KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chủ tịch ADK Holdings bị bắt vì bê bối hối lộ Olympic – Tin tức

Rate this post

Shinichi Ueno bị cáo buộc đã đưa hối lộ 47 triệu yên


Cảnh sát Tokyo tống đạt lệnh bắt công ty quảng cáo ADK Chủ tịch tập đoàn Shinichi Ueno hôm thứ Tư vì nghi ngờ hối lộ cựu thành viên Ủy ban Thế vận hội Tokyo Haruyuki Takahashi 47 triệu yên (khoảng 313.500 đô la Mỹ) để chọn ADK với tư cách là một đại lý tiếp thị cho Thế vận hội, với cảnh sát đột kích vào trụ sở công ty của ADK Holdings trong cùng một ngày.

Cảnh sát cũng đột kích vào trụ sở của công ty kinh doanh đồ chơi Sun Arrow hôm thứ Tư, sau khi các công tố viên cáo buộc Takahashi đã nhận tổng cộng 7 triệu yên (khoảng 47.000 đô la Mỹ, trước đó được báo cáo là 8 triệu yên) hối lộ từ Sun Arrow để chọn công ty làm giấy phép nhà sản xuất đồ chơi của Trò chơi. Cảnh sát cũng tống đạt lệnh bắt lần thứ tư đối với Takahashi vì bị cáo buộc nhận hối lộ tổng cộng 54 triệu yên (khoảng 362.000 USD) từ ADK và Sun Arrow.

Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ Takahashi ba lần vì tình nghi nhận hối lộ liên quan đến tài trợ Olympic từ ba công ty khác: Aoki Holdings Inc., KadokawaQuảng cáo Daiko. Takahashi cũng là cựu giám đốc quản lý cấp cao của công ty quảng cáo Nhật Bản và đại lý độc quyền cho các nhà tài trợ Nhật Bản của Thế vận hội, Dentsu Inc.

Nguồn: The Japan Times – Hachima Kikō


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *