Đẹp Sao Sống

Chính sách “thịnh vượng chung” của Trung Quốc khiến cho cho giới xa xỉ lo âu

Rate this post

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa đưa đi ra phía bên ngoài đường hướng phát triển mới, với những chính sách mang khả năng ảnh hưởng tới doanh thu của những tên thương hiệu xa xỉ

doanh thu Hermès nửa đầu năm 2021 đạt hơn 4,2 triệu Euro

Doanh thu Hermès nửa đầu năm mới 2021 đạt hơn 4,2 triệu Euro. song sự tăng trưởng doanh thu trong khoảng time tới rất mang thể sẽ bị kiềm soát bởi chính sách “thịnh vượng chung” của Tập Cận Bình. Ảnh: Hermès

những tên thương hiệu xa xỉ đã mang một năm phát triển rất khả quan nhờ đại dịch toàn thế giới. Nhiều người khá kém chất lượng ko thể đi phượt vì những quốc gia bế quan tỏa quản, ko thể đi ăn hàng quán do giãn cách xã hội, làm giàu nhanh chóng nhờ thị trường chứng khoán hồi phục, đã tích góp kha khá tiền mặt trong năm 2020 và đầu 2021. Ngân sách chi tiêu của chúng ta được đầu tư cho địa hạt khác: thời trang và năng động và mỹ phẩm chức năng xa xỉ.

Rất nhiều những tên thương hiệu, trong báo cáo tài chính, cho biết thêm doanh số năm 2021 ước tính sẽ vượt mức 2019 trước đại dịch. Tình hình nói chung rất khả quan. Cho tới lúc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa tuyên bố sẽ ban hành chính sách cải cách tài chính “thịnh vượng chung”. Giới đầu tư thời trang và năng động e ngại chính sách này sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng tới sức sắm vật phẩm xa xỉ, khiến cho cho cổ phiếu những tên thương hiệu tụt hạn chế mạnh.

Trung Quốc, quốc gia mang lượng tỉ phú chỉ xếp sau Mỹ

Nhóm TFBOYS với Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên. Ước tính những member mang khối lượng tài sản ròng trị giá 4 tỉ đô-la Mỹ. Năm 2020, Trung Quốc mang 60 tỉ phú chưa vượt ngưỡng 40 tuổi. Ảnh: Studio TFBOYS

Làm sao Trung Quốc lại trở thành một trong những thị trường sánh ngang Bắc Mỹ, âu lục về mặt tiêu thụ? Tất cả là nhờ chính sách “hãy để một trong những người làm giàu trước” của Đặng Tiểu Bình. sẽ giúp đỡ Trung Quốc thoát nghèo, lúc mở cửa quốc gia, Đặng Tiểu Bình đã áp dụng nhiều chính sách cải cách tài chính mang tư tưởng chủ nghĩa tư bản. những chính sách này đã giúp tạo thành một tầng lớp tỉ phú đơn thuần chi tiêu hàng nghìn đô-la Mỹ để sở hữu những sản phẩm đắt đỏ.

song, trong một buổi họp của Ủy ban tài chính Trung ương Đảng cùng sản Trung Quốc, chủ tịch đương nhiệm Tập Cận Bình lại cho biết thêm đã tới lúc chấm dứt chủ trương của Đặng Tiểu Bình. Thay vào đó, ông sẽ ban hành chính sách “thịnh vượng chung”. Ông cam kết sẽ mang được sự điều chỉnh đối với những cá thể mang thu nhập quá mức, tái phân phối tiền tài, từ đó trả lại nhiều ko chỉ thế cho xã hội với mục tiêu hạn chế bất bình đẳng xã hội.

rất mang thể hiểu hành động của Tập Cận Bình. Trong năm 2020, Trung Quốc mang thêm 239 tỉ phú nữa. Forbes ước tính, tới nay, Trung Quốc đã mang 626 tỉ phú, chỉ với sau Mỹ với 724 tỉ phú. Sự bất bình đẳng xã hội dễ dẫn tới sự bất mãn ở tầng lớp nghèo hơn, từ đó rất mang thể gây bạo loạn nếu ko được điều chỉnh kịp thời.

Giới thời trang và năng động e ngại những mặt tối của chính sách “thịnh vượng chung”

Ferrari là một trong số những tên thương hiệu mang cổ phiếu sụt hạn chế hậu thông tin chính sách “thịnh vượng chung” được tuyên bố. Ảnh: Show diễn Ferrari Xuân Hè 2022.

lúc chính sách “thịnh vượng chung” được tuyên bố, những nhà đầu tư vào tên thương hiệu xa xỉ đã lo sợ rằng giới xa xỉ phẩm đã lọt tầm ngắm của Đảng cùng sản Trung Quốc, sau những tập đoàn technology và giáo dục tại quốc gia này. Nếu Tập Cận Bình ban hành những cải cách cực đoan cho chính sách “thịnh vượng chung”, giới giàu mang tại Trung Quốc sẽ khó lòng chi tiêu thả ga như trước.

Ngay lập tức, giá trị cổ phiếu của những tên thương hiệu xa xỉ rớt giá. Cổ phiếu tập đoàn Kering, chủ sở hữu Gucci và Balenciaga, rớt 17%. Tập đoàn Richemont, sở hữu Cartier và Piaget, thì rớt 14%. LVMH và Hermès rớt lần lượt là 13% và 8%. Cổ phiếu từ những nhà hàng sản xuất siêu xe cũng rớt nhanh chóng, ví dụ Porsche hạn chế 10% và Ferrari 6%.

Sự phản ứng cực đoan của thị trường chứng khoán nói lên nỗi lo âu đối với chính sách “thịnh vượng chung” này.

Vốn, sự tái phân phối sự giàu mang là điều tốt. Chính sách này sẽ củng cố tầng lớp trung lưu, cải thiện sự phát triển tài chính của Trung Quốc trong khoảng time tới. Càng mang tương đối nhiều người thoát nghèo sẽ càng tạo ra nhiều quý khách tiềm năng cho giới xa xỉ phẩm.

song, theo ông Naoto Saito, nhà nghiên cứu thị trường và chuyên gia về tài chính Trung Quốc từ viện nghiên cứu Daiwa, điều này chỉ rất mang thể xảy ra với điều kiện chính phủ Trung Quốc thực sự mang nhu yếu xóa nghèo. “Vì những chính sách sắp đây dường như nhằm mục đích củng cố quyền lực tối cao của chính phủ nhiều ko chỉ thế là cải thiện tài chính”, ông nói. Ví dụ điển hình là sau lúc giới giáo dục tư nhân bị nhắm tới, giá tiền ăn học tại quốc gia này đã đội lên gấp nhiều lần, trọn vẹn ko tồn tại lợi cho những người dân.

Chưa rõ liệu những cải cách sẽ được chia nhỏ ra theo từng giai đoạn, hay ngay lập tức được áp dụng. Chỉ biết rằng, những tên thương hiệu thời trang và năng động sẽ phải mau chóng điều chỉnh chiến lược để ko phụ thuộc trọn vẹn vào thị trường Trung Quốc trong khoảng time tới.

>>> Xem thêm: SAU SCANDAL NGÔ DIỆC PHÀM, BULGARI biến đổi CHIẾN LƯỢC tậu ĐẠI SỨ Ở TRUNG QUỐC

Trích dẫn Nikkei Asia, New York Times
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.