KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cổ phiếu bất động sản với đủ rẻ để đầu tư dài hạn ko?

Rate this post

đối với đầu năm mới 2022, chỉ số giá cổ phiếu bất động sản đã tránh 25%, tương đương với mức tránh của chỉ số VN-Index tính tới giữa tháng 6. Theo đó, SSI Research cho rằng giá cổ phiếu bất động sản đã được chiết khấu về mức cuốn hút để nắm giữ lâu dài.

NGUỒN CUNG THẤP HƠN, GIÁ bất thần TỪ yêu cầu to

Cụ thể, trong công bố cập nhật ngành bất động sản vừa được công bố, SSI Research cho biết thêm, trong bối cảnh Luật Đất đai sửa đổi vẫn đang trong quy trình xem xét và với thêm nhiều quy định đối với việc phát triển chứng khoán. trái phiếu nhà đầu tư, nguồn cung thế hệ cho những dự án bất động sản và căn hộ / nhà thấp tầng sẽ tiếp tục hạn chế, rất ít sản phẩm thế hệ được tung ra thị trường.

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, trong quý I năm nay, số lượng dự án nhà ở thương nghiệp được cấp phép thế hệ tránh 59% đối với cùng kỳ. Do nguồn cung thế hệ khan hiếm nên giá bán sơ cấp tại những khu thị trấn trung tâm như Hà Nội và Tp.HCM tiếp tục tăng. song, thanh khoản thị trường tránh với số lượng giao du trong Q1 / 2022 ghi nhận ở mức 20.325 giao du (-20% đối với cùng kỳ).

Tại Hà Nội, theo thống kê của CBRE việt nam giới nam giới, lượng căn hộ chào bán bên trên thị trường Hà Nội trong quý I / 2022 chỉ đạt 3.525 căn (-34% đối với cùng kỳ) do đợt bùng phát Covid-19 đạt đỉnh vào tháng 10. Tháng nhì và tháng Ba. Phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm ưu thế với 66% tổng nguồn cung, theo sau là phân khúc cao cấp (29%) trong lúc phân khúc dân gian ko tồn tại nguồn cung thế hệ trong quý này. Số lượng căn hộ bán ra vượt số lượng mở bán thế hệ trong bối cảnh nguồn cung thế hệ hạn chế cho biết yêu cầu căn hộ tại thị trường này tương đối ổn định.

Tổng cùng khoảng 4.800 căn được tiêu thụ trong quý, trong đó phân khúc trung cấp chiếm 70%. Giá bán sơ cấp trung bình của căn hộ tại Hà Nội là một.655 USD / m2 trong quý một/2022, tăng 13% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu bất động sản có đủ rẻ để đầu tư dài hạn không?  - Ảnh 1

Tại TP.HCM, trong Q1 / 2022, nguồn cung căn hộ thế hệ -48% tránh xuống còn 884 căn, tới từ là một dự án cao cấp duy nhất (Akari City). Đây là nguồn cung thấp nhất theo quý kể từ thời điểm năm 2013, theo CBRE. Sự thiếu hụt nguồn cung này chủ yếu là do vấn đề cấp phép kéo dãn từ thời điểm năm 2019 và thiếu đất để phát triển và bán.

Số lượng căn hộ bán được trong Q1 đạt một.247 căn, tránh 52% đối với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do khan hiếm nguồn cung thế hệ. tỷ trọng hấp thụ của dự án thế hệ đạt khoảng 90%, cho biết yêu cầu tương đối cao. Giá bán căn hộ sơ cấp trung bình tại TP.HCM tăng 7,8% đối với cùng kỳ lên 2.390 USD / m2.

Theo Bộ Tài chính, 5 tháng đầu năm mới 2022, số thuế thu nhập cá thể thu từ giao du chuyển nhượng bất động sản đạt 16 nghìn tỷ đồng, tăng 68% đối với cùng kỳ trong lúc cả năm 2021 là 16 tỷ đồng. nghìn tỷ. 21 nghìn tỷ đồng và năm 2020 là 16 nghìn tỷ đồng.

Trước những quy định sửa đổi thế hệ đây nhằm mục đích sáng tỏ hơn thị trường, nhiều giao du bất động sản phải kê khai giá tính thuế hợp lý hơn theo hướng dẫn của cơ thuế quan. song, điều này còn hoàn toàn với thể xúc tiến to tới thị trường bất động sản, do hoạt động đầu cơ sẽ bị giám sát nghiêm nhặt hơn, làm tránh số lượng giao du tiềm năng.

Cổ phiếu bất động sản có đủ rẻ để đầu tư dài hạn không?  - Ảnh 2

GIÁ ĐẤT MẶT TIỀN TẠI một trong những TỈNH THÀNH

thời đoạn 2021-2022 do yêu cầu đầu tư vào những sản phẩm bất động sản tăng cao nên giá bất động sản tại nhiều khu vực bên trên cả nước tăng lên đáng lưu ý.

Ví dụ, giá đất ở Lâm Đồng và Bình Phước đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba trong khoảng thời kì một-một,5 năm, kể cả ở những khu vực chưa phát triển cơ sở hạ tầng. Do đó, chính quyền một trong những địa phương đã giới hạn cấp phép đất nông nghiệp / đất thổ cư thành những lô đất nhỏ, giúp tránh nhiệt thị trường và ngăn chặn bong bóng nhà đất.

song song, giá bán tại nhiều dự án khu thị trấn vùng ven đã tăng thời gian nhanh do những tin tức liên quan tới phát triển hạ tầng. đầu năm mới, Bộ GTVT đã công bố kế hoạch đầu tư công trung hạn 304,một nghìn tỷ đồng nhằm mục đích thực hiện những dự án chuyển tiếp, xử lý dứt điểm nợ đọng nghĩa vụ ngân sách quốc gia. khởi công thế hệ những dự án trong kế hoạch đầu tư công trung hạn thời đoạn 2021-2025. Khu vực phía nam giới sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​kế hoạch trung hạn, với khá nhiều dự án đường cao tốc, sân bay quốc tế…

Do đó, giá nhiều dự án khu thị trấn vùng ven đã tăng 15 – 20% đối với cùng kỳ. tỷ trọng hấp thụ của một trong những dự án như Aqua City, Waterpoint, Gem Skyworld khá khả quan, dao động từ 70% -80% trong 2 năm qua.

song, theo quan sát, 70-80% người tậu nhà chủ yếu là nhà đầu tư, và phần to bọn họ sắm lựa cách sử dụng đòn bẩy tài chính thông qua vay nhà băng, vì lịch trả nợ được đưa ra theo thời kì thực. sự thu hút. hoàn toàn với thể kể tới một trong những ưu đãi như tương trợ lãi suất, trả chậm trễ trong một-2 năm đầu, bảo lãnh thu nhập đối với một trong những sản phẩm, cho vay lên tới mức 80-90% giá trị khoản vay, thời hạn vay tậu nhà ở lên tới mức 35 năm…

song, SSI Research vẫn theo dõi sát sao tiến độ bán hàng trong những thời đoạn tiếp sau của những dự án. Giá bán tiếp tục được neo ở mức cao trong lúc thanh khoản bên trên thị trường thứ cấp tránh trong thời kì sắp đây.

GIÁ CỔ PHIẾU cuốn hút ĐỂ ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Trong phạm vi nghiên cứu, SSI Research cho biết thêm, hồ hết những chủ đầu tư bất động sản vẫn đặt mức tăng trưởng lợi nhuận nhì con số vào năm 2022, ngoại trừ Vinhomes với kế hoạch tránh lợi nhuận năm 2022 từ mức cao. vào năm 2021. Kế hoạch tăng trưởng này chủ yếu tới từ việc bàn giao những sản phẩm bất động sản nhưng những chủ đầu tư đã bán trong thời đoạn 2019-2021.

song, trong thời đoạn 2023-2024, lợi nhuận ròng rã của những nhà đầu tư bất động sản hoàn toàn với thể bị xúc tiến do những dự án xây dựng trong thời đoạn 2021-2022 với tiêu pha quỹ đất, tiêu pha tài chính và tiêu pha. tiêu pha xây dựng cao hơn, giá nguyên vật liệu đầu vào như xi măng, sắt thép sẽ tăng từ 7 -15% đối với cuối năm 2021.

Cổ phiếu bất động sản có đủ rẻ để đầu tư dài hạn không?  - Ảnh 3

Về tỷ trọng đòn bẩy tài chính, những doanh nghiệp niêm yết nỗ lực giữ tỷ trọng nợ vay ở mức hợp lý hoặc với kế hoạch tránh dần tỷ trọng này. Đây là yếu tố then chốt giúp duy trì sự ổn định của những doanh nghiệp bất động sản niêm yết trong thời kì tới. song, tiềm tàng nhiều rủi ro đối với những tổ chức chưa niêm yết, trong đó nhiều tổ chức với tình trạng tài chính kém và phải huy động vốn thông qua phát triển trái phiếu riêng lẻ.

Đã với khá nhiều đợt kiểm tra, rà soát hành chính của những cơ quan tính năng đối với khá nhiều dự án tại những địa bàn trung tâm như Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Lâm Đồng … Điều này còn hoàn toàn với thể tạo ra sự biến động về giá cổ phiếu liên quan tới những vấn đề này.

đối với đầu năm mới 2022, chỉ số giá cổ phiếu bất động sản tránh 25%, tương đương với mức tránh của chỉ số VNIndex tính tới giữa tháng 6. Theo đó, SSI Research cho rằng giá cổ phiếu bất động sản đã được chiết khấu. chiết khấu tới mức cuốn hút để nắm giữ lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *