Đẹp Sao Sống

Coach Xuân Hè 2022 tri ân phái nữ giám đốc sáng tạo thứ một của Coach

Rate this post

mang một nghịch lý trong giới năng động cao cấp: Dù quý khách chủ yếu là phái nữ giới, những nhà phong cách thiết kế nổi tiếng nhất lại hầu hết là phái mạnh giới. Làng năng động đang tìm phương pháp để tăng cường lượng phái nữ giám đốc sáng tạo, như một bước tiến tới sự bình đẳng giới. Trong số những tên thương hiệu năng động cao cấp, một trong những nhà mẫu mốt thứ một từng mang giám đốc sáng tạo phái nữ là Coach. Và bà đã biến đổi thành cảm hứng sáng khiến cho cho bộ sưu tập Coach Xuân Hè 2022.

Bonnie Cashin, “mẹ đỡ đầu” cho sự thành công của Coach

Bonnie Cashin (1908 – 2000) từng nhậm chức nhà phong cách thiết kế chủ đạo cho Coach vào năm 1961 tới 1974.

Bà sinh ra trong một gia đình thợ may. Sau lúc tốt nghiệp cấp ba năm 1925, bà chuyên phong cách thiết kế phục trang biểu diễn cho những vũ đoàn ballet và nhảy tiên tiến. lúc Mỹ bước vào giai đoạn Thế chiến II, Bonnie Cashin phong cách thiết kế quân phục cho quân đoàn phái nữ. Rồi tới thập niên 1950–1960 thì bà mới mang tên thương hiệu năng động riêng, chuyên sản xuất năng động may mặc sẵn (sportwear) tiện lợi cho phái nữ giới. Ngày nay, nhiều người xem Bonnie Cashin là một trong những nhà phong cách thiết kế tiên phong trong lĩnh vực sportwear của thế kỷ 20.

lúc tới với Coach, bà lại được giao nhiệm vụ phong cách thiết kế túi cầm tay tay là chủ yếu, vì lúc đó Coach là tên thương hiệu đồ gia nổi tiếng của New York. là kẻ đề cao tính ứng dụng của sản phẩm, Bonnie Cashin đã thêm những khía cạnh như ngăn ngoài, ngăn đựng tiền xu, khóa dễ mở… vào bên trong túi cầm tay tay Coach. Bà cũng lên ý tưởng nhuộm gia thuộc với những color sắc tươi vui, trẻ xinh, và mang color ton-sur-ton với giầy dép, ăn mặc quần áo, thậm chí bút viết và kính mát!

hoàn toàn mang thể thấy Bonnie Cashin đã mang công biến Coach từ một tên thương hiệu đồ gia thành một tên thương hiệu năng động đúng nghĩa. Và giám đốc sáng tạo đương nhiệm của Coach, Stuart Vevers, đã tri ân bà qua bộ sưu tập Xuân Hè 2022.

Coach Xuân Hè 2022 tiếp tục khai thác phong thái retro

phong thái thời phục trang cổ (retro) đã làm nên thành công cho Coach từ khá nhiều mùa năng động sắp đây. Bộ sưu tập Coach Xuân Hè 2022 tiếp tục lấy tương đối thở retro để làm kim chỉ phái mạnh.

Về mặt phong cách thiết kế, chúng ko đột phá sáng tạo. Nhưng đây ko phải là mục đích của Stuart Vevers, quan trọng lúc anh muốn tri ân một nhà phong cách thiết kế quá cố từ thập niên 1960–70.

phong thái của Bonnie Cashin – tối giản, dễ sử dụng, dễ mặc, nhiều color sắc ngộ nghĩnh – được Stuart Vevers phối kết yêu thích với phong thái skater – những phục trang được giới chơi trượt ván đường phố – thích thú.

phục trang sportwear được phối với hình tiết cổ xưa, như hình tiết nanh sói (houndstooth) và kẻ carô. tương đối thở phong thái skater thể hiện qua quần jeans cạp trễ để lộ quần lót mặc trong. Cuối bộ sưu tập xuất hiện những mẫu váy áo in giả nắp túi mang khóa Cashin, mẫu khoá xoay dễ mở mà bà Bonnie Cashin đã thêm vào bên trong túi cầm tay tay Coach thời thập niên 1960–70.

ko chỉ mang thế, Coach còn tung ra bộ sưu tập túi cầm tay tay quan trọng Cashin Carry theo phong thái see now, buy now. những mẫu tote Cashin Carry 22 được mở bán dựa bên trên mẫu túi bà Bonnie Cashin đã tạo ra cho Coach vào năm 1969.

>>> Xem thêm: COACH THU ĐÔNG 2021 MIX HÀNG MỚI CÙNG ĐỒ VINTAGE

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.