Đẹp Sống

Chàng trai việt phái nam hợp tác với Vogue, Harper’s Bazaar ở Mỹ

Rate this post

Năm 2013, 23 tuổi, Nguyễn Trần Minh Đức khăn gói tới Texas, Mỹ. ko mối quan hệ trong công việc, Đức chỉ với tiếng Anh cơ bản, chút vốn liếng kinh nghiệm làm việc trong ngành truyền thông, năng động tích lũy được lúc ở việt phái nam phái nam.

Sau 8 năm vật lộn ở xứ cờ hoa, chàng trai sinh vào năm 1990 phần nào cảm nhận thấy tự hào về bản thân lúc đạt được một trong những thành tựu nhất định, trông rất vượt trội là hợp tác với khá nhiều tên tuổi như Vogue, Harper’s Bazaar, event New York Fashion Week

“Ngoài tập trung sự nghiệp, mình luôn luôn mong rất với thể đóng góp góp thêm phần quảng bá văn hóa, câu chuyện, con người việt phái nam phái nam ra quốc tế”, Đức tâm sự với Zing từ Mỹ trong buổi trò chuyện lúc tối muộn vì lệch múi giờ.

Từng muốn bỏ hết về việt phái nam phái nam

Tốt nghiệp ngành phong cách thiết kế mỹ thuật đa phương tiện (multimedia design), Minh Đức từng làm việc cho HTV3, một doanh nghiệp khởi nghiệp về mạng xã hội và một Brand Name năng động phong cách thiết kế.

Đặt mục tiêu thử thách và phát triển bản thân hơn, Đức sang Mỹ học tiếp lúc công việc đang bên trên đà thăng tiến.

Nguyễn Trần Minh Đức sang Mỹ năm 23 tuổi, lúc đang với công việc ổn định tại việt phái nam phái nam.

“Sống cùng người thân khoảng một tháng, mình ra ở riêng sắp trường. Hồi đó, mình vừa học thêm, vừa đi làm việc cho một nhà hàng việt phái nam phái nam ở Texas và tìm kiếm cơ hội hợp tác với những doanh nghiệp, thương hiệu”.

Sau vài tháng, Đức nhận được lời mời trước tiên: làm phong cách thiết kế đồ họa part-time và chụp ảnh event cho doanh nghiệp Muller Enterntainment. Cứ như vậy, chàng trai Sài Gòn dần làm quen với nhịp sống bên trên đất Mỹ.

Tháng 5/2014, Đức chuyển sang New York – “miền đất hứa” trong thâm tâm, nơi anh dành sự yêu mến qua những tập phim như Devil Wears Prada, Sex and the City, Friends.

Chàng trai Việt hợp tác với Vogue, Harper's Bazaar ở Mỹ

Chàng trai sinh vào năm 1990 làm thêm nhiều nghề để với tiền trang trải trước lúc với cơ hội làm đúng chuyên ngành.

“Mục tiêu của tôi ở Mỹ là được gia công những công việc trong lĩnh vực thích thú về năng động, điện ảnh, nên luôn luôn muốn đi tới Los Angeles hoặc New York. Cuối cùng, với vài nghìn USD trong túi, mình đánh liều tới ‘thành phố ko bao giờ ngủ’ này để tìm cơ hội”, Đức kể.

Qua một người bạn cũ, Đức kiếm được một căn phòng tầng hầm ở New Jersey, sắp New York, với giá thuê 400 USD/tháng. Vừa tới, chàng trai việt phái nam rải CV khắp nơi, cứ chỗ nào gọi phỏng vấn là bắt xe buýt từ New Jersey tới New York rồi quay về.

Ròng rã 5 tháng trước lúc với được công việc đúng chuyên ngành và yêu thích, Minh Đức từng làm ở quán ăn, tiệm nail để với tiền trụ lại đất khách.

“5 tháng trời đó cũng chính là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với mình. Vừa tới New Jersey được 2 tháng, mình nghe tin bà mất. Lúc đó, vừa khủng hoảng vì cực quá, vừa buồn, về việt phái nam phái nam lo liệu cho bà xong mình cũng đều phải với ý định bỏ tất cả, ko quay lại Mỹ nữa”.

lúc đó, nhiều bạn bè cũng khuyên Đức điều tương tự, dù sao ở Mỹ cũng chưa kiếm được nơi ổn định, công việc làm thêm vất vả, nơi ở tồi tàn. Tại việt phái nam phái nam, Đức dư sức kiếm được việc khá với kinh nghiệm với sẵn.

Dù vậy, tự nhận là kẻ cứng đầu và “đã tới tận New York, sắp chạm được ước mơ mà bỏ ngang thì ko đáng”, chàng trai sinh vào năm 1990 tiếp tục hành trình.

Cuối cùng, đỏ may mắn cũng mỉm cười với Đức lúc những cơ hội tìm tới, trong đó với vị trí giám đốc nghệ thuật (art director) cho tạp chí Resident ở New York.

tới năm năm 2016, Minh Đức đầu quân về Nickelodeon – kênh truyền hình dành riêng cho thiếu nhi to nhất nước Mỹ, thuộc tập đoàn truyền thông Viacom – với vị trí Motion Graphic Designer và gắn bó tới nay.

Quảng bá văn hóa việt phái nam phái nam

8 năm ở Mỹ là quãng thời gian ko quá dài, song đủ để chàng trai việt phái nam phái nam càng ngày càng trưởng thành và cứng cáp, gặt hái được ko ít thành quả trong sự nghiệp.

Ngoài công việc chính ở Nickelodeon, Minh Đức tham dự thực hiện chương trình Kids’ Choice Awardhàng năm, từng với 2 triển lãm ảnh ở New York, xuất hiện với tầm quan trọng nhiếp ảnh gia trong chương trình truyền hình The Real Housewives of New York.

ko chỉ với thế, anh hợp tác với những tờ Vogue, Glamour, GQ, Harper’s Bazaar hay chụp cho một trong những thương hiệu như Marc Bouwer, Carmen Marc Valvo, H&M tới event New York Fashion Week, Louis Vuitton Cruise 2020.

Chàng trai Việt hợp tác với Vogue, Harper's Bazaar ở Mỹ

Chàng trai Việt hợp tác với Vogue, Harper's Bazaar ở Mỹ

Minh Đức hợp tác với khá nhiều Brand Name, tạp chí danh tiếng tại Mỹ.

“Công việc này luôn luôn đòi hỏi mình phải làm, luyện tập thực nhiều để rèn kỹ năng và lấy kinh nghiệm. Quan trọng là ko ngừng tiếp cận thông tin, kiến thức mới để ko bị ‘lỗi thời’ và bắt kịp sự phát triển cực nhanh chóng của thế giới hiện tại. Ngoài ra, những người như mình phải học cách cân bởi được giữa sáng tạo theo xu thế và sáng tạo cá thể để ko bị đại trà, giữ được mẫu chất riêng trong sản phẩm của tôi”, anh chia sẻ.

Tháng 9/2019, Minh Đức nhập quốc tịch Mỹ, lấy tên tiếng Anh là Duke Winn.

trong thâm tâm chàng trai sinh vào năm 1990, ngoài yêu thích sự nghiệp, một trong những niềm mong mỏi nhất là reviews được con người, câu chuyện, văn hóa việt phái nam phái nam tới thế giới.

Chàng trai Việt hợp tác với Vogue, Harper's Bazaar ở Mỹ

Chàng trai Việt hợp tác với Vogue, Harper's Bazaar ở Mỹ

Minh Đức hy vọng quảng bá văn hóa việt phái nam phái nam ra thế giới.

Tết Nguyên đán vừa mới qua, Đức thực hiện tập phim tài liệu ngắn Một mẫu Tết ở New Yorkvề những câu chuyện của những bạn trẻ ko thể về việt phái nam phái nam với gia đình, cùng nhau quây quần đón năm mới theo cách riêng.

Sau sản phẩm mở đầu này, anh ấp ủ thực hiện dự án to hơn là series tài liệu Vietnamese in New York (tạm dịch: Người việt phái nam phái nam ở New York – PV) và một chương trình thực tế.

Để hiện thực hóa ý tưởng đó, Đức sắp cùng 2 người bạn thành lập doanh nghiệp MOT Production sản xuất dự án phim ở New York, đưa nhiều câu chuyện của người việt phái nam ở thành phố này cũng như văn hóa việt phái nam phái nam vào những sản phẩm tới người xem quốc tế.

Mai An

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published.