Đẹp Sao Sống

Cách lau chùi và vệ sinh và bảo vệ túi canvas (vải bố) cao cấp

Rate this post
Cách vệ sinh và bảo quản túi xách canvas (vải bố) cao cấp

Dior Book Tote là một loại túi vải bố (canvas) cao cấp. Bạn đã hiểu cách thức lau chùi và vệ sinh và bảo vệ túi vải bố đúng cách chưa? Ảnh: Dior

túi đeo tay vải bố cũng đều sở hữu phiên bản cao cấp

lúc mùa xuân hè tới, những mẫu túi làm từ làm từ chất liệu nhẹ là canvas (mà tiếng việt nam giới gọi là vải bố) thường được ưa chuộng. Vải bố thường được đan từ sợi cốt tông, linen, và/hoặc sợi đay. Ngày nay, rất mang thể nó sẽ được dệt cùng theo với PVC để tăng cường độ bền vả khả năng chống thẩm thấu.

lúc nghe nói tới túi vải bố, chúng ta rất mang thể mường tượng ra mẫu túi đi chợ bình dân mỗi ngày. Nhưng điều này ko hẳn đúng! những Brand Name cao cấp cũng khá ưa chuộng nó, vì độ nhẹ, bền và khả năng được bảo vệ giản dị và đơn thuần.

Nổi tiếng nhất hẳn là những mẫu túi canvas monogram của Louis Vuitton và Goyard. những mẫu túi này còn mang bề mặt được phủ một lớp chống thẩm thấu nên cực lâu bền. Mẫu túi đeo tay Dior Book Tote hay Burberry Pocket Bag cũng khá được phong cách thiết kế từ vải bố, nhưng là phiên bản ko phủ chống thẩm thấu. Túi tote Tom Ford và Balenciaga thì mang thêm viền gia thuộc, vừa cổ xưa lại làm cho cho làm từ loại vải bố thực sang.

Nói để thấy, mang lẽ, bạn đã sở hữu một loại túi đeo tay vải bố cao cấp trong bộ sưu tầm rồi đó! Dù vậy, bạn đã hiểu cách thức lau chùi và vệ sinh và bảo vệ những loại túi đeo tay vải bố này đúng cách?

Cách lau chùi và vệ sinh và bảo vệ túi đeo tay vải bố

những dòng túi On The Go và Neverfull của Louis Vuitton làm từ làm từ loại vải bố mang phủ lớp chống thẩm thấu bền theo thời gian. Ảnh: Louis Vuitton

Vải canvas, nhìn chung, thuộc dạng làm từ chất liệu “nồi đồng cối đá”, bền lâu và dễ lau chùi. Tăng cường chăm sóc chúng sẽ hỗ trợ kéo dãn tuổi thọ sản phẩm. Nhất là vì túi đeo tay ko chỉ là là linh phụ kiện thời trang và năng động, mà còn là một món đầu tư.

Cho dù mẫu túi của bạn thuộc loại vải bố thô (uncoated) hay loại đã phủ chống thẩm thấu (coated), bạn đều sở hữu thể áp dụng những bước sau.

Lưu ý gì lúc sử dụng túi canvas mỗi ngày?

Để đảm bảo bề mặt của túi…

…tránh cà lên bề mặt túi với những dụng cụ mang cạnh sắc, ví dụ bàn chải mang gai kim loại, hay trang sức quý bởi thép mang cạnh bén nhọn. Bạn cũng ko nên đặt túi xuống bề mặt sắc như nền đá lởm chởm. Cạnh sắc sẽ làm cho cho trầy lớp chống thẩm thấu của vải; hoặc cứa vào những đường dệt của bề mặt vải bố, làm cho cho vải ko còn mịn màng.

để giúp đỡ túi duy trì hình dạng như lúc mới tậu…

…tránh nhồi nhét quá nhiều đồ đạc vào trong túi làm cho cho túi phồng lên và bị biến dạng.

lúc chúng ta cất túi vào phía trong gầm tủ, chúng ta rất mang thể nhét giấy báo cũ vo viên lại vào lòng túi, để tránh túi bị móp méo. luôn luôn luôn luôn phủ túi đeo tay vải bố với bao đảm bảo (dust bag) đi kèm theo.

kỹ càng trước vấn đề dye-transfer.

Dye transfer là lúc loại túi bởi vải bố màu sắc tự nhiên (thường là kem hoặc trắng) bị chà sát vào âu phục mang màu sắc in đậm, ví dụ như quần jeans. màu sắc nhuộm vải denim đậm hơn rất mang thể bị dính vào vải bố. Lúc này, cách duy nhất để lau chùi và vệ sinh túi vải bố là đưa nó ra bag spa, nơi chuyên gia rất mang thể xóa vết dơ cho bạn.

Những loại túi vải bố trơn (uncoated) dễ bị nhuốm màu sắc nhuộm từ là một làm từ loại vải khác, nếu bị chà sát với nó liên tục. Một thủ phạm chính là quần jeans hoặc những âu phục đậm màu sắc. Ảnh: Burberry.

Cách lau chùi và vệ sinh túi bởi làm từ chất liệu canvas

Nên lau chùi túi…

…sau mỗi lần đi ra đường, hoặc tối thiểu một tuần/lần. Điều này sẽ hạn chế bụi bặm vương vào những kẽ nhỏ của lớp vải bố đan.

Để lau chùi túi đeo tay vải bố, bạn nên sử dụng khăn mịn – loại khăn microfiber. Nếu túi của bạn bởi vải mang phủ lớp chống thẩm thấu (ví dụ: túi monogram Neverfull của Louis Vuitton), chúng ta rất mang thể sử dụng khăn ẩm. Nếu túi của bạn là loại bởi vải bố thô (ví dụ: túi Burberry Pocket Bag), bạn nên sử dụng khăn khô.

lúc bên trên túi mang vết dơ nhẹ, ví dụ vết bẩn từ thực phẩm…

…chúng ta rất mang thể sử dụng mút hoặc khăn mềm, thấm nước ấm pha cùng xà bông mang độ pH trung tính, rồi lau ngay lúc vừa dơ. Thấm dung dịch nước và xà bông đều vào bề mặt túi cho tới lúc vết bẩn được tẩy sạch sẽ.

chớ sử dụng loại xà bông mang chất tẩy rửa nặng (ví dụ mang chlorine tẩy trắng). Vì nó rất mang thể làm hư hại bề mặt túi. Cũng chớ sử dụng bàn chải thô để chà mạnh tay.

Sau lúc lau rửa, bạn để túi khô qua tối trong bóng râm trước lúc cất túi vào tủ. chớ phơi trực tiếp ngoài nắng hoặc sử dụng máy sấy tóc sấy túi khô. Hành động này còn rất mang thể làm cho cho làm từ loại vải bố mau xuống sắc, bị ố vàng.

Một biện pháp nữa cho bạn là đưa túi đi giặt khô. làm từ chất liệu canvas rất mang thể được spot-treat bởi chuyên viên tại tiệm giặt hấp.

>>> Xem thêm: DRY CLEANING: TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ GIẶT HẤP/GIẶT KHÔ

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.