KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chuyển đổi kỹ thuật số của ngành xây dựng: Tận dụng tốt sẽ tạo ra ra giá trị to

Rate this post

Chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp được xây dựng để giảm chi phí, nhân lực và thời gian.  Ảnh: Thành Luân
Chuyển đổi số giúp những doanh nghiệp xây dựng tránh tiêu phí, nhân lực và thời kì. Ảnh: Thành Luân

Thời kỳ “cá nhanh chóng ăn cá chậm trễ”

tới nay, chuyển đổi số ở việt phái nam phái nam đã với sự ko giống nhau rõ rệt đối với những năm trước. Chuyển đổi kỹ thuật số đã biến thành một yêu cầu cấp thiết nhưng mà những tổ chức cần tham dự để phát triển uy lực và ko bị tụt lại phía sau. ko giống nhau, trong lĩnh vực xây dựng đang phải đương đầu với mức độ khó khăn gay gắt, ko chỉ với giữa những doanh nghiệp nội địa nhưng mà còn tồn tại sự tham dự của những doanh nghiệp quốc tế tới từ EU, Nhật game thủ dạng, Mỹ, Hàn Quốc. , Trung Quốc … và cả những nước ASEAN.

những chuyên gia kinh tế tài chính khuyến nghị, nếu doanh nghiệp ko rà soát, sắp xếp, tổ chức, cơ cấu lại, cập nhật nhanh chóng chóng technology, kỹ thuật thế hệ để nâng cao năng suất lao động, cải tiến cách thức quản lý. …, Rất dễ bị loại bỏ trừ trong lĩnh vực khó khăn này.

Tại Đại hội lần thứ V của Hiệp hội Bất động sản việt phái nam phái nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027 thế hệ đây, chủ toạ Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho rằng, chuyển đổi số ko phải là sắm lựa nhưng mà là thế tất. bởi vì chúng ta đã bước vào thời đại của cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ 4, ngừng thời kỳ “cá to nuốt cá ốm xíu”, chuyển sang “cá nhanh chóng nuốt cá chậm trễ”. Ngành bất động sản và xây dựng của việt phái nam phái nam với đặc thù và chuyển đổi số mang lại tiện lợi to to, là thành phần kinh tế tài chính quan yếu nhất đóng góp vào tăng trưởng GDP cho nền kinh tế tài chính trong thời kì qua.

Theo KTS Lê Tâm – tổ chức Cổ phần Tư vấn Xây dựng Covic, trong thời đoạn quý khách hàng với khí cụ Google để tìm hiểu và sắm lựa dịch vụ, doanh nghiệp phải nhanh chóng hơn, với định hướng lôi cuốn và phục vụ với yêu cầu của người dân. sử dụng. “với doanh nghiệp kinh doanh nội thất còn cung ứng ứng dụng ‘chỉnh’ nội thất về vị trí nhà quý khách hàng. mang tới những trải nghiệm thế hệ thú vị cho quý khách hàng, mang về sự hài lòng cho quý khách hàng là một trong những hướng đi mang lại thành công cho doanh nghiệp” – KTS Lê Tâm nói.

Tiết kiệm thời kì, tiền nong và nhân lực

Thực tế chuyển đổi số tại việt phái nam phái nam cho biết, đây ko chỉ với là xu thế nhưng mà còn là định hướng chiến lược lâu dài giúp doanh nghiệp tăng kỹ năng khó khăn. Với tổng vốn đầu tư toàn xã hội cho ngành xây dựng khoảng 40 – 50 tỷ USD / năm trong thời đoạn 2021 – 2025, việc chuyển đổi số của ngành sẽ tạo ra ra thặng dư giá trị rất to cho xã hội. Mục tiêu nền kinh tế tài chính số của ngành xây dựng tới năm 2025 chiếm tỷ trọng 20% ​​trong tổng đóng góp của toàn ngành vào tăng trưởng GDP chung của cả nước.

Theo ông Trương Gia Bình, hiện nay, Tập đoàn FPT đã tìm ra giải pháp chuyển đổi số tổng thể. Kinh nghiệm được tích lũy và phát triển do xu thế hợp tác toàn thế giới – trong và ngoài nước hơn 20 năm hợp tác, ko giống nhau là với những doanh nghiệp Singapore, từ xây dựng, bất động sản, nhà hàng, tiêu khiển, siêu thị. … Đã xây dựng một nền tảng chuyển đổi kỹ thuật số cho những doanh nghiệp quốc tế với nhận thức về thực tiễn kinh doanh.

“Nhiều dự án đầu tư lên tới hàng tỷ USD, vòng đời rất dài nên việc quản lý bên trên diện rộng, nhiều vấn đề phức tạp như hàng nghìn nhà thầu phụ, nguyên vật liệu, nhân lực, bán hàng … nếu ko tồn tại giải pháp tốt thì sẽ gây thất thoát nhiều ”, ông Trương Gia Bình nói.

Cùng chung ý kiến, ông Hoàng Đình Hiếu – TGĐ Tổng thầu thi công gói thầu số 3 – Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy 2 cho rằng, việc chuyển đổi số trong ngành xây dựng đã giúp cho việc triển khai dự án được thuận tiện. , tạo điều kiện để rất với thể hoàn thành vượt mức tiến độ đề ra.

“Hiện nhà hàng chúng tôi đang sử dụng 2 ứng dụng gồm Base – ứng dụng quản lý tổng thể doanh nghiệp và TNN quản lý máy nhà cửa. Chuyển đổi số ứng dụng technology tạo quy trình – thủ tục, lên tiếng thống kê. song song, đơn vị số hóa dữ liệu về sơ đồ, kiến ​​trúc. game thủ dạng vẽ, game thủ dạng đồ nhanh chóng chóng với độ đúng đắn cao, tiết kiệm 80% thời kì tra cứu thông tin và 50% kinh phí thực hiện ”, ông Hoàng Đình Hiếu cho biết thêm.

những chuyên gia và đồng đội doanh nghiệp kỳ vọng, với việc chuyển đổi số càng ngày càng thiết thực sẽ mang lại rất nhiều tiện lợi phục vụ phát triển kinh tế tài chính – xã hội của tổ quốc.

Bộ Xây dựng vừa ban hành Chỉ thị số 02 / CT-BXD ngày 06/4/2022 về sự tăng cường chuyển đổi số ngành Xây dựng hướng tới phát triển chính phủ số, kinh tế tài chính số và xã hội số. nội dung quan yếu. Cụ thể: Xây dựng và hoàn thiện sườn quản lý, điều hành dữ liệu số ngành Xây dựng nhằm mục tiêu điều chỉnh những hoạt động quản lý, kết nối và san sớt dữ liệu số, trong đó với quản lý và điều hành dữ liệu số. ; kết nối và san sớt dữ liệu số; sử dụng, khai thác dữ liệu số của những cơ quan quốc gia ngành Xây dựng; cung ứng dữ liệu mở ngành xây dựng cho những tổ chức, cá thể; quyền và trách nhiệm trong những việc kết nối, san sớt dữ liệu số của những cơ quan, đơn vị với liên quan thuộc Bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *