KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cảnh báo ko kích ở Kyiv

Rate this post

Cảnh báo ko kích ở Kyiv

Theo Người giám hộCòi báo động ko kích vang lên khắp Kyiv vào trong ngày 16/7 lúc Nga tăng cường bắn phá những thành phố của Ukraine từ xa, khiến cho cho ít nhất 34 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong 3 ngày qua.

Thống đốc Valentyn Reznichenko tối qua cho biết thêm một tên lửa của Nga đã bắn trúng thành phố Dnipro ở khu vực miền trung Ukraine, khiến cho cho 3 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Ông cho biết thêm tên lửa đã bắn trúng một nhà máy công nghiệp và một đoạn đường ko kể. Reuters đăng video clip bên trên mạng xã hội cho biết khói đen dày đặc bốc lên từ những tòa nhà và ô tô bị cháy.

Ukraine cáo buộc Nga đặt vũ khí tiến công nhà máy điện hạt nhân

Thống đốc Pavlo Kyrylenko cho biết thêm 8 người đã thiệt mạng và 13 người bị thương trong một loạt vụ pháo kích ở 10 nơi trong vùng Donetsk. Trong lúc đó, số người chết trong vụ tiến công ở Vinnytsia đã lên tới 24 người.

Chiến sự Ukraine đến chiều 16/7: Báo động không kích ở Kyiv - ảnh 1

Ruin ở Vinnytsia vào trong ngày 15 tháng 7

Oleksiy Danilov, thư ký hội đồng bình yên quốc gia Ukraine, nói với Người giám hộ Nga đang càng ngày càng tăng cường những cuộc tiến công “khủng bố” nhằm mục tiêu vào dân thường Ukraine, một cáo buộc nhưng Moscow bác bỏ bỏ.

Ukraine cũng cáo buộc Nga sử dụng nhà máy điện hạt nhân to nhất âu lục, Zaporizhzhia, làm kho chứa vũ khí, bao gồm cả “hệ thống tên lửa”. Theo ông Pedro Kotin, chủ toạ cơ quan hạt nhân quốc gia Ukraine Energoatom, tình hình ở Zaporizhzhia đang “vô cùng căng thẳng”, với 500 đấu sĩ Nga đang kiểm soát nhà máy, AFP đưa tin.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới tiền tuyến

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thị sát những lực lượng vũ trang Nga tham dự chiến dịch quân sự ở Ukraine, theo thông tin của Bộ ngày 16/7, được hãng thông tấn NNA của Lebanon dẫn lời.

Theo tuyên bố, Shoigu đã gặp lãnh đạo những Quân khu khu vực miền nam giới và Trung tâm của những lực lượng vũ trang Nga, cũng như những sĩ quan lãnh đạo cấp cao khác.

Ukraine nhận hệ thống tên lửa phóng nhiều điểm M270 trước tiên

Đây là lần thứ nhì Nga xác nhận sự xuất hiện của Shoigu bên trên chiến tuyến ở Ukraine. Trước đó, ngày 26/6, Bộ Quốc phòng Nga thông tin ông Shoigu đã tới thăm trụ sở những đơn vị Nga tại Ukraine. Nhưng tuyên bố ko nêu rõ chuyến du ngoạn của Shoigu ra mắt lúc nào hoặc anh đã ở đâu.

Xem thêm: Bộ trưởng Quốc phòng Nga mang chuyến thăm bất thần tới Ukraine

\N

Ukraine nhận được pháo tầm xa uy thế

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov vừa thông tin nước này đã nhận được được hệ thống tên lửa phóng đa năng M270 (MLRS) trước tiên, hệ thống pháo mạnh nhất nhưng nước này đưa vào tranh đấu chống lại lực lượng Nga.

Viết bên trên Twitter, ông cho biết thêm M270 “được xem là một người game thủ sát cánh tốt cho HIMARS bên trên chiến trường”. HIMARS là hệ thống tên lửa pháo mang tính cơ động cao do Mỹ cung ứng cho Ukraine và Kyiv cho biết thêm nó đã được sử dụng để tiến công và ngăn chặn cực tốt nhiều đường tiếp tế của Nga ở miền đông Ukraine.

Xem thêm: Lực lượng pháo tầm xa ‘khủng’ của Ukraine đã nhận được được sức mạnh như thế nào?

Những người lính đi theo hướng nã pháo vào Donbass. tiền tuyến

Nga đã tới Iran nhì lần để tìm hiểu về phi cơ ko người lái tiến công

Nhà Trắng cho biết thêm những quan chức Nga đã tới một sân bay ở khu vực miền trung Iran ít nhất nhì lần trong những tuần sắp đây để tìm hiểu về những phi cơ ko người lái mang kỹ năng tiến công. Theo đó, Mỹ cho rằng Iran đã ra mắt UAV cho những quan chức Nga tại sân bay Kashan vào trong ngày 8/6 và 15/7. Người giám hộ Tin tức.

Chiến sự Ukraine đến chiều 16/7: Báo động không kích ở Kyiv - ảnh 2

Hình ảnh vệ tinh cho biết nhì loại UAV của Iran tại Kashan. trường bay

Chính phủ Mỹ cũng công bố hình ảnh vệ tinh cho biết nhì loại UAV Shahed-191 và Shahed-129 được trưng bày và bay tại sân bay, trong lúc phi cơ của phái đoàn Nga đang đậu, hãng tin AP đưa tin. .

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine ngày 15/7, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian lắc đầu việc Iran sẵn sàng bán UAV cho Nga, gọi đó là hành động “vô căn cứ”.

EU nói gì về cáo buộc vũ khí cung ứng cho Ukraine là nhập lậu?

Xem thêm diễn biến trận chiến giữa Nga và Ukraine:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *