Đẹp Sao Sống

cải tiến hình tượng báo đốm

Rate this post

mẫu đồng hồ thời trang The Panthère Songeuse thuộc dòng Precious mới của Cartier tôn vinh kỹ nghệ truyền thống, đồng thời cải tiến chú báo đốm hình tượng

The Panthère Songeuse

Báo đốm là hình tượng của nhà mẫu mốt Cartier

Từ lâu, nhà mẫu mốt Pháp đã cam kết cải tiến liên tục, đảm bảo sắm sắm và tìm lựa sở hữu trách nhiệm. Cartier luôn luôn thực hiện những bước để phát triển tốt nhất rất sở hữu thể trong ngành. Vào năm 2005, như một tiếng vang cho tinh thần tiên phong của tớ, Cartier đã đồng sáng lập Liên minh những doanh nghiệp kinh doanh sở hữu trách nhiệm – Hiệp hội RJC (Responsible Jewellery Council). Theo đó, nhà mẫu mốt Cartier nỗ lực tuân thủ những hoạt động sở hữu trách nhiệm trong cả quy trình sản xuất. Bắt đầu từ những khu mỏ và dẫn tới tận điểm bán hàng. 

Năm 2021, nhà mẫu mốt Cartier quyết định tái hiện con vật hình tượng của hãng thành thần hộ vệ thời gian. Qua ba phiên bản đồng hồ thời trang đặc trưng quan trọng dòng Precious Watch, Cartier ra mắt hình ảnh mới mẻ của chú báo. Ra mắt lần đầu năm mới 1914, chú báo đốm oai vệ đã xuất hiện bên trên mẫu đồng hồ thời trang Cartier lấp lánh lung linh kim cương và mã não. Những vật phẩm đếm thời gian tinh xảo này đã được giới hoàng tộc, những ngôi sao sáng nổi tiếng, những người đi đầu tạo xu thế săn lùng. tới nay, chú báo đốm đã là hình tượng vượt thời gian của Cartier.

Panthère Songeuse Cartier: tái sinh hình tượng hơn 105 tuổi

Bản vẽ đồng hồ thời trang Panthère Songeuse Cartier

Phiên bản Precious Panthère Songeuse nâng tầm chú báo đốm hình tượng với kiểu dáng phong cách thiết kế hình học quý phái. những đường vân ngẫu nhiên tới tận trung tâm của mặt số. đồng hồ thời trang còn sử dụng tráng men champlevé quý phái. Đây là kỹ thuật thủ công thuộc lĩnh vực chuyên môn của Maison des Métiers d’Art tại thành phố La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ.

The Panthère Songeuse

đồng hồ thời trang Panthère Songeuse Cartier 3-D

Trong đó, bột men tráng lắng đọng trong những lỗ nhỏ xuất hiện bên trên lớp kim loại. Sau lúc nung năm màu sắc men ko giống nhau, nghệ nhân đánh bóng sẽ nâng tầm sản phẩm cuối cùng bởi phương pháp làm dịu cảm giác chuyển màu sắc. Công đoạn này mất bốn ngày để hoàn thành. Việc đặt mặt số và chế tác vỏ đồng hồ thời trang tốn hơn 15 giờ. Thiết lập hình tiết chú báo đốm mất thêm 120 giờ.

Hai phiên bản Precious Reptilist và Rosary Cartier

đồng hồ thời trang Reptilist Cartier.

Phiên bản Precious Reptilist của Cartier lại tôn vinh những viên kim cương cắt vuông bùng cháy. Tại trung tâm, mặt số hình chữ nhật trông rất vượt trội với bốn vạch chỉ giờ từ kim cương. những hạt hình tròn trụ và vuông được tính toán khéo léo để tạo ra vật phẩm đếm thời gian sinh động. Mà cũng ko hề thua kém phần chân thực.

đồng hồ thời trang Rosary Cartier.

Phiên bản Precious Rosary sở hữu mặt tròn, dây dát kim cương với nạm ngọc đen làm điểm vượt trội. Ở vạch chỉ 12 giờ cũng rất được phong cách thiết kế hình vuông vắn đen đầy phong thái.

Tinh hoa trong chế tác

Trong cả ba phiên bản, kim cương được tìm lựa nghiêm ngặt. Lát đá ngẫu nhiên làm trông rất vượt trội những đường nét cắt ko giống nhau. bên dưới ánh sáng, những viên đá này sẽ hiện lên xinh tuyệt. Với mẫu đồng hồ thời trang Panthère Songeuse Cartier, đôi mắt chú báo được gia công từ ngọc lục bảo. Lớp gia dốm đính kim cương sapphire hoặc kim cương đen. những nhà chế tác thậm chí đã tạo ra hình dạng mới cho mặt đồng hồ thời trang tròn, cho phép hình ảnh chú báo ôm lấy mặt số.

 

The Panthère Songeuse

đồng hồ thời trang Panthère Songeuse.

Tất cả những công đoạn phân phối đồng hồ thời trang Cartier đều phục vụ một mục đích chung. Từ phong cách thiết kế cho tới chế tác và lắp đặt đồng hồ thời trang. Đó là tạo ra chú báo sống động. Nhưng đó ko tồn tại nghĩa là bắt chước y nguyên, hay tái hiện chính xác con vật. Mà tinh hoa ở việc phát huy hết tiềm năng to to của hình tượng truyền cảm hứng này. Từ đó, mẫu đồng hồ thời trang quý phái rất sở hữu thể vừa tái hiện chú báo giống thực nhất rất sở hữu thể, vừa đảm bảo tinh thần của nhà mẫu mốt Cartier.

Marie-Laure Cerede, Giám đốc bộ phận phong cách thiết kế mảng Chế tác đồng hồ thời trang tại Cartier cho biết thêm:

“Vì Cartier, hơn hết, vẫn là một Brand Name trang sức quý. Do đó, đồng hồ thời trang Cartier, dù phiên bản phái mạnh hay phái nữ, vẫn mang màu sắc sắc của cả trang sức quý. Đây là lý do vì sao những tạo tác của liên hệ chúng tôi vượt lên bên trên mỗi lĩnh vực. đồng hồ thời trang ko chỉ là là công cụ đếm thời gian, hay trang sức quý giản dị và đơn thuần. Chúng là cùng hưởng của cả hai, với nét độc nhất riêng biệt”

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ hình tượng BÁO GẤM CARTIER: QUẢ NGỌT CỦA MỐI TÌNH LOUIS CARTIER

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.