KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chủ nghĩa cổ xưa viễn tưởng và hoài cổ sở hữu quay trở lại ko? -xu thế năng động

Rate this post

Thứ nhị, ngày 13/06/2022 08:50 AM (GMT + 7)

Trong lúc năng động được biết tới là hướng về quá khứ để lấy cảm hứng văn minh, ngành công nghiệp này thường hoạt động như một con lắc, lắc lư trong số những hoài niệm thèm khát về một thời giản dị và đơn thuần hơn và những viễn cảnh đầy nhiệt huyết về quá khứ. Ý nghĩa của năng động trong một tương lai technology.

Chủ nghĩa tương lai retro ” Fiction-hoài niệm ” – là một phong trào trong nghệ thuật sáng làm cho cho biết liên quan của những bức tranh miêu tả tương lai được tạo ra với vẻ xinh hoài cổ. Mặc dù cuối những năm 1960 hoàn toàn sở hữu thể là kỷ nguyên đáng nhớ nhất gắn liền với phong thái retrofuturist, nhưng cội nguồn của chính nó thậm chí còn nằm ngược dòng thời kì, mặc dù phong thái này vẫn tiếp tục tìm thấy chính mình trong năng động. ngày nay.

Cuộc hôn nhân giữa năng động và technology hoàn toàn sở hữu thể bắt nguồn từ những năm 1920 và đầu những năm 1930. Trong thời đại bị ám ảnh bởi vì ý tưởng về sự văn minh trong mỗi chiều của cuộc sống thường ngày, những nhà xây giới hạn cũng như những nghệ sĩ những nghệ sĩ thường phụ thuộc những lamés mạ vàng, những hình tiết hành tinh và thử nghiệm lúc đầu với những vật liệu khác thường như gỗ và nhựa như một cách thể hiện tầm nhìn của bọn họ về tương lai. Ngay cả lúc du hành vũ trụ chỉ là một giấc mơ xa vời, điều đó đã ko ngăn những người sáng tạo như Elsa Schiaparelli hình dung cách năng động hoàn toàn sở hữu thể liên quan và tham dự vào những kĩ năng rộng to nhưng phía bên ngoài mang lại.

Liệu tiểu thuyết retrofuturism và nỗi nhớ có quay trở lại không?  - Đầu tiên

Liệu tiểu thuyết retrofuturism và nỗi nhớ có quay trở lại không?  - 3

Vào những năm 1960, nhà sáng tạo André Courrèges đã cách mệnh hóa năng động theo trường phái retrofuturist với bộ sưu tập thời đại khoảng ko năm 1964 của tôi. cùng theo với nỗi ám ảnh của nền văn hóa về cuộc chạy đua khoảng ko lên mặt trăng, việc Courrèges sử dụng white color sáng tuyệt vời, vải dệt như lycra, vinyl và PVC, và váy sở hữu kiểu dáng vẻ vẻ ngắn thêm nhấn mạnh sự vận động đã biến thành đặc điểm nổi trội trong những xây giới hạn của ông.

ko lâu sau, những con gái mang ý nghĩa hình tượng như Audrey Hepburn, Françoise Hardy, và thậm chí cả Jackie Kennedy đã được bắt gặp mặc những phong thái cấp tiến này. Ngay cả Yves Saint Laurent quật cường cũng thừa nhận, “mỗi thứ chưa bao giờ giống như vậy kể từ thời điểm Courrèges bột phát”. năng động retrofuturist đã ở đây để ở lại.

phong thái này đã xuất hiện trong những tác phẩm kinh khủng đình đám như tập phim Quiêtes-Vous Polly Maggoo năm 1966 của William Klein, và lúc những tập phim và loạt phim khoa học viễn tưởng chừng như Barbarella và Star Trek trở thành phổ thông, năng động khoảng ko đã xuất hiện ở khắp mỗi nơi.

Ngoài Courrèges, những nhà xây giới hạn như Pierre Cardin và Paco Rabanne đang đặt mục tiêu riêng của bọn họ về sự việc tái phạm. Những chiếc váy dây xích của Rabanne và color sắc đậm và bóng lấy cảm hứng từ hàng ko của Cardin phản ánh một tầm nhìn technology ko tưởng đã được nền văn hóa nói chung đồng ý mạnh mẽ và uy lực. tới năm 1969, NASA thậm chí còn yêu cầu Cardin xây giới hạn một bộ đồ quần áo vũ trụ cho những phi hành gia của tôi.

Những điều này đã được những quý khách trẻ tuổi nhiệt tình vận dụng, cho biết một sự đổi khác văn hóa trong ngành năng động. Trước đây, những xu thế được xúc tiến bởi vì nhóm quý khách cứng cáp hơn và được tài trợ tốt, nhưng những xây giới hạn thời đại vũ trụ đã kiếm được một lượng người theo dõi thế hệ.

Trong lúc những ấn phẩm năng động lúc đầu đã đẩy lùi sự đổi khác này, cho rằng phong thái này thế hệ ra đời và ko phức tạp, nhưng nó đã được đông đảo công chúng thích thú, làm cho cho những đổi khác viên và nhà phê bình khởi đầu bộc bạch sự ủng hộ của bọn họ. Sự chuyển đổi ngoạn mục này trong ngành đã đóng góp góp phần vào sự hồi sinh của chủ nghĩa retrofuturism vào những năm 90 và thậm chí là sự hồi sinh của Y2K ngày nay. năng động theo chủ nghĩa retrofuturist sở hữu nguồn gốc từ cuộc nổi loạn của thanh niên chống lại xã hội lịch sự.

Liệu tiểu thuyết retrofuturism và nỗi nhớ có quay trở lại không?  - 4

Liệu tiểu thuyết retrofuturism và nỗi nhớ có quay trở lại không?  - 5

Liệu tiểu thuyết retrofuturism và nỗi nhớ có quay trở lại không?  - 6

Liệu tiểu thuyết retrofuturism và nỗi nhớ có quay trở lại không?  - 7

Sự nổi trội được tạo ra bởi vì những bộ sưu tập thời đại khoảng ko của những năm 60 tiếp tục thông tin cho khái niệm năng động về sự văn minh tối thượng.

Tuy nhưng, vào những năm 1980, những bộ sưu tập táo tợn, theo chủ đề khoảng ko và giống người ngoài hành tinh của những nhà xây giới hạn như Thierry Mugler và Claude Montana đã vượt qua tầm nhìn tương đối thơ ngây của Courrèges và doanh nghiệp của ông đã đi tiền phong. Mãi cho tới trong số những năm 1990, ý thức của chủ nghĩa retrofuturism thế hệ chuyển đổi trọn vẹn. hiện nay, năng động được khái niệm bởi những tầm nhìn sáng sủa về một tương lai bị chi phối bởi vì technology thông tin.

Liệu tiểu thuyết retrofuturism và nỗi nhớ có quay trở lại không?  - số 8

Với sự càng ngày càng tăng của Internet vào cuối những năm 90, năng động lấy cảm hứng từ technology cũng theo đó nhưng tận dụng những thuận tiện của văn hóa thay vì technology. Những tập phim như Hackers, Strange Days và The Matrix liên quan tới năng động tương lai, với những bộ y phục lấy cảm hứng từ nó được họa tiết thiết kế từ gia và kim loại. một vài nguồn cảm hứng cho sự quý phái của hacker thập niên 90 được sinh ra từ sự hoang tưởng về technology và ý thức nổi loạn gắn liền với máy móc, chẳng hạn như thẩm mỹ lấy cảm hứng từ steampunk thế kỷ 19, tương lai với những yếu tố từ quá khứ.

năng động tương lai ngày nay sở hữu xu thế làm dịu đi sự hoài cổ. Trong lúc xu thế Y2K làm sống lại technology “retro” như máy tính xách tay nắp gấp và đồ họa mẫu chữ T9, thì phần to năng động tiền tiến đang hướng tới tương lai.

Những năm 2020 đang nhấn mạnh cách năng động hoàn toàn sở hữu thể được chuyển đổi thông qua technology, ko chỉ là trong trái đất thực nhưng còn cả trực tuyến. NFT năng động đã biến thành phổ thông hơn trong năm qua, diễn giải lại quỹ đạo của một tên thương hiệu trong vũ trụ mạng và xúc tiến ranh giới của ăn mặc quần áo văn minh hóa.

Tháng 3 năm 2022 chứng kiến ​​Tuần lễ năng động Metaverse trước tiên do Decentraland tổ chức, chuyển sàn catwalk, một tổ chức năng động chưa từng sở hữu, sang lĩnh vực kỹ thuật số. những tên thương hiệu nổi tiếng như Dolce & Gabbana, Elie Saab và Etro tăng mạnh giới hạn sáng tạo với những bộ sưu tập trực tuyến, và trong lúc event thế hệ lạ vấp phải nhiều comment trái chiều, nhiều ông trùm công nghiệp năng động tin rằng đây thế hệ chỉ là bước khởi đầu.

Liệu tiểu thuyết retrofuturism và nỗi nhớ có quay trở lại không?  - 9

Liệu tiểu thuyết retrofuturism và nỗi nhớ có quay trở lại không?  - mười

Vào tháng 9 năm 2021, tập san L’OFFICIEL đã tạo ra vũ trụ kỹ thuật số của riêng mình với Ngôi nhà của những giấc mơ, một bảo tồn ảo kỷ niệm 100 năm xây dựng tập san. Khách tham quan được mời tìm hiểu 13 khoảng ko ko giống nhau, mỗi khoảng ko bao gồm một NFT lạ mắt dành riêng cho một khía cạnh nhất định của lịch sử lâu đời của năng động qua lăng kính của L’OFFICIEL. Với sự hợp tác với những tên thương hiệu như Salvatore Ferragamo, Valentino và Dior, Ngôi nhà của những giấc mơ thể hiện một sự đổi khác to hơn về cách những ấn phẩm và tên thương hiệu giống nhau đang thích ứng với trái đất càng ngày càng trực tuyến. được tăng lương.

Ngoài những khoảng ko ảo này, nhiều hãng năng động đang phối hợp technology vào ăn mặc quần áo của bọn họ, cũng như tìm kiếm những tiến bộ technology trong vải, chẳng hạn như MYX, thay thế cho gia mọc như nấm. Ngoài ra còn tồn tại một vài phong trào hướng tới một hệ thống năng động thay thế ưu tiên sinh sản chậm rãi và quay trở lại tập thể như chìa khóa cho một ngành công nghiệp phát triển mạnh và quan yếu hơn là hành tinh.

Liệu tiểu thuyết retrofuturism và nỗi nhớ có quay trở lại không?  - 11

phong thái hacker quý phái của những năm 1990 nhường như đã bị nockout bỏ khỏi quỹ đạo thực tế của năng động.

lúc năng động retrofuturist khởi đầu và chảy qua chu kỳ xu thế, nó đề ra câu hỏi: chúng ta thực sự coi là văn minh là gì? Nhìn lại, năng động khoảng ko của những năm 60 rõ nét ko giống năng động thiên niên kỷ thực sự, và ngày nay được ví như một giấc mơ. Và trong lúc Metaverse và NFT nhường như là những doanh nghiệp thế hệ nhất trong lĩnh vực năng động tương lai, thì ngành công nghiệp này vẫn đang vật lộn với vị trí của tôi trong trái đất trực tuyến này.

sau cuối, chủ nghĩa retrofuturism ko nhất thiết phải nói về năng động tới từ là một thập kỷ hoặc nhà xây giới hạn nhất định. Chủ nghĩa retrofuturism thường hoàn toàn sở hữu thể được coi là chủ nghĩa thoát ly.

Nguồn: http: //danviet.vn/phong-cach-retrofuturism-vien-tuong-va-hoai-co-lieu-co-dang-tro-lai-5020221368 …

6 trang phục cơ bản mà mọi chàng trai nên có

Để luôn luôn trông gọn nhẹ và ko phải suy nghĩ nhiều về sự việc sắp xếp, những chàng nên sở hữu những sản phẩm này ở bên trong gầm tủ ăn mặc quần áo của tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *