KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cách kiểm tra trinh tiết kỳ lạ của con gái Hàn Quốc trong quá khứ

Rate this post

Triều đại Joseon là triều đại nổi tiếng nhất trong lịch sử Hàn Quốc, kéo dãn hơn 500 năm, từ 1392 tới 1897. Đây cũng chính là triều đại phong kiến ​​sau hết ở Hàn Quốc và là triều đại Nho giáo tồn tại lâu nhất. lâu đời nhất bên trên trái đất. Với bề dày lịch sử rộng to như vậy, ko khó hiểu lúc triều đại Joseon ẩn chứa được nhiều câu chuyện, phong tục kỳ lạ và bí mật.

Một trong tương đối nhiều câu chuyện kỳ ​​lạ bên dưới thời Joseon của Hàn Quốc là cách thử trinh tiết của con gái. Tương truyền, sở hữu một cô gái bọn họ Lee, từ nhỏ xuất thân trong một gia đình nghèo túng, khốn khó nhưng lại khá xinh xinh nên được một cung nữ giới trong hoàng cung để ý. Người này cho rằng, nếu đi theo cô gái sẽ được ăn ngon, mặc xinh, ko cần lo lắng về tiền nong nữa.

Hình minh họa.


ko cần suy nghĩ nhiều, cô gái bọn họ Lee đã đi theo người con gái này và trở thành cung nữ giới. Tuy nhưng, trước lúc trở thành cung nữ giới chính thức, cô gái này phải trải qua hàng loạt bài kiểm tra vô cùng nghiêm nhặt, một trong những số đó là bài kiểm tra ko giống nhau nhưng mà bất kỳ cung nữ giới nào thì cũng phải trải qua. , đó là bài kiểm tra trinh tiết.

lúc một cô gái vào cung, một cung nữ giới được gọi là ngự y, sẽ tiến hành kiểm tra trinh tiết bởi phương pháp lấy máu cá Anh Vũ, nhỏ một giọt vào cổ tay cô gái. . Nếu giọt máu này ko vận chuyển, cô gái được cho là vẫn còn đấy trinh. trái lại, nếu giọt máu đó rơi xuống, cô gái đó sẽ coi như mất “loại ngàn vàng” và tức tốc bị đuổi ra khỏi cung, ko bao giờ sở hữu thời cơ quay trở lại. trong tương đối nhiều bộ phim truyền hình cổ trang Hàn Quốc, màn thử trinh tiết này cũng rất được tái tạo lại.

Cách kiểm tra trinh tiết của con gái bởi máu của một con cá nhỏ bên trên cổ tay rất phổ thông ở Hàn Quốc thời xưa. Tuy nhưng, theo ý kiến văn minh ngày nay và theo ý kiến ​​của những chuyên gia thì phương pháp xét nghiệm này thực sự ko tồn tại cơ sở khoa học và trọn vẹn ko đúng đắn. Máu Anh Vũ ko liên quan gì tới trinh tiết của người con gái nên ko thể sử dụng phương pháp này để kiểm tra người con gái còn trinh hay ko. Nhiều cô gái trẻ Hàn Quốc trong quá khứ đã phải chịu bất công, thậm chí đổi đời trọn vẹn chỉ vì phương pháp thử nghiệm vô lý này.

Hình minh họa.


Phương pháp bên trên sắp tương tự như phương pháp “sha vòm” trong xã hội phong kiến ​​Trung Quốc cổ kính. Archer Sa được gia công từ tắc kè loại. Những con tắc kè này sẽ được cho ăn chu sa, sau một thời kì dài thân sẽ chuyển sang red color, sau đó đem phơi khô, xay nhuyễn, tạo thành bột. Loại bột này sẽ được vẽ lên tay hoặc thân thể của cô gái sử dụng để “trải nghiệm thể xác”. Nếu cô gái này sau đó sở hữu quan hệ phái mạnh nữ giới, cung điện sẽ tức tốc tàn lụi.

sở hữu người cho rằng bắn cung sa cũng giống như phương pháp nhỏ giọt máu cá là ko đúng đắn và ko tồn tại cơ sở khoa học. Tuy nhưng, người ta cũng giảng giải rằng những con tắc kè loại được sắm để làm mồi sẽ tiết ra rất nhiều nội tiết tố nữ giới (estrogen) và vì những nội tiết tố này ko dễ bị mất đi nên chúng cũng tương đối khó phai. Do đó, lúc quan hệ tình dục, nội tiết tố nữ giới gặp nội tiết tố phái mạnh (nội tiết tố phái mạnh) lúc quan hệ tình dục làm cho cho chúng bị trung hòa và biến mất. Cách giảng giải này dựa bên trên ý kiến sinh vật học văn minh và đang được ủng hộ thoáng rộng nhất hiện nay.

ngoài những việc phải trải qua cuộc kiểm tra trinh tiết, những cung nữ giới bên dưới triều đại Joseon còn phải trải qua rất nhiều gian truân và tủi nhục. Chúng được coi như những người giúp việc lo việc lau chùi và vệ sinh, ăn mặc quần áo, thức ăn và vô số công việc vụn vặt khác được chủ uỷ thác. Tuy nhưng, những người hầu gái trong cung điện thường ăn diện xinh và được trả lương cao. Đó là lý do vì sao rất nhiều cô gái khát khao được gia công cung nữ giới.

Hình minh họa.


Theo ghi chép lịch sử, triều đại Joseon luôn luôn sở hữu khoảng 500 cung nữ giới làm việc trong cung. Chúng phải phục vụ chủ nhân suốt đời cho tới chết. sở hữu một cuộc tuyển sắm con gái cứ sau 10 năm, nhưng nhiều lúc sở hữu những cuộc tuyển sắm lẻ tẻ, tùy thuộc vào yêu cầu trong nguồn cung. Độ tuổi trung bình lúc những cô gái được tuyển dụng làm cung nữ giới là khoảng 10 tuổi.

lúc chính thức trở thành cung nữ giới, những cô gái này sẽ bị quản lý rất nghiêm nhặt, ko được phép tùy tiện quyết định bất kỳ việc gì, nhất định phải nghe lời chủ nhân, ngay cả những việc nhỏ nhất như “xì tương đối” cũng ko được phép, nếu ko sẽ bị phạt rất nặng.

Cuối tháng 12 âm lịch, những cung nữ giới sẽ phải trải qua một nghi lễ vô cùng rùng rợn. bọn họ sẽ bị trói nhị tay bởi mái tóc dài sau sườn lưng, sau đó những thái giám sẽ cầm bó đuốc đang cháy và vẫy chúng trước mồm những cung nữ giới. Nghi lễ này nhằm mục đích cảnh báo những cung nữ giới phải luôn luôn chu đáo với những gì bọn họ nói và làm, song song xua đuổi những vong hồn ma quỷ trú ngụ trong những cung nữ giới. Tuy nhưng, nhiều cung nữ giới đã bị thiêu cháy hoặc thậm chí chết trong lúc thực hiện nghi lễ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *