KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cảnh báo văn hóa liên lạc

Rate this post

thời kì sắp đây, vấn đề văn hóa, đạo đức của người tài xế đang là chủ đề được ko ít người buôn dưa lê. Nhiều tình huống gây thương tích, thậm chí dẫn tới án mạng chỉ xuất phát từ va chạm, mâu thuẫn trong số những người điều khiển phương tiện lúc tham dự liên lạc.

Thiếu niên Thông tin, thế hệ đây (10/7), Công an xã Tân Phước Tây (huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) đã làm việc với vợ ck tài xế xe tải liên quan tới vụ tiến công người tật nguyền đi xe máy bên trên đường gây tai nạn. Bệnh nhân bị thương phải nhập viện.

Theo đó, vào khoảng 16h35 cùng ngày, anh Đặng Thành Công (38 tuổi, ngụ ấp 5, xã Tân Phước Tây) chạy xe máy tới chở trứng vịt về lò ấp. bên trên đường về, dòng xe tải mang hồ số 62C – 119.64 chạy cùng chiều ko bấm còi. Do anh Công bị tật nguyền (mất một tay và bị thương nặng ở chân) nên giật thột làm phương tiện động dao. Anh Công to tiếng. Sau đó, tài xế xe tải ngừng lại, xuống xe tiến công anh Thế, vợ tài xế (dù đang bế con nhỏ) cũng cùng ck tiến công anh Công gây thương tích cho nạn nhân.

Báo động văn hóa giao thông - ảnh 1

Nhiều người chơi đọc đề xuất cần xử lý nghiêm cặp vợ ck tài xế xe tải gây thương tích cho anh Đặng Thành Công sau mâu thuẫn liên quan tới quy trình tham dự liên lạc.

Ý thức liên lạc kém

Chuyện như vậy ko còn là hiện tượng hiếm lúc người chơi đọc (BD) Đào Thị Hằng san sẻ: “Nói thực là nhiều tài xế rất hung hãn, nhiều lúc cầm hung khí như tuýp, gậy sắt để tiến công người khác… Nhưng lúc gặp rối rắm liên quan tới pháp luật, mở màn “mềm mỏng mảnh” đem vợ con kể khổ, cho rằng “Nghề tài xế bạc lắm!”, đâm chết một người thì ko thấy đâu. hiền khô lành như vậy nhưng mà tiến công người khác? Công nhân quét rác, người ta cũng vất vả à? ko tồn tại việc làm thì bạc! dòng chính là do ý thức tham dự liên lạc kém… ”.

Đối với vụ việc bên trên, nhiều ĐB cho rằng việc tài xế xe tải cùng vợ hành hung người tật nguyền với bất kỳ lý do gì là ko thể gật đầu đồng ý được; Cần nghiêm trị cặp đôi này, vì theo BD, “phải tăng hình phạt thực nặng để giáo dục, uốn nắn mọi người biết sợ và tuân theo pháp luật”.

\N

thực là khinh thường pháp luật!

Còn người chơi Hoàng Hoa B.D thì cho rằng: “Xe tải trước lúc vượt phải bấm còi từ xa để cảnh báo cho xe phần bên trước biết nhưng mà tránh. Vượt nhưng mà hoàn toàn ko bấm còi nhưng mà đâm vào người ko tồn tại ý thức tự vệ thì thực là khinh thường pháp luật, cần phải xử lý. nghiêm khắc để tránh tính cách “máu chiến” đó.

Theo ý kiến ​​của tương đối nhiều BD, sự việc này cũng chính là bài học cho tất cả những người điều khiển phương tiện tham dự liên lạc. Dẫn tình huống vợ ck tài xế xe tải tiến công người tật nguyền nói bên trên, ĐB Lê Văn Nghĩa phân tích: “Nếu cơ quan sở hữu thẩm quyền thẩm định thương tích tới mức truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích cho tất cả những người khác thì coi như kết án. . “

BD Nguyễn Khánh cũng dẫn chứng: “Nhiều tình huống gây thương tích, giết thịt người chỉ vì lý do va quẹt hoặc ko hài lòng nhau lúc điều khiển phương tiện tham dự liên lạc bên trên đường. những cụ ta đã dạy:” Một điều nhịn, chín điều lành “. những điều tốt xinh cho phiên bản thân. tiến công người, tiến công nhau vì tình huống liên lạc bất thần bên trên đường ko chỉ là thiếu văn hóa nhưng mà còn tồn tại thể rơi vào tình huống vi phạm pháp luật, thậm chí phải đi tù. tham dự liên lạc đã bị đưa ra xét xử, tình trạng này ko chỉ ko tránh nhưng mà còn tồn tại chiều hướng tăng cường thêm, đã tới lúc phải lên tiếng báo động về văn hóa liên lạc! “

Ở một khía cạnh khác, ĐB Nguyễn Nghiêm cho rằng: “Đối với những người làm nghề tài xế tải, xe khách cần được tập huấn bài phiên bản. Đây là công việc yên cầu người thực hiện phải sở hữu năng lực văn hóa, phẩm chất đạo đức tốt. Nếu việc tuyển sắm và tập huấn nông cạn sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy. trong những công việc học và sát hạch cấp giấy phép tài xế hiện nay, phần lý thuyết đã đề cập nhiều tới văn hóa liên lạc nhưng thời lượng dành riêng cho nội dung này nhường nhịn như chưa sâu và chưa đủ sức nặng ”.

* Nên xử lý hình sự để làm gương. Nhiều vụ côn đồ hung hãn xảy ra hằng ngày trong tập thể vì khuông hình phạt quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe? Vì một xã hội hòa bình, giáo dục phải đi đôi với trừng trị!

Trần Công Thành

* cực tốt, lúc tham dự liên lạc bên trên đường, phải xem xét quan sát và chấp hành những hồ báo, luật liên lạc đường bộ; ko lạng lách, tăng tốc, vượt ẩu… vì dễ gây ức chế cho tất cả những người xung quanh. Trong tình huống xảy ra va chạm với người khác, cần tĩnh tâm xử lý tình huống, bên trên ý thức tôn trọng lẫn nhau và tuân thủ pháp luật.

Trần Huỳnh Mai

* Hành động bởi quả đấm, thủ công ko bao giờ hoàn toàn sở hữu thể xử lý được vấn đề.

Gia Phú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *