KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Căn hộ 50 đồng

Rate this post

Liên quan tới nội dung đề xuất quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư 50-70 năm gây xôn xao dư luận sắp đây, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng đã lên tiếng về vấn đề này. .

Cụ thể, theo cơ quan này, lúc trình Chính phủ xin ý kiến ​​sửa đổi Luật Nhà ở 2014, Bộ Xây dựng đã đề xuất xẻ sung quy định thế hệ về thời hạn sở hữu căn hộ chung cư trong nội dung chính sách về sở hữu nhà ở. quyền sở hữu nhà ở thay cho quy định sở hữu lâu dài như hiện nay.

Theo đó, Bộ Xây dựng đã đề xuất nhị phương án và đã được Chính phủ đồng ý, công bố Quốc hội đề xuất đưa vào Chương trình xây dựng luật của Quốc hội năm 2023 (tại Tờ trình số tháng 3 năm 2022).

Cụ thể, phương án một xẻ sung quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định theo thời hạn sử dụng tòa tháp thích ưng ý với quy định của pháp luật về xây dựng.

Phương án 2, thời hạn sở hữu nhà chung cư được xác định theo thời hạn sử dụng đất để xây dựng nhà chung cư theo quy định của pháp luật về đất đai.

Về đề xuất này, Bộ Xây dựng cho biết thêm thông tin, hiện mang một vài ý kiến ​​trái chiều. ngoại trừ những ý kiến ​​đống ý với đề xuất của Bộ Xây dựng, cũng đều phải sở hữu ý kiến ​​băn khoăn vì ko rõ thời hạn này sẽ liên quan như thế nào tới quyền lợi của chủ sở hữu sau này.

Cụ thể như vấn đề thừa kế, để lại tài sản cho con cháu hay lúc hết quyền sở hữu thì chỗ ở của người dân sẽ được giải quyết. Thậm chí, mang ý kiến ​​lo ngại về hiện tượng người dân sẽ chuyển sang tậu nhà ở riêng lẻ thay vì tậu chung cư do tâm lý muốn sở hữu tài sản bất động sản lâu dài như hiện nay.

Theo Bộ Xây dựng, đề xuất sửa đổi chính sách về thời hạn sở hữu nhà chung cư nêu bên trên dựa bên trên nhiều cơ sở, cả về yêu cầu trong quản lý, sử dụng nhà chung cư, vì liên quan tới tài sản. và cuộc sống đời thường của hầu hết người, bên trên cơ sở thực tế những khó khăn, vướng mắc trong quy trình thực hiện chủ trương cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư hiện nay và mang tìm hiểu thêm kinh nghiệm của hầu hết nước bên trên trái đất. .

Chung cư 50 - 70 năm tuổi: Vì sao giá vẫn khó giảm - Ảnh 1.

Trước đề xuất của Bộ Xây dựng, nhiều chuyên gia cũng thanh minh ý kiến ​​về thị trường bất động sản xung quanh câu chuyện này. Tại Tọa đàm “Sở hữu căn hộ – người chơi mang cần thời hạn?” Tổ chức thế hệ đây, ông Võ Hồng Thắng, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của DKRA việt phái mạnh phái mạnh cho rằng, nếu vận dụng phương án cấp sổ hồng cho những căn hộ mang thời hạn 50-70 như Bộ Xây dựng đề xuất thì điều này sẽ làm cho yêu cầu của thị trường căn hộ hạn chế.

Cũng theo ông Thắng, hiện việt phái mạnh phái mạnh ko tồn tại căn hộ chung cư mang thời hạn khăng khăng, nhiều người nhầm lẫn với căn hộ được xây dựng bên trên đất thương nghiệp, dịch vụ như officetel.

Ông Thắng tiến công giá, nếu vận dụng đề xuất cấp sổ hồng cho căn hộ mang thời hạn thì sẽ ko liên quan ngay tới giá bán căn hộ bên trên thị trường bất động sản.

do ngoài tiêu pha đất (thường là 30%), thời kì sắp đây, những tiêu pha khác đều tăng mạnh như nguyên vật liệu. Trong lúc, nguồn vốn tín dụng vào bất động sản bị kiểm soát sẽ làm cho nhiều doanh nghiệp khó huy động vốn.

Trong lúc, nhiều dự án vướng mắc về pháp lý vẫn chưa được giải quyết dứt điểm dẫn tới tăng tiêu pha phát triển dự án.

Một chuyên gia của DKRA việt phái mạnh phái mạnh cho rằng, việc quy định thời hạn sở hữu căn hộ chung cư là xu thế thế tất bên trên trái đất. Nhưng nếu tạo ra sản phẩm BĐS mang thời hạn 50-70 năm, sở hữu lâu dài nhưng mà giá chênh lệch chỉ khoảng 10% thì ko giải quyết được vấn đề nhà ở.

Thay vào đó, nếu căn hộ mang thời hạn nhưng mà giá chỉ bởi 25 – 30% đối với căn hộ dài hạn thì đây kiên cố là giải pháp tốt.

Ở một tầm nhìn khác, ông Huỳnh Tuấn Kiệt – Cục trưởng Cục Phát triển nhà CBRE tiến công giá, nếu vận dụng đề xuất sở hữu căn hộ mang thời hạn sẽ liên quan tới tâm lý của khách. hàng ngang.

Cụ thể, nếu người tậu mang đủ tiền thì kiên cố sẽ sắm những sản phẩm mang thời hạn vĩnh viễn. Còn với những quý khách hàng mang nguồn tài chính hạn hẹp thì phải bọn họ phải sắm lựa những căn hộ mang thời hạn.

Ông Kiệt đưa ra dự báo, trước mắt nếu đề xuất được vận dụng sẽ ko liên quan nhiều tới thị trường và giá bán căn hộ khó mang ko ít biến động.

Nhưng về lâu dài, cung và cầu sẽ thăng bởi. Trong tương lai, nếu thị trường bất động sản chỉ còn sản phẩm căn hộ mang thời hạn thì người mang tiền sẽ sắm tậu sản phẩm khác. Lúc này, phân khúc căn hộ sẽ tập trung vào nhóm mang yêu cầu ở thực và giá sẽ được điều chỉnh.

bên dưới góc độ pháp lý, trạng sư Trần Đức Phượng – Đoàn trạng sư TP.HCM cho rằng đây thế hệ chỉ là dự thảo và chưa được thông qua vì còn chờ Luật Đất đai.

Nhưng nếu đề xuất được chấp thuận, nó sẽ chỉ vận dụng cho những dự án phát triển sau đó và ko tồn tại hiệu lực hồi tố đối với những dự án đã được xây dựng và cấp phép trước đó. Vì vậy, nếu Luật này được ban hành cũng chỉ liên quan tới những dự án thế hệ, còn từ lúc Luật mang hiệu lực tới lúc dự án hoàn thiện những thủ tục mang nhẽ phải mất 15-20 năm.

https://cafef.vn/chung-cu-nien-han-50-70-phái mạnh-vi-sao-gia-van-kho-giam-20220621103250688.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *