KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: ‘thử thách từ đại dịch mở ra thời cơ chuyển giao thế hệ’

Rate this post

(KTSG trực tuyến) – Đại dịch rất với thể gây sức ép to tới cực tốt kinh doanh của doanh nghiệp trong một thời kỳ nhất định. song, đây cũng chính là yếu tố khách quan xúc tiến những doanh nghiệp đưa ra những mô hình quản trị tối ưu, song song mở ra thời cơ thực hiện những cuộc chuyển giao thế hệ.

Đó là nhận định của ông Lê Viết Hải, chủ toạ Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, tại chuỗi hội thảo Sẵn sàng dẫn đầu của Đại học Hoa Sen tháng 6 với chủ đề “Quản trị doanh nghiệp trong và sau đại dịch”. Tại buổi tọa đàm này, người đứng đầu Hòa Bình Group cũng san sẻ về những sức ép trong kinh doanh, quản trị doanh nghiệp cũng như những giá trị tạo ra trong nhì năm qua bị tác động bởi vì đại dịch Covid-19.

Doanh nhân Lê Viết Hải san sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp trong và sau đại dịch với sinh viên Đại học Hoa Sen. Ảnh: HSU

Theo ông Hải, tác động trước tiên của Covid-19 đối với doanh nghiệp niêm yết là cổ phiếu tránh rất sâu do nhà đầu tư ko biết đại dịch sẽ tác động tới bọn họ như thế nào trong tương lai. Kéo theo đó là những hoạt động bị đình trệ, tác động nặng nề tới cực tốt kinh doanh, trong đó Hòa Bình với doanh thu tránh 40% trong nhì năm qua. Ngay cả tổng đơn vị cũng lâm vào cảnh khó khăn lúc lãnh đạo đã bán giải chấp, khá nguy hiểm.

song, quyết định đáng để ý nhất của Tập đoàn Hòa Bình trong thời đoạn căng thẳng của dịch bệnh là sự việc chuyển giao quyền quản lý cho thế hệ sau. Cụ thể, HĐQT đơn vị đã té nhiệm ông Lê Viết Hiếu, một doanh nhân tuổi 9X làm tổng giám đốc. Theo ý kiến của Hội đồng quản trị, việc tậu lựa người điều hành thế hệ thích yêu thích với mục tiêu chiến lược của Hòa Bình là được tập huấn ở quốc tế, với năng lực và tư duy thế hệ, kĩ năng hội nhập với nền tài chính trái đất. .

“Trong những thời khắc khó khăn, đưa ra những quyết định táo tợn rất với thể là một phương pháp để tiếp thêm sức mạnh cho quy trình tháo lui. Đại dịch gây sức ép to cho Shop chúng tôi nhưng cũng mở ra thời cơ để Shop chúng tôi biến đổi và Hòa tiến công giá biến đổi bởi nghị lực của thế hệ lãnh đạo trẻ ”, ông Hải nói.

Sau hơn một năm thực hiện việc chuyển giao, ông Hải cho rằng đây vẫn là quyết định đúng đắn bởi vì đó là sự chia lửa quan yếu của một thế hệ nhiệt huyết giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Năm 2021, ngành xây dựng gặp khó khăn chưa từng với, giá vật liệu xây dựng tăng vọt, trong lúc quy định chống dịch ngặt nghèo làm cho cho hàng loạt tòa tháp phải treo cẩu, ngừng hoạt động. Từ quý IV / 2021, lúc cả nước bước vào trạng thái “phổ quát thế hệ” và với chính sách xúc tiến đầu tư công, triển vọng của ngành dần tươi trẻ trung hơn. song, mỗi khó khăn vẫn chưa qua lúc những doanh nghiệp cần duy trì sự ổn định để phục hồi.

Người đứng đầu Tập đoàn Hòa Bình cho rằng, đại dịch là yếu tố bất thần, để vượt qua thời đoạn khó khăn, ngoại trừ việc tuân thủ những quy định về phòng chống dịch, doanh nghiệp cũng phải linh động trong quản lý. nguồn lực và rủi ro. Điều quan yếu là phát huy ý thức tương thân tương ái, biết phối hợp và phát huy kinh nghiệm, nghị lực của những thế hệ. Điều này ko chỉ với với ý nghĩa trong thời đoạn chống dịch nhưng còn tạo ra giá trị to to cho những mục tiêu tiếp sau của doanh nghiệp.

Câu chuyện chuyển giao thế hệ vận hành là bước sẵn sàng tốt nhất rất với thể để tối ưu hóa kế hoạch mở rộng ra quốc tế của doanh nghiệp. song song, cũng tạo động lực và cảm hứng cho rất nhiều sinh viên tham dự những buổi hội thảo của Trường Đại học Hoa Sen. Từ đó, cũng mở ra những bài học về tư duy kinh doanh, tư duy quản lý rủi ro cho thế hệ trẻ, tư duy quản lý vừa rủi ro vừa nắm bắt thời cơ.

Nhìn nhận về ý thức khởi nghiệp của thế hệ trẻ ngày nay, ông Lê Viết Hải cho rằng người trẻ tuổi ngày nay hình thành tư duy khởi nghiệp từ rất sớm, đây là điều nhưng thế hệ ông ko tồn tại nhiều.

song, để tối ưu hóa những giá trị ý thức này, theo anh Hải, những người chơi trẻ cần say mê mục tiêu, ham học hỏi và luôn luôn tâm niệm về một loại sản phẩm tạo ra giá trị tốt xinh cho đồng đội. Nuôi dưỡng say mê là điều tuyệt vời, nhưng nuôi dưỡng nó như thế nào để tạo thành thành công thế hệ là điều quan yếu.

“Khởi nghiệp là một hình thức theo đuổi say mê một cách quyết liệt nhưng nếu vội vàng, ko đúng thời khắc hoặc ko sẵn sàng kỹ lưỡng thì rất dễ thất bại”, anh Hải nói. Anh cũng cho rằng ko ngừng học hỏi là quan yếu, tham dự làm việc trong những tổ chức doanh nghiệp cũng chính là một hình thức học hỏi. lúc người chơi tích lũy được kinh nghiệm và giá trị nghề nghiệp, việc nắm bắt thời cơ khởi nghiệp tốt và với chiến lược bài người chơi dạng hơn với say mê của tớ là rất quan yếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *