KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chàng trai rời Google, quyết tâm khởi nghiệp, sau 30 lần thất bại cũng thành công trở thành tỷ phú ở tuổi 38

Rate this post

Chàng trai tài năng đã từ bỏ Google để khởi nghiệp

Suhua sinh vào năm 1982 trong một gia đình nông dân tại một ngôi làng nhỏ ở Hồ nam giới. Sau đó, anh chuyển tới thị trấn cùng phụ vương mẹ. ko tồn tại cuộc sống đời thường sang giàu như bao người sinh ra trong gia đình trung lưu nhưng từ nhỏ tới to, học lực của Túc Hoa thường rất tốt. lúc còn trẻ, anh đã mở đầu tự học code, và thị hiếu này đã đặt nền tảng cho công việc và sự nghiệp kinh doanh của anh sau này.

lúc đang học trung học năm 1998, Túc Hoa còn viết sách tư vấn cho trang web 3721. Năm 2000, Túc Hoa thi vào khoa Cơ khí của Đại học Thanh Hoa với điểm số cao và bước ra khỏi vùng quê nghèo ở phía Tây. Tây Hồ nam giới. Dù theo học chuyên ngành cơ khí nhưng Túc Hoa chưa bao giờ từ bỏ công việc lập trình của tớ.

lúc thế hệ bước đi vào Đại học Thanh Hoa, Suhua nghe giáo viên của tớ kể rằng tiền bối của anh đã kiếm được một công việc với mức lương hàng năm 100.000 nhân dân tệ. lúc đó, Húc Hoa nghĩ sau lúc tốt nghiệp cũng hy vọng rất mang thể kiếm được một công việc như vậy. Vì vậy, vào năm thứ nhì đại học, anh chuyển từ Khoa Cơ khí sang Khoa technology ứng dụng và mở đầu sự nghiệp của tớ với tư cách là một lập trình viên.

Trong thời kì học tiến sĩ, anh nhận thấy ko gian của ngành công nghiệp Internet ở Bắc Kinh rất uy lực. Sau lúc cân nhắc kỹ lưỡng, Thatua quyết định bỏ học tại Đại học Thanh Hoa vào năm 2006. lúc nghe tin rằng mức lương của Google rất cao, anh ấy đã tham dự cuộc phỏng vấn của Google và vượt qua nó một cách trơn.

Chàng trai rời Google, quyết tâm khởi nghiệp, sau 30 lần thất bại cũng thành công trở thành tỷ phú ở tuổi 38 - Ảnh 1.

Túc Hòa chủ yếu hoạt động bên trên dụng cụ tìm kiếm và kiến ​​trúc hệ thống tại Google. Chính công việc này đã làm cho anh cảm nhận được sự thu hút của technology.

Trong thời kì làm việc tại Google, nhận thức của Túc Hòa bị liên quan ở một mức độ nhất định, anh cảm nhận thấy mình rất mang thể làm được ko ít điều giá trị hơn.

Anh được xúc tiếp với rất nhiều technology học trí tuệ nhân tạo, điều này cũng làm cho anh hiểu rằng trí tuệ nhân tạo rất mang thể được sử dụng trong vô số lĩnh vực bên trên Internet. đương đầu với cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 2008, Túc Hoa quyết định rời Google và mở đầu công việc kinh doanh trước tiên của tớ.

Hết thất bại này tới thất bại khác

Sử dụng kinh nghiệm học được từ Google, anh ấy đã nỗ lực xây dựng một hệ thống quảng cáo video clip. Vào thời khắc đó, Trung Quốc vẫn còn đấy bị thống trị vì những mạng 2G, còn quá sớm để sinh sản và san sớt nội dung video clip và ko tồn tại sự đầu tư. Với liên quan của cuộc khủng hoảng tài chính, công việc kinh doanh trước tiên của Túc Hòa đã kết thúc trong thất bại.

Trong năm sau, Túc Hòa đã thử 32 dự án, tất cả đều thất bại.

Chàng trai rời Google, quyết tâm khởi nghiệp, sau 30 lần thất bại cũng thành công trở thành tỷ phú ở tuổi 38 - Ảnh 2.

Sau đó, Túc Hoa gia nhập Baidu và được té nhiệm làm một trong những kỹ sư nòng cốt của hệ thống Tổ Phượng Hoàng của Baidu. Kinh nghiệm dẫn dắt một nhóm của Su Hua tại Baidu đã cung ứng cho anh ấy nhiều kinh nghiệm quý báu trong những công việc quản lý Kuaishou trong tương lai.

lúc đó, Từ Hoa biết tới GIF Kuaishou, một dụng cụ tạo ảnh động do Cheng Yi Tieu tạo ra, đã cuốn hút được 900.000 người sử dụng cũng đang mang ý định phát triển mạng xã hội video clip.

Túc Hoa liên tục làm việc tại những đơn vị to như Google, Baidu, mang rất nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển thuật toán. Dựa bên trên thực tế rằng cả nhì rất mang thể té sung cho nhau trong hoạt động của đơn vị, chúng ta hợp tác và Kuaishou bắt tay vào một cuộc hành trình thế hệ.

Chàng trai rời Google, quyết tâm khởi nghiệp, sau 30 lần thất bại cũng thành công trở thành tỷ phú ở tuổi 38 - Ảnh 3.

Sau lúc Húc Hoa gia nhập đơn vị, anh giữ chức vụ Tổng giám đốc, chịu trách nhiệm chính về chiến lược, technology và quan hệ đối ngoại, Trình Nhất Tiếu chủ yếu tập trung vào sản phẩm và quý khách hàng.

Thành công sau nhiều năm nỗ lực

Vào tháng 7 năm 2013, GIF Kuaishou chính thức chuyển đổi từ là một dụng cụ thành một trong những đông video clip ngắn, App “Kuaishou”.

Với sự giúp sức của việc chuyển đổi mạng di động từ 3G sang 4G, nó đã đạt được sự phát triển thời gian nhanh chóng bên dưới sự điều hành chung của Tu Hoa và Cheng Yixiao. Vào tháng 6 năm 2015, người sử dụng Kuaishou đã vượt quá 100 triệu và vào tháng 2 năm năm nhâm thìn, người sử dụng Kuaishou đã tăng lên 300 triệu.

Tính tới ngày 29 tháng 4 năm 2017, Kuaishou mang hơn 500 triệu người sử dụng đã đăng ký, 65 triệu người sử dụng hoạt động mỗi ngày và trung bình hàng triệu video clip ngắn được tải lên mỗi ngày.

Chàng trai rời Google, quyết tâm khởi nghiệp, sau 30 lần thất bại cũng thành công trở thành tỷ phú ở tuổi 38 - Ảnh 4.

Cũng giống như Kuaishou đang tiến bộ, nó cũng dẫn tới một cuộc khủng hoảng. Vì người sử dụng của Kuaishou chủ yếu tới từ những thành phố cấp ba và cấp tứ và những khu vực nông thôn, nhiều người đăng nội dung rủi ro hoặc ko thích hợp để cuốn hút sự để ý của fan hâm mộ.

Vì vậy đã mang người kêu gọi tẩy chay Kuaishou, đây là cuộc khủng hoảng trước tiên nhưng mà Kuaishou gặp phải. song, Húc Hòa rất tĩnh tâm, sau lúc tiêu cực xảy ra sẽ kiểm tra nội dung xấu, đóng niêm phong, tăng cường kiểm soát nội dung.

Năm 2018, Kuaishou và Doesua một lần nữa đứng trước bờ vực. Từ Hoa ngay tức thì tậu lựa cách thừa nhận sai trái của tớ và đăng một bức thư xin lỗi bên trên trang chủ của Kuaishou. Túc Hòa đã đưa ra hàng loạt đổi khác, sáng kiến ​​và nhận được thiện cảm của tương đối nhiều người sử dụng hơn.

Trong những năm sắp đây, Kuaishou và Tiktok đã biến thành nổi tiếng, nhận được làn sóng của hàng trăm triệu xã hội mạng Trung Quốc và thậm chí đổi khác cuộc sống đời thường của tương đối nhiều người tầm thường.

Chàng trai rời Google, quyết tâm khởi nghiệp, sau 30 lần thất bại cũng thành công trở thành tỷ phú ở tuổi 38 - Ảnh 5.

Tính tới ngày 30 tháng 6 năm 2020, ứng dụng Kuaishou mang 258 triệu người sử dụng hoạt động mỗi ngày. Tính cả dữ liệu của ứng dụng Kuaishou, người sử dụng trung bình mỗi ngày đạt 302 triệu và người sử dụng hàng tháng đạt 776 triệu.

Từ Hoa cũng lọt được vào danh sách Người giàu của Forbes năm 2020 với Kuaishou, với một khối tài sản 2,9 tỷ USD.

Nhìn lại kinh nghiệm gây dựng sự sang giàu của Túc Hòa, ko thể tách rời sự siêng năng và nỗ lực hết mình của anh trong những công việc đào sâu những lĩnh vực liên quan tới thuật toán Internet và học hỏi từ thất bại. của tôi.

Theo Caifuhao

https://cafef.vn/chang-trai-roi-bo-google-quyet-tam-khoi-nghiep-sau-30-lan-that-bai-cung-thanh-cong-tro-thanh-ty-phu- usd-o-tuoi-38-20220709102151778.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *