KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

cha mẹ đội nắng chờ con thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022

Rate this post

Tại những điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 bên trên địa bàn TP. Tại TP.HCM, ko khó để bắt gặp hình ảnh hàng chục cha mẹ xếp hàng dài bên dưới loại nóng “như thiêu như đốt”, mặt đăm chiêu, lo lắng cho con em mình “căng não” trong phòng thi.

Phụ huynh cho con đi thi THPT quốc gia năm 2022 nhưng không cho con đi thi không có hình 1

“Ba mẹ đợi con 18 năm, đợi hiện nay mang gì sai…”

Cứ khoảng 5, 10 phút, chị Hồng Vân (ngụ Q.10) lại dán mắt vào đồng hồ thời trang xem con mình mang thi đậu hay ko. Với tâm sự đầy bức xúc, vị cha mẹ này san sẻ đã xin nghỉ 3 ngày để sát cánh cùng con tham dự cuộc thi quan yếu nhất đời học trò.

“Ý tôi là theo game thủ, nhưng chủ yếu là động viên ý thức. Vì là kẻ to nên mỗi đồ sử dụng, hồ sơ đều do tôi sẵn sàng. thân phụ mẹ thỉnh thoảng hỏi trẻ mang mệt hay đói ko, sau đó nấu thức ăn té dưỡng cho trẻ ăn. Thấy con sức ép, tôi buồn lắm, bố mẹ lo một, bố mẹ lo 10. Nhưng ko dám hỏi nhiều, sợ mình tạo sức ép cho con. Gia đình muốn cháu ốm bỏng cảm nhận thấy đây cũng chính là cuộc thi thông thường nên Shop chúng tôi cũng giấu lo lắng trong thâm tâm ”, chị Vân nói.

Phụ huynh không được dạy con thi THPT quốc gia năm 2022.

cha mẹ xếp hàng chờ đón con.

Đồng cảm với hồ hết cha mẹ khác, chị Thảo Nguyên (ngụ Q.Thủ Đức) tâm sự, trước lúc thi, em mang dặn cha mẹ là chớ đặt câu hỏi “con mang thi được ko”.

“Đưa tiền cũng… ko dám đòi. Hôm trước, tôi thấy thằng nhóc đó vừa thi đậu, nét mặt ko vui lắm. mọi người xúm lại hỏi mang làm bài được ko, đứa nhỏ ko nói gì, tới lúc bố mẹ hỏi câu đó thế hệ bật khóc và đòi về nhà ngay. Tôi cũng học cách ko hỏi câu hỏi đó, dù biết đó là một câu hỏi đơn thuần và giản dị nhưng nếu ko làm được thì câu hỏi này chẳng khác nào cây kim chọc vào bong bóng, làm cho con tôi ‘nổ tung’ ngay tức thì. Vì vậy, dù mang làm được hay ko thì kỳ thi cũng sẽ qua ”, Nguyên bộc bạch.

Phụ huynh không được dạy con thi THPT quốc gia năm 2022.

Dù lo lắng nhưng những bậc cha mẹ vẫn rất tâm lý và ko tạo sức ép cho con.

nhường nhịn như, anh Minh Đức (ngụ Q.5) cho biết thêm thông tin cảm nhận thấy hội đồng thi quản lý rất chặt nên anh cũng yên tâm hơn. vì lẽ, hàng triệu học trò khác đã phải trải qua 12 năm khổ luyện, đó chính là kỳ thi quyết định tương lai của những em.

“Tôi muốn đây là một kỳ thi nghiêm túc, công bình và khách quan. Năng lực của học trò là như thế nào thì điểm thi sẽ phản ánh đúng năng lực đó ”, ông Đức nói.

Đang đứng bóng mát bên dưới tán cây, lúc được phóng viên báo chí hỏi: “Sao anh ko vào quán sắp đó ngơi nghỉ?”. Tấn Phước (ngụ quận 3) lắc đầu, cười nói: “Đi thì ko thấy bố đâu. Đó là lúc những con tới lớp vì tôi đưa đón”. Đã 12 năm chờ chúng ta rồi, còn do dự gì nữa đây cũng chính là cuộc thi quan yếu, quyết định tương lai của con tôi, dù trời mưa to hay nắng gắt tôi vẫn đứng đây, vì tôi đã hứa với con tôi sẽ đứng ở đây . “

Phụ huynh cho con đi thi THPT quốc gia năm 2022 nhưng không cho con đi thi không hình 4

thân phụ mẹ tránh nước bên dưới gốc cây, nhất quyết ko rời khỏi nơi đó vì sợ con ko nhìn thấy thân phụ.

Tôi hy vọng game thủ đang vững bước bên trên hành trình học tập của tớ

Theo chị Phương Trúc (ngụ phường Bình Thọ, Thủ Đức), con chị đăng ký xét tuyển chuyên ngành khẩu ca Anh – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Vì con mang năng khiếu nên gia đình ko quá lo lắng về kỳ thi tiếng Anh của con. song, cô Trúc vẫn khá sốt ruột vì điểm thi ko cho mang nước vào phòng, dù đã bóc nhãn.

“ốm bỏng nhà tôi hay lo lắng, hồi hộp, lúc nào thì cũng phải uống nước để trấn tĩnh. Trời nóng, ko biết mình mang làm tốt ko ”, Trúc san sẻ.

Phụ huynh không cho con đi thi THPT quốc gia năm 2022 mà không cho con thi vô hình 5

Nhiều cha mẹ hồi hộp hơn sỹ tử.

Đang phấn khởi chờ con tốt nghiệp, anh Trung Quân (ngụ Q.3) chợt nghĩ tới chặng đường sắp tới của đại trượng phu, lúc cánh cửa đại học đang rộng mở.

“Tôi đã đưa cháu đi thi nhiều lần, tôi luôn luôn tin tưởng vào kỹ năng của cháu. Học phí đại học hiện nay cao lắm, sắp nhà tôi mang mấy gia đình vì thực trạng khó khăn nên cho con tới lớp nghề để nhanh chóng mang việc làm, trang trải cuộc sống đời thường. Gia đình tôi vẫn mang điều kiện cho con tới lớp là mừng lắm rồi, ko yên cầu con phải giỏi nhưng chỉ cần con mang môi trường xung quanh học tập tốt, thành đạt ở bất kỳ ngành gì mình tậu là được ”, minh chủ bộc bạch.

Năm nay, TP. TP.HCM mang hơn 85.000 sỹ tử dự thi, trong đó mang 73.877 sỹ tử THPT, 7.883 sỹ tử giáo dục thường xuyên và 3.328 sỹ tử tự do. Số sỹ tử được miễn thi môn Ngoại ngữ trong đợt xét xác nhận tốt nghiệp là 7.836 em. Tổng số sỹ tử được miễn những môn thi trong đợt xét xác nhận tốt nghiệp là 76 em.

Theo thông tin từ Bộ GD & ĐT, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được công bố vào trong ngày 24/7, việc xét xác nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm rãi nhất vào trong ngày 26/7.

Việc tổ chức phúc khảo bài thi (nếu mang) hoàn thành chậm rãi nhất vào trong ngày 14/8, việc tiến công giá xác nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện sau phúc khảo chậm rãi nhất là ngày 18/8. thời kì thực hiện đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ thời điểm ngày 22 tháng 7 tới 5 giờ ngày 20 tháng 8. sỹ tử đăng ký, điều chỉnh, té sung nguyện vọng xét tuyển đại học ko giới hạn số lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *