KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

cảm giác domino của lạm phát âu lục

Rate this post

Giá năng lực cao kỷ lục đã đẩy lạm phát khu vực đồng euro lên 8,6% trong nửa đầu năm mới 2022, trong lúc cuộc khủng hoảng ở Ukraine và những lệnh trừng trị kinh tế tài vị trí trung tâm Nga và Tây Âu trở thành gay gắt.

Văn phòng Thống kê của Liên minh âu lục (Eurostat) ngày một/7 công bố số liệu cho biết sắp một nửa trong số 19 quốc gia khu vực đồng euro hiện ghi nhận mức lạm phát thường xuyên ở mức nhị con số. Đây là mức lạm phát cao nhất trong khu vực kể từ thời điểm đồng euro được tạo ra vào năm 1999.

Tờ giấy Thời báo New York Dữ liệu lạm phát thế hệ sẽ làm cho cho cơ sở cho kế hoạch tăng lãi suất lần trước tiên sau hơn một thập kỷ của nhà băng Trung ương âu lục (ECB) trong hơn một thập kỷ tại buổi họp ra mắt sau ba tuần.

ECB cũng rất mang thể mang kế hoạch tăng lãi suất hơn nữa vào cuối năm nay trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ lạm phát cao kéo dãn dài và triển vọng tăng trưởng kinh tế tài chính xấu đi. Dù vậy, việc ECB tăng lãi suất nhanh chóng chóng rất mang thể cản trở kĩ năng phát triển của khu vực vào thời khắc suy thoái.

Hiệu ứng domino của lạm phát châu Âu - Ảnh 1.

Tàu chở hàng tại một bến container ở Hamburg, Đức ngày 24 tháng 6. Ảnh: REUTERS

Lạm phát ở Đức và Hà Lan tránh nhẹ trong tháng 6 nhưng đạt mức cao kỷ lục ở Tây Ban Nha, lần trước tiên chạm mức nhị con số kể từ thời điểm năm 1985. Ba quốc gia Baltic ở đông bắc âu lục gồm Latvia, Lithuania và Estonia. cũng chứng kiến ​​lạm phát cao trong vô số tháng.

Mặc dù mức độ lạm phát ko giống nhau, tất cả những nước trong khối đều đang cảm nhận thấy tác động của giá năng lực, vốn đã tăng 41,9%, trong năm tính tới tháng 6, cao gấp ba lần đối với cùng kỳ năm ngoái. trước. Giá lương thực cũng tăng đáng lưu ý, tăng 8,9% đối với cùng kỳ năm ngoái. những chuyên gia đạo báo rằng lạm phát tăng cao sẽ kích hoạt làn sóng đình công bên trên khắp âu lục.

bên trên thực tế, Mỹ cũng đang phải hứng chịu lạm phát ở âu lục lúc năng suất lao động tránh và những cuộc đình công tại những cảng của Đức và Hà Lan đã làm cho cho nhiều container dự kiến ​​xuất khẩu sang Mỹ bị mắc kẹt. Theo tổ chức theo dõi lộ trình Sea-Intelligence, chỉ 30% -40% lộ trình vận chuyển toàn thế giới ra mắt đúng giờ.

Andreas Braun, Giám đốc Sản phẩm Vận tải đường hồ EMEA (âu lục, Trung Đông và Châu Phi) tại Crane Worldwide Logistics (Mỹ), cho biết thêm tình trạng tắc nghẽn từ những cảng này đang lan sang những cảng to khác ở âu lục. . lừ thừ trễ tàu tới, xếp túa container và tồn đọng container cũng như vận tải đường bộ là những vấn đề thường gặp.

Tình trạng này ko chỉ là làm cho cho những nhà nhập khẩu lo ngại nhưng mà còn tồn tại thể đẩy giá cước vận tải lên cao. Những tiêu xài này được chuyển cho tất cả những người tiêu sử dụng, góp góp phần làm tăng cường thêm lạm phát. Ông Braun cho biết thêm tắc nghẽn tại những cảng âu lục tạo ra cảm giác domino của sự lừ thừ trễ. những tàu rời âu lục cũng sẽ mất ko ít thời kì hơn để tới Bờ Đông Hoa Kỳ.

Kỳ nghỉ hè hỗn loạn

những kỳ nghỉ lễ bên trên khắp âu lục rất mang thể rơi vào hỗn loạn vào mùa hạ này do những cuộc đình công hàng loạt và tình trạng thiếu viên chức. Du khách Anh đã phải đương đầu với một cơn độc ác mộng trong những tuần sắp đây với sự lừ thừ trễ, hủy chuyến và thất lạc tư trang tại những sân bay bận rộn nhất nước Anh. Theo Metro, những viên chức của British Airways tại sân bay London Heathrow cũng đã kêu gọi đình công vì vấn đề lương gây tranh cãi.

Công nhân ở Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức và Scandinavia cũng đã bỏ thăm hoặc đang thảo luận về sự đình công đòi lương cao hơn và cải thiện điều kiện làm việc. Hàng chục chuyến bay đã bị hủy vào trong ngày 2/7 tại sân bay quốc tế Charles-de-Gaulle, sân bay nờm nợp nhất ở Pháp. những cuộc thương lượng vào trong ngày một tháng 7 giữa ban lãnh đạo và viên chức ko mang lại kết quả. Điều này còn rất mang thể dẫn tới một cuộc đình công khác vào vào ngày cuối tuần tới – thời khắc khởi đầu kỳ nghỉ hè cao điểm ở Pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *