KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chứng khoán Mỹ lao dốc, S&P 500 với nửa đầu năm mới tồi tệ nhất trong hơn 50 năm

Rate this post

Chỉ số S&P 500 chạm mốc nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970. Ảnh: CNBC
S&P 500 kết thúc nửa đầu năm mới tồi tệ nhất kể từ thời điểm năm 1970. Ảnh: CNBC

Theo CNBC, đóng cửa phiên giao du ngày 30/6, chỉ số Dow Jones tránh 253,88 điểm, tương đương 0,8%, xuống 30.775,43 điểm. S&P 500 tránh sắp 0,9% xuống 3.785,38 điểm và Nasdaq Composite tránh một,3% xuống 11.028,74 điểm.

Thứ Năm là phiên giao du sau cuối của quý II năm 2022. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 chứng kiến ​​mức tránh hàng quý to nhất kể từ quý trước tiên của năm 2020, lúc những đợt khóa coronavirus làm cho cổ phiếu lao dốc. Chỉ số tổng hợp Nasdaq cũng tránh 22,4% trong quý, mức tránh to nhất kể từ thời điểm năm 2008.

Ngoài ra, chỉ số S&P 500 cũng ghi nhận mức thua lỗ to nhất trong sáu tháng đầu năm mới kể từ thời điểm năm 1970 trong bối cảnh lo ngại về lạm phát cao và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất. Đã nuôi). Ngoài ra, xung đột Nga-Ukraine và sự trỗi dậy của Covid-19 ở Trung Quốc cũng tác động tiêu cực tới tâm lý thị trường.

Stephanie Lang, Giám đốc đầu tư tại Homrich Berg, cho biết thêm: “địa chỉ chúng tôi phải ứng phó với một đại dịch nguy hiểm ko thua kém những loại tiền tệ khác, thứ sắp như đã làm tê liệt trái đất và chính phủ Mỹ đã phản ứng ngay ngay tức khắc”. với những gói tương trợ tài chính và tiền tệ khổng lồ. Điều đó tạo ra một cơn bão tuyệt vời về sự gián đoạn chuỗi cung ứng và nhu yếu hàng hóa tăng cao, dẫn tới lạm phát đạt mức cao nhất trong vô số nhiều thập kỷ trong lúc Fed thiếu cảnh giác. ”

Theo chuyên gia Lang, thời khắc ngày nay, thị trường phải đồng ý thực tế là Fed đang nỗ lực bởi mỗi giá để kiểm soát lạm phát và hệ quả là tăng trưởng kinh tế tài chính tránh tốc.

Lợi tức trái phiếu Chính phủ cũng tăng mạnh, cùng theo với định giá cao làm cho cổ phiếu technology lao dốc. Đà tăng của lợi suất trái phiếu làm cho lợi nhuận tương lai của những đơn vị tăng trưởng kém lôi cuốn hơn.

Đó là lý do vì sao Nasdaq Composite bị liên quan nặng nề nhất. Chỉ số này tránh hơn 31% đối với mức cao nhất mỗi thời đại được thiết lập vào trong ngày 22 tháng 11 năm 2021. Cổ phiếu của nhóm technology vốn hóa to đã tránh mạnh trong năm nay với Netflix mất 71%, Apple và Alphabet tuần tự tránh 23% và 24,8%, và Meta (đơn vị mẹ của Facebook) tránh 52%.

Cổ phiếu của Universal Health Services tránh 6,một%, làm trầm trọng thêm đà suy tránh của thị trường sau lúc đơn vị công bố dự báo doanh thu và lợi nhuận quý II thấp hơn dự kiến.

Cổ phiếu tàu phượt tiếp tục tránh sau lúc Morgan Stanley tránh một nửa giá mục tiêu của Carnival. Giá cổ phiếu của đơn vị tránh hơn 2%, trong lúc Royal Caribbean và Norwegian Cruise Line đều tránh hơn 3%.

Hàng gia dụng cũng nhuộm đỏ. Cổ phiếu của chuỗi nội thất cao cấp RH tránh khoảng 10,6% sau lúc đơn vị cảnh báo lợi nhuận tránh trong năm nay. Wayfair và Williams-Sonoma tuần tự tránh 9,6% và 4,4%.

Theo Bộ thương nghiệp, chỉ số chi tiêu tiêu sử dụng cá thể cốt lõi (PCE), thước đo lạm phát Mỹ ưa thích của Fed, đã tăng 4,7% trong tháng 5 đối với một năm trước đó, theo Bộ thương nghiệp. Mức lạm phát này đã tránh 0,2% đối với tháng trước nhưng vẫn sắp mức đỉnh của khoảng 40 năm.

Chỉ số nhà quản lý sắm hàng (PMI) ở Chicago đứng ở vị trí 56 vào tháng 6, thấp hơn dự báo của StreetAccount là 58,3.

Fed đã phải thẳng tay tăng lãi suất để sớm hạ thấp lạm phát, hiện đang cao nhất trong 4 thập kỷ. Tại buổi họp chính sách giữa tháng, Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75 điểm xác suất – mức tăng lãi suất to nhất kể từ thời điểm năm 1994.

Cả nhị yếu tố lạm phát và lãi suất tăng đều đóng góp góp phần vào nguy cơ suy thoái kinh tế tài chính Mỹ và kinh tế tài chính toàn thế giới.

chủ toạ Fed Cleveland Loretta Mester cho biết thêm bà sẽ ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất thêm 0,75% vào buổi họp vào tháng 7 tới nếu tình hình ko được cải thiện.

những nhà đầu tư lo ngại rằng cả lạm phát và lãi suất tăng đều đóng góp góp phần vào nguy cơ suy thoái kinh tế tài chính Mỹ và toàn thế giới.

“địa chỉ chúng tôi cho rằng Phố Wall vẫn chưa tạo đáy và rất với thể tiếp tục tránh trong thời kì tới. George Ball, chủ toạ Sanders Morris Harris, nói. “địa chỉ chúng tôi kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ chạm đáy khoảng 3.100 do chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed,” ông nói thêm.

Courtney Garcia, cố vấn tài sản cấp cao tại Payne Capital Management, cho rằng bất chấp mức lạm phát đã lên tới đỉnh điểm, mọi người sẽ tiếp tục phải đương đầu với giá cao trong thời kì tới. Dù thế, những nhà đầu tư chứng khoán cũng cần lưu ý để tránh bỏ qua thời cơ.

Garcia nói với CNBC: “Diễn biến thị trường sẽ phản ánh một cuộc suy thoái trước lúc nó thực sự xảy ra, vì vậy những nhà đầu tư nên lo lắng về điều này. “Sau lúc tránh hơn 15% trong 6 tháng đầu năm mới, điều đã xảy ra vài lần trong quá khứ, thị trường với xu thế phục hồi trong nửa cuối năm với mức tăng trung bình khoảng 24%.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *