KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cách kiểm tra trinh tiết kỳ lạ của đàn bà Hàn Quốc trong quá khứ

Rate this post

Triều đại Joseon là triều đại nổi tiếng nhất trong lịch sử Hàn Quốc, kéo dãn dài hơn nữa 500 năm, từ 1392 tới 1897. Đây cũng chính là triều đại phong kiến ​​sau cuối ở Hàn Quốc và là triều đại Nho giáo tồn tại lâu nhất. lâu đời nhất bên trên trái đất. Với bề dày lịch sử rộng to như vậy, ko khó hiểu lúc triều đại Joseon ẩn đựng nhiều câu chuyện, phong tục kỳ lạ và bí hiểm.

Một trong những câu chuyện kỳ ​​lạ về thời đại Joseon của Hàn Quốc là sự việc kiểm tra trinh tiết của đàn bà. Tương truyền, sở hữu một cô gái chúng ta Lee, từ nhỏ xuất thân trong một gia đình nghèo khổ, khốn khó nhưng lại khá xinh xinh nên được một cung phái xinh trong hoàng cung để ý. Người này cho rằng, nếu đi theo cô gái sẽ được ăn ngon, mặc xinh, ko cần lo lắng về tiền nong nữa.

Cách kiểm tra trinh tiết kỳ lạ của phụ nữ Hàn Quốc xưa: Dùng máu cá nhỏ vào cổ tay - Ảnh 1.

Hình minh họa.

ko cần suy nghĩ nhiều, cô gái chúng ta Lee đã đi theo người đàn bà này và trở thành cung phái xinh. song, trước lúc trở thành cung phái xinh chính thức, cô gái này phải trải qua hàng loạt bài kiểm tra vô cùng nghiêm nhặt, một trong những số đó là bài kiểm tra khác lạ nhưng bất kỳ cung phái xinh nào thì cũng phải trải qua. , đó là bài kiểm tra trinh tiết.

lúc một cô gái vào cung, một cung phái xinh được gọi là thái y, sẽ tiến hành kiểm tra trinh tiết bởi phương pháp lấy máu cá Anh Vũ, nhỏ một giọt vào cổ tay cô gái. . Nếu giọt máu này ko vận chuyển, cô gái được cho là vẫn tồn tại trinh. trái lại, nếu giọt máu đó rơi xuống, người con gái đó sẽ coi như mất “loại ngàn vàng” và tức khắc bị đuổi ra khỏi cung, ko bao giờ sở hữu thời cơ quay trở lại. trong vô số nhiều bộ phim truyền hình cổ trang Hàn Quốc, màn thử trinh tiết này cũng khá được tái tạo lại.

Cách kiểm tra trinh tiết của đàn bà bởi máu của một con cá nhỏ bên trên cổ tay rất phổ quát ở Hàn Quốc thời xưa. song, theo ý kiến tiến bộ ngày nay và theo ý kiến ​​của những chuyên gia thì phương pháp kiểm tra này thực sự ko tồn tại cơ sở khoa học và trọn vẹn ko đúng đắn. Máu Anh Vũ ko liên quan gì tới trinh tiết của người đàn bà nên ko thể sử dụng phương pháp này để kiểm tra người con gái còn trinh hay ko. Nhiều cô gái trẻ Hàn Quốc trong quá khứ đã phải chịu bất công, thậm chí đổi đời trọn vẹn chỉ vì phương pháp thử nghiệm vô lý này.

Cách kiểm tra trinh tiết kỳ lạ của phụ nữ Hàn Quốc xưa: Dùng máu cá nhỏ vào cổ tay - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Phương pháp bên trên sắp tương tự như phương pháp “sha vòm” trong xã hội phong kiến ​​Trung Quốc thượng cổ. Archer Sa được họa tiết thiết kế từ tắc kè loại. Những con tắc kè này sẽ được cho ăn chu sa, để lâu thân thể sẽ chuyển sang red color, sau đó đem phơi khô, xay nhuyễn, tạo thành bột. Loại bột này sẽ được vẽ lên tay hoặc thân thể của cô gái sử dụng để “trải nghiệm thể xác”. Nếu cô gái này sau đó sở hữu quan hệ phái mạnh phái xinh, cung điện sẽ tức khắc tàn lụi.

sở hữu người cho rằng bắn cung sa cũng giống như phương pháp nhỏ giọt máu cá là ko đúng đắn và ko tồn tại cơ sở khoa học. song, người ta cũng giảng giải rằng, những con tắc kè loại được tậu để làm con sa sẽ tiết ra nhiều nội tiết tố phái xinh (estrogen) và vì những nội tiết tố này ko dễ bị mất đi nên chúng cũng khá khó phai. Do đó, lúc quan hệ tình dục, nội tiết tố phái xinh gặp nội tiết tố phái mạnh (nội tiết tố phái mạnh) lúc quan hệ tình dục khiến cho cho chúng bị trung hòa và biến mất. giảng giải này dựa bên trên sinh vật học tiến bộ và hiện đang được ủng hộ rộng thoải mái nhất.

ngoài những việc phải trải qua cuộc kiểm tra trinh tiết, những cung phái xinh bên dưới triều đại Joseon còn phải trải qua rất nhiều khó khăn và tủi nhục. Chúng được coi như những người giúp việc lo việc dọn dẹp, ăn mặc quần áo, thức ăn và vô số công việc vụn vặt khác nhưng chủ nhân uỷ thác. song, những người hầu gái trong cung điện thường ăn diện xinh và được trả lương cao. Đó là lý do vì sao rất nhiều cô gái ước ao được họa tiết thiết kế cung phái xinh.

Cách kiểm tra trinh tiết kỳ lạ của phụ nữ Hàn Quốc xưa: Dùng máu cá nhỏ vào cổ tay - Ảnh 3.

Hình minh họa.

Theo ghi chép lịch sử, triều đại Joseon luôn luôn sở hữu khoảng 500 cung phái xinh làm việc trong cung. Chúng phải phục vụ chủ nhân suốt đời cho tới chết. Khoảng 10 năm một lần sở hữu một cuộc tuyển tậu cung phái xinh, nhưng đôi lúc sở hữu những cuộc tuyển tậu lẻ tẻ, tùy thuộc vào nhu yếu trong cung. Độ tuổi trung bình lúc những cô gái được tuyển dụng làm cung phái xinh là khoảng 10 tuổi.

lúc chính thức trở thành cung phái xinh, những cô gái này sẽ bị quản lý rất nghiêm nhặt, ko được phép tùy tiện quyết định bất kỳ việc gì, nhất định phải nghe lời chủ nhân, ngay cả những việc nhỏ nhất như “xì khá” cũng ko được phép, nếu ko sẽ bị phạt rất nặng.

Cuối tháng 12 âm lịch, những cung phái xinh sẽ phải trải qua một nghi lễ vô cùng rùng rợn. chúng ta sẽ bị trói nhì tay bởi mái tóc dài sau sống lưng, sau đó những thái giám sẽ cầm đuốc đang cháy và vẫy chúng trước mồm những cung phái xinh. Nghi lễ này nhằm mục đích cảnh báo những cung phái xinh phải luôn luôn chu đáo với những gì chúng ta nói và làm, song song xua đuổi những vong linh ma quỷ trú ngụ trong những cung phái xinh. song, nhiều cung phái xinh đã bị thiêu cháy hoặc thậm chí chết trong lúc thực hiện nghi lễ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *