KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Câu được con cá nước ngọt to nhất trái đất ở Campuchia

Rate this post

Theo hãng tin AP, Một con cá đuối khổng lồ được tìm thấy ở lưu vực sông Mekong ở Campuchia đã được những nhà khoa học nước này và Mỹ xác nhận là loài cá nước ngọt to nhất trái đất.

Con cá đuối bị bắt hôm 13/6 dài sắp 4 mét và nặng sắp 300 kg, theo thông tin ngày 20/6 của Wonders of the Mekong, một dự án hợp tác nghiên cứu giữa Campuchia và Mỹ. Kỷ lục trước đó thuộc về một con cá gia trơn nặng 293 kg được bắt gặp ở Thái Lan vào năm 2005.

ẢNH: Câu được con cá nước ngọt lớn nhất thế giới ở Campuchia ảnh 1

Một người con trai chạm vào một con cá đuối nước ngọt khổng lồ trước lúc nó được thả trở lại sông Mekong ở Campuchia. Ảnh: AP

Một ngư gia địa phương đã bắt được con cá đuối này ở phía phái nam tỉnh Stung Treng, đông bắc Campuchia. Người này đã thông tin cho một nhóm những nhà khoa học từ Kỳ quan sông Mekong sắp đó. bọn họ tới vài giờ sau đó và vô cùng ngạc nhiên trước kích thước của con vật.

“Đúng vậy, lúc người chơi nhìn thấy một con cá sở hữu kích thước như thế này, khác lạ là ở vùng nước ngọt, tất nhiên tất cả những member trong Group của siêu thị chúng tôi thường rất ngạc nhiên,” Zeb Hogan, giám đốc dự án cho biết thêm. Kỳ quan sông Mekong – cho biết thêm.

ẢNH: Câu được con cá nước ngọt lớn nhất thế giới ở Campuchia ảnh 2

Một nhóm những nhà khoa học Campuchia và Mỹ cùng theo với những quan chức của Cục Thủy sản đã đo chiều dài của một con cá đuối nước ngọt khổng lồ. Ảnh: AP

Theo ông Hogan, việc bắt được con cá đuối khổng lồ này ko chỉ là sở hữu ý nghĩa xác lập kỷ lục thế hệ nhưng còn là “dấu hiệu hy vọng cho sông Mekong” lúc “vẫn tồn tại những loài cá đạt tiêu chuẩn chỉnh cao nhất”. kích thước to như vậy ”trước những thử thách về môi trường thiên nhiên sông.

Sông Mekong chảy qua Trung Quốc, Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và việt phái nam phái nam. Đây là nơi sinh sống của tương đối nhiều loài cá nước ngọt to, nhưng sức ép môi trường thiên nhiên ở đây cũng ngày ngày một tăng. những nhà khoa học khác lạ lo ngại về những năm sắp đây những dự án xây dựng đập bên trên sông hoàn toàn sở hữu thể cản trở hoạt động đẻ trứng của chúng.

ẢNH: Câu được con cá nước ngọt lớn nhất thế giới ở Campuchia ảnh 3

Một nhóm những nhà khoa học Campuchia và Mỹ cùng những quan chức từ Cục Thủy sản đang sẵn sàng thả con cá đuối khổng lồ trở lại sông Mekong. Ảnh: AP

“những loài cá to bên trên toàn thế giới đang sở hữu nguy cơ tuyệt diệt. Chúng là những loài sở hữu giá trị cao. Chúng mất ko ít thời kì để cứng cáp. Vì vậy, nếu chúng bị bắt trước lúc tới tuổi cứng cáp, chúng sẽ ko tồn tại thời cơ sinh sản. Rất nhiều loài cá to này đang thiên cư, vì vậy chúng sở hữu yêu cầu những khu vực rộng to để tồn tại, ”Hogan giảng giải.

Nhóm nghiên cứu vội vã tới nơi ngư gia thông tin để gắn vũ trang theo dõi sắp đuôi con cá trước lúc thả nó. vũ trang này sẽ gửi thông tin theo dõi trong năm tới, cung ứng dữ liệu chưa từng sở hữu về hành động của cá đuối gai độc khổng lồ ở Campuchia.

ẢNH: Câu được con cá nước ngọt lớn nhất thế giới ở Campuchia ảnh 4

những nhà khoa học Campuchia và Mỹ cùng theo với những quan chức của Cục Thủy sản đang sẵn sàng thả con cá đuối khổng lồ trở lại sông Mekong. Ảnh: AP

“những nhà nghiên cứu biết rất ít về cá đuối khổng lồ. Chúng được tìm thấy ở khắp Đông phái nam Á nhưng siêu thị chúng tôi hầu hết ko tồn tại thông tin gì về loài này. siêu thị chúng tôi ko biết về lịch sử sống, hệ sinh thái và những mô hình thiên cư của chúng”, ông Hogan nói thêm.

Theo nhóm những nhà khoa học, đây là con cá đuối khổng lồ thứ tư được ghi nhận tại cùng một khu vực trong vòng nhì tháng qua, tất cả đều là giống mẫu. bọn họ cho rằng đây hoàn toàn sở hữu thể là điểm nóng sinh sản của loài này.

ẢNH: Câu được con cá nước ngọt lớn nhất thế giới ở Campuchia ảnh 5

những nhà khoa học Campuchia và Mỹ cùng những quan chức từ Cục Thủy sản đang sẵn sàng thả con cá đuối khổng lồ trở lại sông Mekong. Ảnh: AP

Người dân địa phương đặt biệt danh cho cá đuối là “Boramy”, sở hữu tức là “trăng tròn” do hình dạng tròn và mặt trăng ở phía bên trên đường chân trời lúc con cá được thả vào trong ngày 14 tháng 6. Ngoài vinh dự trở thành người phá kỷ lục, ngư gia đỏ may mắn còn cũng khá được bồi thường khoảng 600 USD theo giá thị trường.

Xem khẩu trang y tế lập kỷ lục Guiness 'khủng' như thế nào

Xem khẩu trang y tế lập kỷ lục Guiness ‘khủng’ như thế nào

(PLO) – mẫu mặt nạ lập kỷ lục trái đất ở Đài Loan to gấp 50 lần phiên phiên bản gốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *