KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Châu Á tăng nhanh chóng trận chiến chống lại những biến thể thế hệ gây ra Covid-19

Rate this post

Châu Á đẩy mạnh cuộc chiến chống lại các biến thể mới gây ra Covid-19 - Ảnh 1

viên chức văn phòng ở Bắc Kinh quét đơn xin cấp hộ chiếu Covid-19 trước lúc vào làm việc

Ngày 17/7, Hàn Quốc cho biết thêm thông tin số ca nhiễm Covid-19 đã tăng gấp đôi đối với một tuần trước, phần to tới từ biến thể phụ BA.5 của Omicron và do sự suy hạn chế kỹ năng miễn nhiễm trong số đông sau một thời kì dài. thời khắc tiêm phòng. hỏi về. Dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc ghi nhận thêm 40.342 tình huống dương tính với Covid-19 trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm ngày 16/7.

Báo chí The Straits Times Trích dẫn những chuyên gia y tế, số ca mắc hằng ngày ở Hàn Quốc sẽ tăng nhiều chưa ngừng lại ở đó dự kiến ​​của chính quyền Seoul, nếu dựa bên trên véc tơ vận tốc tức thời lây lan ngày nay. Sự xuất hiện của biến thể phụ BA.2.75, biệt danh “centaurus”, cũng chính là mối đe dọa đối với sức khỏe số đông ở quốc gia này.

Mặc dù số ca mắc hằng ngày đang tăng lên nhưng số ca bệnh nặng và tử vong ở Hàn Quốc vẫn ở mức thấp. Tuy thế, những chuyên gia y tế lo ngại tình hình sẽ khác lúc làn sóng dịch bệnh Omicron sẽ còn càng ngày càng tăng uy lực hơn nữa trong những tuần tới.

Chính phủ Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ mở rộng độ tuổi tiêm nhắc lại, theo đó những người từ 50 tuổi trở lên cần tiêm mũi thứ 4.

Biến thể của Omicron với kỹ năng kháng vắc-xin Covid-19 gấp 4 lần

Ở những nơi khác ở châu Á, tình hình đã trở thành đáng lo ngại hơn. Tại Nhật game thủ dạng, số ca nhiễm đã tăng lên mức cao kỷ lục, hơn 108.000 ca / ​​ngày tính tới chiều ngày 16/7, theo một lên tiếng. Yomiuri Shimbun. Con số này đã vượt qua kỷ lục trước đó là 104.202 tình huống dương tính vào trong ngày 5/2.

\N

Châu Á đẩy mạnh cuộc chiến chống lại các biến thể mới gây ra Covid-19 - Ảnh 2

Người dân ở Bangkok tiếp tục đeo khẩu trang để ngăn chặn Covid-19

Tại phái nam Á, Ấn Độ ghi nhận 20.528 tình huống mắc thế hệ trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm ngày 17/7, cao nhất kể từ thời điểm ngày 20/2, Reuters đưa tin. Cùng ngày, Ấn Độ đã đạt được một cột mốc quan yếu trong chiến dịch tiêm chủng, với 2 tỷ mũi tiêm được tiêm cho những người dân. ngày nay, chính quyền New Delhi vẫn tiếp tục tăng nhanh chóng chiến dịch tiêm phòng nhắc lại để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tại Trung Quốc, số ca nhiễm thế hệ cũng tiếp tục càng ngày càng tăng. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 18/7 cho biết thêm thông tin bọn họ đã bắt gặp 598 tình huống thế hệ trong vòng 24 giờ, hạn chế nhẹ đối với 691 tình huống một ngày trước đó.

Số ca mắc bệnh Covid-19 tăng lên, WHO đề xuất tiếp tục đeo khẩu trang đảm bảo an toàn

Tại Thái Lan, Bộ Y tế đã triệu tập một buổi họp nguy cấp với Thống đốc Chadchart Sittipunt của vùng thủ đô Bangkok để sẵn sàng những giải pháp ứng phó thế hệ chống lại làn sóng dịch Covid-19.

Bệnh nhân Covid-19 hiện chiếm 13% số giường bệnh bên trên khắp Thái Lan, nhưng con số này ở Bangkok là 42%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *