy bẩn, phản ứng trước tiên của người chơi rất mang thể là sử dụng khăn ướt lau trực tiếp lên bề mặt vải bị vấy bẩn. Tuy nhưng, hành động này sẽ gây phản tác dụng và chất bẩn sẽ bám sâu vào vải hơn.

Thay vào đó, hãy lộn trái áo và khởi đầu lau từ mặt phía bên trong. bởi phương pháp này, chất bẩn sẽ được đẩy ra khỏi bề mặt vải chứ ko bám sâu hơn. Nếu mang đủ thời kì và dụng cụ, hãy trải một tấm khăn khô, tinh khiết bên bên dưới dòng áo để tránh chất bẩn lan ra những khu vực phụ cận.

Hãy để yên cho vết bẩn được "nghỉ ngơi", đừng động vào chúng!
Hãy để yên cho vết bẩn được “ngơi nghỉ”, chớ động vào chúng!

Giặt khô mang trọn vẹn “khô”?

Tên gọi “dry cleaning” làm cho nhiều người hiểu lầm phiên thực chất của giặt khô. Tuy quy trình giặt khô ko sử dụng nước nhưng lại mang sự hiện diện của rất nhiều chất lỏng khác.

Đối với phương pháp giặt khô truyền thống, perchloroethylene và một trong những dung môi khác sẽ được thêm vào trong chu trình giặt. Thậm chí những hiệu giặt thân thiện với môi trường xung quanh cũng sử dụng dung dịch silicone và carbon dioxide lỏng để làm tinh khiết ăn mặc quần áo.

Trước lúc tới với tiệm giặt khô, hãy tìm hiểu thêm những ký hiệu giặt ủi bên trên ăn mặc quần áo cũng như quy trình hoạt động của cửa hiệu để đảm bảo người chơi ko bị kích ứng với chất hóa học nào, cũng như bảo đảm và làm tinh khiết ăn mặc quần áo tốt hơn.

Giặt khô chỉ là không sử dụng nước để giặt nhưng vẫn dùng nhiều loại chất lỏng khác
Giặt khô chỉ là ko sử dụng nước để giặt nhưng vẫn sử dụng nhiều loại chất lỏng khác

6. Nâng cao tri thức để khử khuẩn ăn mặc quần áo cực tốt

lúc trong nhà mang người bệnh, dù là cảm cúm thông thường hay COVID-19, hãy đảm bảo mỗi đồ sử dụng được khử trùng thời gian nhanh chóng và đúng cách.

Để phòng chống virus Corona, trước tiên hãy tự bảo đảm phiên bản thân bởi phương pháp sử dụng găng tay cao su thiên nhiên lúc giặt rửa những đồ sử dụng cá thể như ăn mặc quần áo và drap giường. Deyan Dimitrov cho biết thêm bên trên thị trường mang rất nhiều loại chất khử trùng đáng tin cậy cho gia cũng như cấu tạo từ chất vải nhưng vẫn mang cực tốt diệt khuẩn cao.

Nguồn: Tổng hợp Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.