Đẹp Sao Sống

Cartier ra mắt dòng đồng hồ thời trang Cartier Tank Must

Rate this post

Tại event Watches & Wonders Geneva 2021 vừa mới đây, Cartier ra mắt hàng loạt những mẫu đồng hồ thời trang mới. trong những số đó, đáng để ý nhất là dòng đồng hồ thời trang Cartier Tank Must (hay còn gọi là Must de Cartier Tank).

Cartier Tank Must đại diện cho sự đột phá về technology của Cartier, nhưng đồng thời là dòng sản phẩm dễ tiếp cận với mức giá hữu nghị, hứa hẹn sẽ trở thành mẫu đồng hồ thời trang Cartier trước tiên mà nhiều người sở hữu.

Vậy, dòng đồng hồ thời trang Cartier Tank Must với gì hay mà khiến cho cho giới chế tác đồng hồ thời trang cao cấp phải xôn xao? Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu.

Dòng đồng hồ thời trang giá hữu nghị nhất từ Cartier

Thực chất, mẫu tên Must de Cartier ko phải là chủ ý mới mẻ. Đây là một dòng sản phẩm giá mềm từng ra mắt vào thập niên 1970. rất với thể xem nó như một dòng thứ cấp của tên thương hiệu Cartier chính. Mục đích của chính nó là phụ trợ cho tên tuổi của tên thương hiệu, mở rộng những sản phẩm trẻ xinh hơn và với mức giá mềm hơn tới với người trẻ tuổi.

Lý do vì sao Cartier ra mắt dòng Must de Cartier?

Thập niên 1970 là thời kỳ khủng hoảng cho ngành chế tác đồng hồ thời trang cao cấp. Lúc này, Nhật Bản sáng tạo ra pin quartz, làm nên những mẫu đồng hồ thời trang đeo tay đo thời gian chính xác với mức giá cực rẻ.

Sự sáng tạo của đồng hồ thời trang chạy pin khiến cho cho những hãng đồng hồ thời trang Thụy Sỹ lao đao. Gia tộc Cartier phải bán tên thương hiệu đi cho một quỹ đầu tư vào năm 1972. Chủ tịch mới của Cartier, ông Robert Hocq, đã ra mắt dòng Must de Cartier như một cách thức sống còn.

mẫu tên Must de Cartier tới từ câu nói “Cartier! It’s a must!” (tạm dịch: Cartier là phải với).

đồng hồ thời trang Must de Cartier từ thập niên 1980. Ảnh: Christie’s

Khai sinh dòng đồng hồ thời trang giá mềm của Cartier năm 1977

Thời thập niên 1970, dòng Must de Cartier ko chỉ là với đồng hồ thời trang. Danh mục thư viện cho biết hãng từng phong cách thiết kế bút, bật lửa, và cả túi. Nhưng, những mẫu đồng hồ thời trang Must de Cartier Tank Vermeil lại là sản phẩm bán chạy nhất.

Dòng đồng hồ thời trang này ko được gia công từ vàng hay bạc thực. Chúng chỉ được mạ vàng, nên được đặt tên với thuật ngữ vermeil (mạ bạc/vàng).

phong cách thiết kế nguyên bản năm 1977 sử dụng những color sắc trơn như đỏ, xanh dương và đen. Mặt đồng hồ thời trang chữ nhật đúng phong phạm của dòng Cartier Tank. bên trên mặt ko tồn tại chữ số, mà chỉ với kim giờ và phút. Chữ Must de Cartier được ghi nắn nót ở vị trí 12 giờ. Rất tối giản nhưng vẫn dễ nhận diện.

Do giữ nguyên bản sắc của dòng Cartier Tank truyền thống, tạo cảm giác quý phái nhờ vỏ mạ vàng bạc, nhưng lại được bán ra với mức giá cực mềm vì sử dụng pin quartz, dòng Must de Cartier Tank Vermeil đã mau chóng được săn lùng.

Nay, năm 2021, Cartier tái sinh cho dòng đồng hồ thời trang này. phong cách thiết kế vẫn trung thành với bản sắc của dòng Tank, mượn phong thái tối giản của dòng Tank Must 1977, nhưng technology thì vô cùng quan trọng.

những phiên bản đồng hồ thời trang Tank Must 2021

Cho phiên bản năm 2021, Cartier ra mắt tới 15 phong cách thiết kế ko giống nhau.

đồng hồ thời trang Cartier Tank Must pin quartz mặt cổ xưa

Cartier ra mắt ba kích cỡ cho phiên bản cổ xưa này. Chúng đều được gia công bởi vỏ thép. chúng ta rất với thể sắm dây mang gia thuộc hoặc dây thép phối với. ko tính hông, núm vặn được trang trí với một viên spinel nhân tạo.

Ngoài ra, cho phái xinh thì Cartier cũng bổ sung cập nhật mẫu được nạm kim cương viền dọc mặt bezel.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy: Mẫu Extra Large bởi bộ máy cơ 1847 MC; Mẫu nhỏ và vừa sử dụng pin quartz
cấu tạo từ chất: Thép phối dây mang gia thuộc hoặc dây thép

đồng hồ thời trang Cartier Tank Must pin quartz mặt sơn mài

Dòng đồng hồ thời trang này còn với color sắc pop art. Mặt đồng hồ thời trang trơn láng, giống với phong thái của dòng Must de Cartier nguyên thủy năm 1977.

Cho năm 2021, Cartier ra mắt ba blue color ngọc lục bảo, xanh biển và đỏ rượu. Vỏ đồng hồ thời trang bởi thép bóng loáng. dây mang bởi gia cá sấu ton-sur-ton. những phong cách thiết kế cực tối giản và năng động, mang phong phạm phi giới tính (unisex).

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy: Pin quartz
cấu tạo từ chất: Thép phối dây mang gia cá sấu

đồng hồ thời trang Cartier Tank Must Solarbeat pin mặt trời

Dòng Tank Solarbeat cổ xưa hơn, với chữ số La Mã giống với kiểu dáng phong cách thiết kế của mẫu Tank nguyên thủy. Nhưng chớ bị đánh lừa bởi vẻ cổ xưa của chính nó. mẫu đồng hồ thời trang này ẩn chứa technology sạc pin bởi tia nắng mặt trời tiên tiến.

Bộ máy chạy bởi pin quartz rất với thể được sạc với tia nắng mặt trời sử dụng technology Solarbeat Photovoltaic được phong cách thiết kế nội bộ bởi chính Cartier. bên trên mặt đồng hồ thời trang, những chữ số La Mã black color thực chất được cắt laser nhỏ li ti, cho phép tia nắng xuyên qua mặt đồng hồ thời trang để sạc bộ máy bên bên dưới.

Được biết, Cartier đã mất tới hai năm để hoàn thiện technology này và tích hợp nó vào cỗ máy mà hoàn toàn ko làm mất đi sự lịch lãm của phong cách thiết kế đồng hồ thời trang Tank. Kết quả là dòng đồng hồ thời trang này còn rất với thể chạy liên tục 16 năm trước lúc chúng ta phải mang nó đi bảo trì, bảo dưỡng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy: Pin quartz sạc bởi nắng mặt trời
cấu tạo từ chất: Thép phối dây mang bởi cấu tạo từ chất kém chất lượng gia làm từ vỏ táo

Dòng Tank Louis Cartier cao cấp

Ngoài dòng Must giá mềm, Cartier cũng ra mắt hai mẫu Tank Louis Cartier với bộ máy cơ cao cấp làm từ vàng thực. Núm vặn làm bởi sapphire cắt cabochon xinh long lanh. Mặt đồng hồ thời trang phong thái Art Deco mang cảm hứng retro đang là xu thế.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy: 1917 MC lên dây tay
Trữ lượng năng lực: 38 tiếng đồng hồ thời trang
cấu tạo từ chất: Vàng 18K hoặc vàng hồng 18K, phối với dây mang gia cá sấu

>>> Xem thêm: CARTIER TANK, mẫu đồng hồ thời trang ART DECO TRƯỜNG TỒN CỦA CARTIER

Ảnh: Cartier
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.