KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ phường Thủ Đức: một số trong những cán bộ chống đối, thậm chí phải ly hôn vì làm việc quá nhiều

Rate this post

Sáng 23/6, đoàn công việc của Bộ Nội vụ do Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà làm trưởng đoàn đã làm việc với TP Thủ Đức.

Làm việc cả thứ bảy, chủ nhật, sở hữu người 2-3 năm ko nghỉ.

Trao đổi với nhóm làm việc, Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – chủ toạ phường Hiệp Bình Chánh – cho biết thêm thông tin, quy mô dân số của phường là 107.000 người, khối lượng công việc to, trong lúc chỉ tiêu biên chế 37 người (và hiện chỉ còn 34 người) là ko thích ưa thích với công việc. .

Chủ tịch phường ở TP Thủ Đức: Một số cán bộ chống đối, thậm chí phải ly hôn vì làm việc quá nhiều - Ảnh 1.

chủ toạ phường Hiệp Bình Chánh Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu

Ông Tuấn cho biết thêm thông tin, số lượng cán bộ, công chức của phường liên tục hạn chế trong thời kì qua. Trước năm 2019, phường sở hữu 62 người, tới năm 2019 là 50 người và hiện nay là 34 người. Do sức ép cao và khối lượng công việc to nên liên tục sở hữu viên chức xin nghỉ việc. ko giống nhau, một phó chủ toạ phường cũng xin từ nhiệm.

Cán bộ phường thường làm việc tới 20-21h và cả thứ bảy, chủ nhật. Do khối lượng công việc nhiều nên đời sống và sức khỏe của viên chức luôn luôn bị liên quan. Nhiều người xin nghỉ việc vì sức khỏe ko tốt, nhiều người phải đưa con lên phường lúc 7 – 8 giờ để đi làm việc, cùng theo với đó, hạnh phúc gia đình bị liên quan.

“một số trong những cán bộ, công chức phường bị ck (hoặc vợ) chống đối, thậm chí ly hôn là điều rất phổ thông vì bọn họ sở hữu rất ít thời kì dành riêng cho gia đình. 3 năm rồi chưa được nghỉ thứ bảy, chủ nhật ”, ông Tuấn nêu và kiến ​​nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng như TP.Thủ Đức xem xét, điều chỉnh việc sắp xếp cán bộ, công chức đối với những quận, huyện, phường, xã ở thích ưa thích với thực tế, ko trầy xước. giản dị và đơn thuần.

Cũng tại buổi làm việc, Phó chủ toạ UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết thêm thông tin, trong quyết nghị thế hệ được xây dựng thay thế quyết nghị 54 về cơ chế đặc thù cho TPHCM, thành phố dành một chương riêng về chính sách phân phối. cấp và ủy quyền cho TP Thủ Đức.

Trong đó, những khuyến nghị được chú trọng cho phép HĐND TP.HCM quyết định tổ chức bộ máy, số lượng biên chế bên trên địa bàn TP.Thủ Đức. HĐND, UBND, chủ toạ UBND TP Thủ Đức được phân cấp, ủy quyền uy lực hơn, xứng tầm với quy mô của thành phố loại một.

Ngoài ra, UBND TP.HCM được phép giao cho TP.Thủ Đức một số trong những khả năng, nhiệm vụ của sở để hoạt động đúng như thành phố.

Thành phố Thủ Đức cần nâng cao nhận thức để thấy rằng, tầm quan trọng, vị trí địa chính trị trọn vẹn khác đối với trước đây. Bất kể người chơi làm mẫu gi, người chơi sẽ gặp khó khăn, nếu người chơi gặp khó khăn, người chơi sẽ ko thể làm được gì cả. Cần biến nguy thành rủi, biến ko thành sở hữu, biến khó thành dễ.

BỘ TRƯỞNG BỘ NỘI THẤT PHẠM THỊ THANH TRÀ

Chủ tịch phường ở TP Thủ Đức: Một số cán bộ chống đối, thậm chí phải ly hôn vì làm việc quá sức - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu

Nghiên cứu giao khuông biên chế chung cho TP.

Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết thêm thông tin: Bộ trưởng Bộ Nội vụ cơ người chơi dạng vừa lòng, ủng hộ chủ trương với những đề xuất liên quan tới TP.Thủ Đức.

Tuy nhưng, bà Trà lưu ý rằng Tổ chức bộ máy phải hợp lý, tinh gọn để phục vụ yêu cầu hoạt động. Theo đó: “VŨVề nguồn nhân lực, chớ nghĩ nhiều là giỏi nhưng mà phải ít nhưng mà phải tinh và thành phố cần hướng tới bộ máy tinh gọn, cực tốt.

Theo bà Trà, Thủ Đức phải sở hữu mẫu riêng, mẫu khác của một chính quyền thành phố, nằm ngoài những quy định hiện hành của pháp luật. Ví dụ, trong bộ máy ngoài cơ quan chuyên môn như luật, thành phố cần bửa sung thêm phòng khoa học technology, hoặc upgrade phòng quản lý thành phố bởi phương pháp bửa sung những đơn vị trực thuộc như phòng quản lý trật tự thành phố, cho ưa thích. yêu cầu của thành phố. thích ưa thích với đặc thù và sở hữu cơ sở để tăng số lượng.

Bà cũng lưu ý, trong một hệ thống hành chính dù phân cấp, phân quyền nhưng vẫn cần sở hữu sự liên thông, liên kết. Cần phân cấp phụ thuộc vào lĩnh vực, song song với việc tạo cơ chế, chính sách.

Định hướng của Bộ Nội vụ là nghiên cứu đề xuất Chính phủ giao khuông biên chế chung cho TP.HCM, bên trên số lượng đó, thành phố quyết định về tổ chức bộ máy cho từng địa phương, trong đó sở hữu TP.Thủ Đức.

Bà Trà cho rằng trung ương chỉ tháo gỡ những vướng mắc về nguyên tắc cho TP.HCM, còn trách nhiệm của TP.HCM và Thủ Đức cần đổi khác nội lực, nội lực thế hệ thành công. “tỉnh ngộ ra là thấy gian truân, vất vả, người chơi chán nản, muốn bỏ nghề thì chưa thành công. Thứ nhất, người chơi chưa thành công trong nhận thức”, cô nói.

Thành phố Thủ Đức về cơ người chơi dạng là “ko khác gì cấp quận”

chủ toạ UBND TP Thủ Đức, ông Hoàng Tùng cho biết thêm thông tin:Với dân số một,2 triệu người, việc làm càng ngày càng nhiều, nhưng số lượng biên chế sau lúc xây dựng TP Thủ Đức phải hạn chế 30% đối với 3 quận trước đây là “kiên cố ko được”.

Từ thực tế đó, ông Hoàng Tùng yêu cầu Bộ Nội vụ giữ nguyên số lượng biên chế như trước lúc sáp nhập và ký hợp đồng công chức để hạn chế sức ép cho phường đông dân cư.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM kiêm Bí thư Thủ Đức – cho biết thêm thông tin, sau lúc xây dựng Thủ Đức chỉ sở hữu nhị cơ chế thế hệ là Hội đồng khoa học và technology. Phòng. ko gì khác ở cấp huyện ”.

Ông cho rằng nếu TP Thủ Đức sắp xếp thêm biên chế thì cực tốt tài chính sẽ to hơn tiêu pha tăng cường thêm một số trong những biên chế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *