KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chủ động phòng chống cháy nổ trong thời kì nắng cháy cao điểm

Rate this post

Phòng tránh quy định thế hệ về bảo hiểm cháy nổ phải

Tăng nguy cơ cháy nổ vào mùa nắng cháy

thời kì sắp đây, những vụ cháy nổ liên tục xảy ra bên trên địa bàn Hà Nội với hậu quả nặng nề đã tiếp tục gióng lên hồi chuông báo động về nguy cơ cháy nổ. thời khắc này, thủ đô đang bước vào mùa hè nắng cháy, nguy cơ cháy nổ được dự báo sẽ càng ngày càng tăng. thế hệ đây, Công an quận nhị Bà Trưng (Hà Nội) thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận đã kịp thời cứu 4 người thoát khỏi vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng bên trên địa bàn phường. Quỳnh Mai.

Theo cơ quan tính năng, lúc 16h15 ngày 27/6, đơn vị này nhận được tin báo cháy từ trung tâm lãnh đạo chữa cháy 114 tại một nhà dân, địa chỉ: số 53 ngõ 103 phố 8/3 phường Quỳnh Mai (nhị Bà Trưng). Quận Trung); Lúc này, mang 4 người trong một gia đình bị mắc kẹt trong nhà. Nhận được tin báo, Công an quận nhị Bà Trưng đã điều động 2 xe chữa cháy cùng theo với 15 đội viên PCCC thời gian nhanh chóng xuất hiện tại hiện trường, tổ chức chữa cháy và triển khai giải cứu 4 người trong gia đình gặp nạn. an toàn và tin cậy. tới 16h40, đám cháy được dập tắt trọn vẹn, sức khỏe 4 người ổn định thông thường.

Chủ động phòng chống cháy nổ trong thời gian nắng nóng cao điểm
thời kì qua, lực lượng tính năng đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong công việc phòng cháy, chữa cháy.

Trước đó, chỉ trong ngày 19/6, bên trên địa bàn Hà Nội liên tục xảy ra 2 vụ cháy. Vụ thứ nhất xảy ra lúc 22h27, Trung tâm lãnh đạo Công an TP nhận được tin báo cháy nhà (phối hợp phơi ăn mặc quần áo) tại số 2/629 phóng thích, phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai). . Xác định ngọn lửa gây cháy to, thiêu rụi toàn bộ đồ áo sử dụng bên trên tầng 3 và gác xép của ngôi nhà với chất cháy chủ yếu là vải, giẻ lau và những đồ sử dụng sinh hoạt, những đội viên PCCC đã thời gian nhanh chóng tổ chức phun thuốc hạn chế áp. từ tầng 2 và những tòa nhà xung quanh để khoanh vùng đám cháy. Thông tin lúc đầu, đám cháy xuất phát từ tầng 3 của ngôi nhà 3 tầng một tum, diện tích xây dựng 30m2 / một tầng. Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ đồ áo đoàn bên trên tầng 3 và tầng tum. Nhờ khống chế kịp thời nên đám cháy ko cháy lan sang những nhà phụ cận và ko gây thiệt hại về người.

Một vụ cháy khác xảy ra bên trên địa bàn phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm. Cụ thể, khoảng 3h24 ngày 19/6, nhận được tin báo cháy tại ngôi nhà số 64 Cầu Gỗ, phường Hàng Bạc, Công an quận Hoàn Kiếm đã khẩn trương điều động một xe lãnh đạo và 2 xe chữa cháy tới khu vực. sân khấu. Xác định khu vực cháy xảy ra tại phòng ngủ tầng 2 của một ngôi nhà dân cao 4 tầng, diện tích khoảng 20m2, mang 2 người còn mắc kẹt bên phía trong, những đội viên cảnh sát PCCC với phương tiện đảm bảo an toàn đã lao vào dập lửa, kịp thời. . Khiêng những nạn nhân mắc kẹt tới khu vực an toàn và tin cậy. Khoảng 20 phút sau, đám cháy được dập tắt trọn vẹn, ko tồn tại thiệt hại về người…

Nâng cao nhận thức và kiến ​​thức

Trước tình hình những vụ cháy nổ diễn biến phức tạp, nhất là trong mùa nắng cháy, nhiều ý kiến ​​cho rằng, những cơ quan tính năng cần tiếp tục tăng cường công việc tuyên truyền, đổi thế hệ hình thức tuyên truyền để nâng cao nhận thức. Trách nhiệm của nhân dân trong công việc phòng cháy và chữa cháy. Ngoài ra, lực lượng PCCC cần nêu cao ý thức chủ động, đảm bảo những phương án cứu hộ, cứu nạn cực tốt, lúc mang sự cố xảy ra. Cần phát huy tầm quan trọng của đồng đội trong những công việc phòng ngừa và xử lý sự cố cháy nổ.

Với ý thức đó, thời kì qua, nhiều địa phương bên trên địa bàn thành phố đã xây dựng và triển khai cực tốt những mô hình phòng cháy. Tiêu biểu như: “Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cơ động tự nguyện phường Dịch Vọng Hậu” (quận Cầu Giấy); “Triển khai lắp đặt phương tiện chữa cháy công cùng trong ngõ sâu” (quận Hoàn Kiếm); mô hình “Đội PCCC cơ động sử dụng xe ba bánh chữa cháy tại xã Hữu bởi” (huyện Thạch Thất)…

những chuyên gia đề xuất: Hiện Hà Nội đang nắng cháy gay gắt, nguy cơ cháy nổ tiềm tàng rất to. Vào mùa hè, lượng điện tiêu thụ tăng đột biến dễ dẫn tới quá tải hệ thống điện trong mỗi gia đình, làm tiềm tàng nguy cơ hỏa hoán vị, nhất là đối với những hộ gia đình, nhà ở, cơ sở kinh doanh trong khu dân cư. Vì vậy, người dân cần tuân thủ nghiêm nhặt công việc phòng cháy chữa cháy, ko giống nhau lưu ý hệ thống tiêu thụ trang bị phải luôn luôn đồng bộ với hệ thống dây dẫn và mang lắp đặt công tắc ngắt điện tự động lúc mang tình huống nguy cấp. sự cố về điện.

Ngoài ra, thời kì qua, để hạn chế cháy, nổ, cháy nổ xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thành phố đã tăng thời gian nhanh công việc tuyên truyền, tăng cường công việc kiểm tra, hướng dẫn đảm bảo an toàn và tin cậy PCCC. chữa cháy, vì vậy mọi cá nhân dân, doanh nghiệp cần mang ý thức cảnh giác cao độ, chủ động phòng ngừa để đảm bảo an toàn tính mệnh và tài sản của chính mình.

từ trên đầu năm mới tới nay, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đã phối thích hợp với những đơn vị liên quan tăng thời gian nhanh công việc tuyên truyền, huấn luyện cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở trong những cơ quan, đơn vị và nhân dân. về kiến ​​thức pháp luật quan yếu, kỹ năng thoát nạn, cứu hộ, cứu nạn và chữa cháy để huy động sức mạnh toàn dân.

Qua những đợt huấn luyện, lực lượng cơ sở đã được xẻ sung, nâng cao hơn nữa những kiến ​​thức cơ game thủ dạng, xử lý thạo những tình huống cháy nổ lúc phát sinh. rất mang thể thấy, chỉ cần mang thêm một người dân hiểu biết về phòng cháy, chữa cháy sẽ tránh được thảm họa, thiệt hại do cháy nổ gây ra, từ đó nâng cao ý thức, góp góp thêm phần xây dựng khu dân cư đảm bảo an toàn và tin cậy. an toàn và tin cậy, trật tự, an toàn và tin cậy, phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở.

tiêu biểu như: Tuyên truyền những giải pháp PCCC và kỹ năng thoát nạn, đưa người bị nạn ra phía bên ngoài cho những hộ kinh doanh, hộ dân bên trên địa bàn phường Phú Lương (quận Hà Đông); tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC cho bên trên 250 lượt lên tiếng viên, tuyên truyền viên (huyện Thanh Trì); diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất)…

rất mang thể thấy, nâng cao ý thức phòng cháy để người dân phòng cháy hơn chữa cháy là giải pháp hạn chế tình trạng cháy nổ, góp góp thêm phần đảm bảo an toàn và tin cậy trật tự, phục vụ phát triển kinh tế tài chính – xã hội bên trên địa bàn. Thành phố. Ngoài ra, công việc phòng cháy, chữa cháy mang cực tốt còn phụ thuộc vào việc thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, gồm: lãnh đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần. tại chỗ. Vì vậy, để tổ chức công việc phòng cháy chữa cháy, ngăn ngừa tối đa sự cố cháy nổ cũng như chủ động trong công việc phòng cháy chữa cháy thì tầm quan trọng của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, nơi sinh sản phải được coi trọng. xuất khẩu, kinh doanh … là rất quan yếu.

Ngoài ra, những chủ đầu tư chung cư, người đứng đầu, người quản lý cơ sở kinh doanh,… cần ưa chuộng và luôn luôn chú trọng tới công việc phòng cháy chữa cháy, vì đây là một trong những nhiệm vụ quan yếu và mang ý nghĩa. Sống sót. Từ đó tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công viên chức trong đơn vị. Hàng năm, những đơn vị cũng cần kiểm tra hệ thống trang trang bị phòng cháy, chữa cháy, bảo trì, bảo dưỡng trang bị, để kịp thời sửa chữa, thay thế. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *