KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chỉ số chứng khoán S&P 500 của Mỹ tránh, tệ nhất kể từ thời điểm năm 1970

Rate this post

Chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ đã tránh phiên thứ ba liên tục vào thứ Tư, hướng tới nửa đầu xuân năm mới tồi tệ nhất trong ko ít thập kỷ.

Đóng cửa, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 82 điểm, tương đương 0,27%, ghi lại mức tăng trước tiên sau nhị lần tránh liên tục. S&P 500 và Nasdaq đều tránh phiên thứ ba liên tục, với mức tránh tuần tự là 0,07% và 0,03%.

Cả Dow Jones và S&P 500 đều đang bên trên đà hoàn thành khoản lỗ hàng quý to nhất kể từ quý trước tiên của năm 2020, lúc COVID-19 trở thành đại dịch toàn thế giới. Trong ba tháng qua, Nasdaq đã tránh hơn 20%, được coi là quý tồi tệ nhất của chỉ số kể từ thời điểm năm 2008.

6 tháng đầu xuân năm mới nay cũng chứng kiến ​​nhiều cổ phiếu technology vốn hóa to “tụt dốc ko phanh”, như Netflix tránh 70%; Apple và Alphabet cùng tránh khoảng 22%; Meta tránh 51% …

Nhìn lại 6 tháng, chỉ số S&P 500 đang sẵn sàng hoàn thành nửa đầu xuân năm mới tồi tệ nhất kể từ những năm 1970, trong bối cảnh hàng loạt yếu tố bất lợi gây sức ép lên thị trường như lạm phát cao, chiến tranh Nga – Ukraine làm cho cho chuỗi cung ứng bị gián đoạn. dầu thô, tài nguyên, kim loại và thực phẩm…

Giám đốc đầu tư John Lynch của Comerica Wealth Management cho biết thêm lạm phát cao, sự biến đổi trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và định giá cổ phiếu cao là những yếu tố ám ảnh tâm trí những nhà đầu tư. từ trên đầu xuân năm mới.

Chỉ số chứng khoán S&P 500 của Mỹ giảm, tệ nhất kể từ năm 1970 ảnh 1
Chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Mỹ tránh phiên thứ ba liên tục trong ngày thứ Tư (29/6). Nguồn: Reuters

“Sự phối hợp giữa việc khóa COVID-19 ở Trung Quốc và trận chiến Nga-Ukraine đã dẫn tới sự biến động cao hơn, lúc những nhà đầu tư càng ngày càng lo ngại về tài năng xảy ra suy thoái toàn thế giới. hoàn toàn mang thể xảy ra vào một thời khắc nào đó trong năm tới. “

chủ toạ Fed Cleveland Loretta Mester nói với CNBC rằng bà ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0,75 điểm xác suất tại buổi họp tháng 7 nếu những điều kiện tài chính ngày nay được duy trì. . Vào đầu tháng 6, Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75 điểm xác suất, mức tăng to nhất kể từ thời điểm năm 1994.

Tình hình này cũng làm cho cho nhiều nhà đầu tư lo ngại việc tăng lãi suất quá mạnh sẽ đẩy nền tài chính vào suy thoái.

“Shop chúng tôi ko tin thị trường chứng khoán đã tạo đáy. Thị trường vẫn đang tránh. những nhà đầu tư nên nắm giữ lượng tiền mặt cao ngay hiện nay, ”George Ball, chủ toạ Sanders Morris Harris cho biết thêm.

Hình như, giá dầu thô đi xuống do lo ngại nguồn cung bị thắt chặt ko to bởi lo ngại tăng trưởng tài chính toàn thế giới lững lờ lại.

Giá dầu Brent giao sau tại London tránh một,46%, đóng cửa ở mức 116,26 USD / thùng. Dầu WTI giao sau tại New York tránh một,77%, xuống 109,78 USD / thùng.

Cả nhị giá dầu thô đều tăng hơn 2% trong ngày thứ Ba do lo ngại về nguồn cung thắt chặt do những lệnh trừng trị của phương Tây đối với Nga đã làm tăng cường thêm lo ngại rằng yêu cầu dầu hoàn toàn mang thể tránh tốc nếu nền tài chính toàn thế giới chững lại. .

“Thị trường dầu mỏ đang bị xâu xé giữa một bên là tình hình tài chính vĩ mô xấu đi và sự xuất hiện của suy thoái, và mặt khác là những nguyên tắc cơ phiên bản mạnh nhất trong ko ít thập kỷ, thậm chí là mạnh nhất kể từ đó. Mike Chan của RBC Capital viết trong một thông tin.

Ả Rập Saudi và những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được coi là nhị member duy nhất của Tổ chức những nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) mang năng lực sinh sản dầu dự trữ để bù đắp cho nguồn cung bị mất đi. dầu từ Nga. song, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong tuần này cho biết thêm ông cho rằng Saudi Arabia và UAE sẽ khó tăng sản lượng hơn.

“những nhà đầu tư đã điều chỉnh lập trường, nhưng vẫn tin tưởng vào viễn cảnh giá dầu tăng vì cho rằng Saudi Arabia và UAE sẽ ko thể tăng mạnh sản lượng để phục vụ yêu cầu đang phục hồi, ko giống nhau là yêu cầu về dầu. xăng hàng ko, ”nhà nghiên cứu Hiroyuki Kikukawa của Nissan Securities cho biết thêm.

Theo chuyên gia này, giá dầu nhiều tài năng sẽ duy trì ở mức bên trên 110 USD / thùng, do còn những yếu tố khác như nguy cơ gián đoạn nguồn cung trong mùa mưa bão ở Mỹ vào mùa hè.

Sony Tablet S và P - thử nghiệm mới cho iPad

Sony Tablet S và P – thử nghiệm thế hệ cho iPad

cặp đôi máy tính bảng S và P của Sony được xem là một làn gió lạ bên trên thị trường máy tính bảng mang xây ngừng na ná nhau và trở thành khí cụ thế hệ để kiểm tra sức mạnh của iPad 2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *