KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cảnh báo và tương trợ doanh nghiệp tránh gian lận và tranh chấp trong thương nghiệp quốc tế

Rate this post

Ngày 16/7, Sở công thương nghiệp Hà Nội cho biết thêm thông tin, thời kì sắp đây đã xảy ra hành động gian lận trong hoạt động thương nghiệp quốc tế, gây thiệt hại về tài chính cho một trong những doanh nghiệp việt phái mạnh phái mạnh. Đáng lưu ý, những vụ lường đảo ko tập trung vào khu vực châu Phi như trước nhưng mà phổ thông hơn ở những thị trường to, uy tín và ít rủi ro như Mỹ, Hà Lan, Ý, Na Uy. .

theo kịp với công việc kinh doanh tranh và chiến đấu lần đầu tiên

Hình minh họa. Nguồn: TTXVN

Vì vậy, Sở công thương nghiệp khuyến nghị những doanh nghiệp, tìm kiếm đối tác thông qua những kênh uy tín như hoạt động thương nghiệp trực tiếp tại hội chợ, triển lãm thương nghiệp quốc tế, diễn đàn doanh nghiệp, thông qua sự ra mắt của những bộ ngành. , chi nhánh, cơ quan đại diện và Thương vụ việt phái mạnh phái mạnh ở quốc tế, cơ quan đại diện quốc tế tại việt phái mạnh phái mạnh, cơ quan xúc tiến thương nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp …

Trong tình huống tìm kiếm đối tác qua Internet, doanh nghiệp nên sử dụng những trang web chính thức của những hiệp hội, ngành hàng của những nước.

Kiểm tra kỹ lưỡng và tổng thể, xác minh thông tin đối tác bởi phương pháp yêu cầu cung ứng những tài liệu cơ game thủ dạng để xác minh uy tín, tình hình tài chính, kỹ năng tín dụng của đối tác hoặc thuê những tổ chức tư vấn, trạng sư sở hữu uy tín ở nước sở tại hoặc yêu cầu cơ quan đại diện, Thương vụ việt phái mạnh phái mạnh ở quốc tế thẩm định trước lúc thương thảo và ký kết những hợp đồng to.

Trong tình huống giao thiệp qua môi giới, doanh nghiệp ko nên phụ thuộc trọn vẹn vào môi giới nhưng mà cần contact trực tiếp với người sắm.

Cần nắm bắt những nguyên tắc và thông lệ trong thương nghiệp quốc tế, tầm quan trọng và trách nhiệm của những bên để thống nhất hợp đồng, cách thức và điều kiện tính sổ thích thích hợp với tiện lợi của nhì bên.

vận dụng những quy định tính sổ thông dụng và an toàn và đáng tin cậy như thư tín dụng (L / C) ko hủy ngang được xác nhận tại những nhà băng quốc tế uy tín để được nhà băng bảo lãnh; lưu ý lúc sử dụng những cách thức tính sổ tiềm tàng nhiều rủi ro và hạn chế cho phép tính sổ lờ ngờ;

Hợp đồng cần sở hữu một tài khoản nêu rõ cơ quan giải quyết tranh chấp và thời khắc chuyển giao những tài liệu gốc, quyền sở hữu lô hàng và hiệu lực của hợp đồng. ko đổi khác những quy định của hợp đồng sau lúc đã được ký kết và vận chuyển. Chủ động thuê tàu vận chuyển và xuất khẩu hàng hóa theo điều kiện CNF hoặc CIF để kiểm soát tốt hơn chứng từ gốc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *