KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

cam đoan tầm quan trọng và thế mạnh của TTXVN trong công việc truyền thông về SEA Games 31

Rate this post

Thông tin của TTXVN về SEA Games 31 đã phản ánh sinh động, kịp thời event Sport quan yếu, quy mô to nhất khu vực, toát lên ý thức “Vì một Đông phái mạnh Á hùng mạnh”. Phát huy kết quả đạt được trong những đợt thông tin to trước đây, TTXVN đã tổ chức thông tin theo hướng huy động sự tham dự của rất nhiều đơn vị thông tin, cơ quan thường trú trong và ngoài nước. Lực lượng Sport chuyên nghiệp của TTXVN ko đông, trong lúc thông tin Sport yên cầu phóng viên báo chí phải nắm bắt được những khoảnh khắc đặc trưng của từng môn Sport. một trong những hoạt động tập huấn, trao đổi kinh nghiệm ra mắt ngay trước thềm SEA Games 31. Việc rút kinh nghiệm chuyên môn hằng ngày cũng giúp bởi hữu vào sâu hơn để mang những khuông hình và bài hay hơn. Chìa khóa thành công của vòng thông tin này là sự phối hợp, hợp tác, song song phát huy tối đa tính năng đặc thù của từng đơn vị và thế mạnh của cơ quan thông tấn đa phương tiện chủ lực.

Thông tin về SEA Games 31 của TTXVN được cung ứng cho hệ thống báo chí trong và ngoài nước và trực tiếp tới công chúng bên dưới nhiều thể loại và hình thức (thời sự, tin / bài tổng hợp, bài phân tích, ảnh, truyền hình, đồ họa, …). Thông tin được đăng lên bên trên những nền tảng: báo in, báo điện tử, kênh truyền hình và phổ quát bên trên những nền tảng mạng xã hội mang xác thực của TTXVN. Thông tin bởi khẩu ca của TTXVN đã góp góp phần đắc lực vào việc thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền đối ngoại; thể hiện quyết tâm của việt phái mạnh phái mạnh và những nước member ASEAN trong những việc tổ chức và tham dự SEA Games 31, xúc tiến một việt phái mạnh phái mạnh sẵn sàng chào đón đồng minh quốc tế.

ko giống nhau, TTXVN đã xây dựng chuyên trang thông tin về SEA Games 31 bởi tiếng việt phái mạnh và tiếng Anh, tích hợp nhiều loại hình thông tin đa phương tiện. những cơ quan thông tấn báo chí nội địa và quốc tế hoàn toàn mang thể khai thác miễn phí thông tin bên trên trang web này. Nhiều đối tác quốc tế đã tiến công giá cao quality thông tin của TTXVN về nội dung và hình ảnh, được những cơ quan sử dụng làm nguồn chính thống lúc đưa tin về event này.

Thông tin TTXVN về SEA Games 31 đã góp góp phần đưa việt phái mạnh phái mạnh trở thành tâm điểm tích cực của báo chí khu vực trong tháng 5, phản chưng uy lực những thông tin thiếu thiện chí, thậm chí vô lương ý lúc cho rằng “SEA Games là ao làng” và “đăng cai tổ chức SEA Games là một sự lãng phí. Thông tin về diễn biến và kết quả thi đấu tại Đại hội lần này cho biết, nhiều kỷ lục Olympic đã được xác lập, nhiều vận động viên giành thứ hạng cao tại những kỳ Olympic khu vực và quốc tế cũng đã xuất hiện tại việt phái mạnh phái mạnh. phái mạnh để tranh tài.

“Shop chúng tôi sử dụng tin tức của TTXVN làm nguồn thông tin chính về event Sport to nhất Đông phái mạnh Á này. Hàng chục bài báo và hình ảnh đã được xuất phiên bản và san sớt bên trên những nền tảng KPL. ” – Ông Khampheuy Philapha, Tổng Giám đốc KPL (Lào).

Ở góc độ tổ chức thông tin, hoàn toàn mang thể cam đoan SEA Games 31 một lần nữa cho biết định hướng phát triển đa phương tiện, đa hình thức của TTXVN, tổng hợp sức mạnh hệ thống của TTXVN đã và đang mang lại cực tốt tuyên truyền. tuyên truyền về những event trọng đại của quốc gia.

Đây là lần thứ nhì việt phái mạnh phái mạnh đăng cai Đại hội Sport Đông phái mạnh Á (SEA Games). Trước đó vào năm 2003, chúng ta là chủ nhà của SEA Games 22. Trong bối cảnh tình hình chung của khu vực, sự phát triển của báo chí sau sắp nhì thập kỷ là cơ sở để những cơ quan báo chí, trong đó mang TTXVN thể hiện rõ tầm quan trọng của tôi. Thỏa thuận hợp tác truyền thông giữa TTXVN và Tiểu ban Thông tin và Truyền thông SEA Games 31 được ký ngày 29/3/2022 đã thể hiện sự tin tưởng của Bộ Văn hóa, Sport và phượt đối với TTXVN và cũng chính là thể hiện uy tín của Tập đoàn. Uy tín và sức mạnh của TTXVN trong những việc truyền thông về những event chính trị, ngoại giao, văn hóa, Sport khu vực và quốc tế được tổ chức tại việt phái mạnh phái mạnh.

Chìa khóa thành công của vòng thông tin này là sự phối hợp, hợp tác, song song phát huy tối đa tính năng đặc thù của từng đơn vị và thế mạnh của cơ quan thông tấn đa phương tiện chủ lực.

Theo thỏa thuận, TTXVN sẽ đảm nhận tầm quan trọng là cơ quan thông tấn, báo chí đăng cai tổ chức những phiên bản tin, hình ảnh về SEA Games 31. Xuyên suốt chiến dịch thông tin, TTXVN đã phát hơn 5.000 tin nhắn trong và ngoài nước và hơn 10.000 ảnh (bình quân 600 -700 ảnh / ngày, trong đó ngày cao điểm hơn 900 ảnh). TTXVN tham dự cung ứng, đổi khác nội dung cho trang thông tin điện tử chính thức của Đại hội. TTXVN và Tiểu ban Thông tin và Truyền thông triển khai liên kết trang thông tin điện tử, sử dụng thông tin của nhau, … song song lan tỏa uy lực thông tin về Đại hội bên trên những phương tiện truyền thông nội địa và quốc tế.

Theo yêu cầu của Tiểu ban Thông tin và Truyền thông, TTXVN với thế mạnh về thông tin đối ngoại đã tăng mạnh công việc tuyên truyền, mở nhiều chuyên trang, thể loại truyền bá quốc gia, nhân loại việt phái mạnh phái mạnh trong thời kì ra mắt SEA Games 31. Ban đổi khác Đối ngoại đã sinh sản hơn 700 tin, bài bởi tiếng Anh để phát bên trên trang thông tin điện tử chính thức của SEA Games 31; Báo đối ngoại quốc gia Vietnam News đã thực hiện tốt nhiệm vụ xuất phiên bản phiên bản tin SEA Games hằng ngày bởi tiếng Anh. Đây là nhiệm vụ thế hệ đối với những cơ quan thông tin đối ngoại, nhưng những phóng viên báo chí, đổi khác viên đã mang khá nhiều nỗ lực, vừa làm quen với những loại hình thông tin thế hệ, vừa chạy đua với sức ép thời kì, làm việc với ý thức trách nhiệm cao, góp góp phần hoàn thành giỏi nhiệm vụ chung của thời sự cả nước. hãng.

Triển lãm ảnh với chủ đề “Khát vọng thành công” cũng chính là một điểm vượt trội trong hoạt động phối hợp giữa TTXVN và Tiểu ban Thông tin và Truyền thông SEA Games 31. Với hơn 500 tấm hình thể hiện sức mạnh, khát vọng vượt lên chính mình và những khoảnh khắc thành công của Sport việt phái mạnh phái mạnh qua chín kỳ SEA Games từ thời điểm năm 2003 tới nay, TTXVN đã trực tiếp trình làng tới những phóng viên báo chí quốc tế hàng trăm tấm hình ghi lại những khoảnh khắc tuyệt hảo của Sport việt phái mạnh phái mạnh. Triển lãm ảnh cùng theo với hàng nghìn ảnh đơn và tập ảnh được phát bên trên trang thông tin điện tử, truyền hình và bảng tin điện tử của TTXVN đã làm nhiều thêm những sản phẩm truyền thông bên trên làn sóng thông tin trung tâm này.

Thực tế, quy trình làm việc chung đã giúp nhì cơ quan hiểu rõ hơn về công việc của nhau. lúc SEA Games chính thức khởi tranh cũng chính là lúc những hoạt động phối hợp dần đi vào nền nếp. nhì tuần sau lúc SEA Games kết thúc, những đơn vị thông tin của TTXVN tiếp tục mang thông tin, phóng sự về những vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu và những câu chuyện xúc động về nỗ lực vượt khó của chúng ta. để mang tới những phút thăng hoa cho công chúng. Để mang được kết quả truyền thông như mong đợi, nhì cơ quan cũng đã nỗ lực vượt qua sức ép về thời kì, xây dựng cơ chế phối ưa thích với mục tiêu chung là thực hiện tốt chiến dịch truyền thông. về một event quan yếu của quốc gia và khu vực.

Việc mở trang web dành riêng cho những event quan yếu là cách truyền tải thông tin của TTXVN, ko chỉ là là thông tin thời sự nhưng mà còn thể hiện thế mạnh về dữ liệu của TTXVN, là sản phẩm của rất nhiều loại hình thông tin. tin. Từ kinh nghiệm tổ chức những chuyên trang thông tin về những event quan yếu của quốc gia, trang web SEA Games 31 cập nhật diễn biến những trận đấu, thành tích của những vận động viên, comment chuyên sâu, nhiều nội dung liên quan tới event Sport khu vực này, cung ứng cho những cơ quan thông tấn báo chí. và công chúng với hệ thống thông tin, tư liệu về Đại hội Sport Đông phái mạnh Á 30.

Trang thông tin của TTXVN đã lôi cuốn lượng người truy cập tuyệt hảo.

Làn sóng thông tin này còn tồn tại sự góp mặt của những phóng viên báo chí quốc tế của TTXVN, ko giống nhau là những hãng thông tấn Đông phái mạnh Á, những người cập nhật thời gian nhanh chóng dư luận của báo chí quốc tế về công việc tổ chức của quốc gia. người đăng cai, những chuyên gia tiến công giá về trình độ chuyên môn của những đoàn Sport và câu chuyện về sự gắn kết, sức bật và sự trở lại uy lực của ASEAN và việt phái mạnh phái mạnh sau đại dịch.

Điểm thế hệ trong trang web của SEA Games 31 là phần đoạn Clip tuyệt hảo, hình ảnh tuyệt hảo, phiên bản đồ trực tuyến mang hướng dẫn tới những vị trí thi đấu. Đây là những mặt hàng mang sự thu hút to với công thức truyền tải thông tin bởi technology số.

Với giao diện văn minh, mang tính tương tác cao, trang thông tin về SEA Games 31 của TTXVN đã lôi cuốn lượng người truy cập tuyệt hảo. từ thời điểm ngày 4 tới 26 tháng 5, đã mang hơn 4,một triệu tương tác, hơn một,5 triệu lượt xem trang, hơn 970.000 lượt truy cập từ 131 quốc gia.

Thông tin bởi tiếng Anh về SEA Games 31 được cung ứng cho những đối tác thông tấn quốc tế và đăng lên bên trên trang web của Tổ chức Thông tấn xã Châu Á thanh bình Dương (OANA). TTXVN đã nỗ lực mang tới những dịch vụ và thông tin toàn diện và tổng thể, sống động, phục vụ nhu yếu của những cơ quan báo chí và công chúng trong và ngoài khu vực Đông phái mạnh Á. Việc phủ sóng thông tin rộng thoải mái đã góp góp phần lan tỏa thông tin về một kỳ SEA Games rất thành công được tổ chức tại việt phái mạnh phái mạnh, song song cũng chính là minh chứng cho biết việt phái mạnh phái mạnh đã mở cửa hết mình với đồng minh quốc tế.

môi trường thiên nhiên truyền thông kỹ thuật số yên cầu những cơ quan báo chí phải biến hóa năng động và sáng tạo hơn cả về cách tổ chức và cách trình diễn thông tin. Với tầm quan trọng là cơ quan thông tấn quốc gia, nhiệm vụ đó càng cấp thiết hơn để thông tin thời gian nhanh chóng tới được hệ thống báo chí, cung ứng những thông tin nhưng mà công chúng cần. Thông qua việc triển khai nhiều tuyến thông tin trung tâm, TTXVN đã xây dựng quy trình sinh sản thông tin theo hướng huy động nguồn lực toàn ngành để sinh sản thông tin với rất nhiều loại hình, nền tảng, cung ứng lượng thông tin nhiều. thú vị.

Khác với những event to khác, SEA Games 31 ra mắt tại nhiều vị trí, ra mắt cùng thời khắc vào những đợt cao điểm nên cơ chế tổ chức thông tin đã được đổi khác và hoạt bát hơn. phân công, giao nhiệm vụ cụ thể nhưng đề cao sự phối hợp nghiêm nhặt. Nhiều phóng viên báo chí thường trú được cử tới những khu vực phụ cận để đưa tin, những phóng viên báo chí tác chiến được cử tới những địa phương ra mắt nhiều event Sport. Đơn vị phối hợp cũng vất vả điều phối lộ trình vận chuyển của từng nhóm phóng viên báo chí sao để cho thông suốt, những ban đổi khác sẵn sàng ứng trực để xử lý thông tin kịp thời…. Nhiều phóng viên báo chí san sớt chúng ta được trực tiếp tác nghiệp tại đại hội Sport to nhất khu vực, chứng kiến ​​sự nỗ lực, quyết tâm đạt thành tích cao của những vận động viên những nước và ko giống nhau được tận thưởng ko gian cuồng nhiệt. của độc nhái việt phái mạnh phái mạnh, là thời cơ trải nghiệm quý giá để thử thách chuyên môn. Thông qua tuyến thông tin này, TTXVN một lần nữa cam đoan tầm quan trọng của hãng thông tấn quốc gia trong những event quan yếu của quốc gia với hàng ngũ phóng viên báo chí thông tấn đa năng, trách nhiệm.

TTXVN đã cam đoan tầm quan trọng của hãng thông tấn quốc gia trong những event quan yếu của quốc gia.

Hơn nữa, đưa thông tin về Sport yên cầu phải mang chuyên môn nhất định về văn phong, hình ảnh và phương pháp viết. Nắm bắt được những yêu cầu đó, TTXVN đã tổ chức những khóa huấn luyện kỹ năng thông tin về SEA Games 31 như khóa huấn luyện kỹ năng sử dụng máy tính bảng di động để sẵn sàng làm việc tại hiện trường, khóa huấn luyện cấp cao trong lĩnh vực technology thông tin, v.v … tăng mạnh kỹ năng tự sướng Sport … Mỗi công việc này đều yên cầu tổ chức kỷ luật, mang kế hoạch từ tổng thể tới cụ thể, chủ động xử lý những tình huống hoạt bát, nhất là ở đơn vị. được giao trách nhiệm chủ trì từng lĩnh vực công việc. Làn sóng thông tin dày đặc, kéo dãn dài thêm hơn nữa 2 tuần ra mắt ở cả sân vận động và sân vận động ngoài trời trong lúc thời tiết nhiều ngày ko thuận tiện, phóng viên báo chí phải vận chuyển thường xuyên yên cầu sự nỗ lực. , ý thức trách nhiệm, lòng say mê của toàn thể hàng ngũ tham dự chiến dịch thông tin này.

Một lần nữa, những người làm báo thời điểm hôm nay tự hào đã góp góp phần vào thành công chung của quốc gia, thực hiện tốt tầm quan trọng tuyên truyền về một quốc gia việt phái mạnh phái mạnh an toàn và tin cậy, thân thiện và phục hồi uy lực sau đại dịch. vì một Đông phái mạnh Á uy lực hơn.

Bài: Lê Sơn / Báo (thực hiện)
Ảnh: TTXVN
trình diễn: Tuệ Thy

20/06/2022 06:08

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *