KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Cơn bão” vé phi cơ tác động tới mùa phượt hè của cả trái đất

Rate this post

Trong những ngày sắp đây, những hãng hàng ko tràn trề hy vọng rằng việc kết thúc yêu cầu thử nghiệm Covid-19 ở Bắc Mỹ sẽ đẩy thời gian nhanh quy trình nối lại những chuyến bay xuyên Đại Tây Dương. Willie Walsh, Tổng giám đốc IATA, song song là cựu lãnh đạo của British Airways, dự đoán những hãng hàng ko sẽ ưu tiên những đường bay xuyên Đại Tây Dương quan yếu, những đường bay đã mang lại nhiều lợi nhuận cho ngành trong những năm sắp đây.

United Airlines cho biết thêm thông tin những lượt tìm kiếm những chuyến bay quốc tế từ Mỹ và âu lục đã tăng lên. Nền tảng quản lý phượt TripActions cũng cho biết thêm thông tin lượng đặt chỗ những chuyến bay quốc tế tới Mỹ tăng 23%, do yêu cầu từ Bắc Âu tăng lên. CEO của những hãng hàng ko Mỹ khuyên hành khách ko nên do dự đặt vé nếu đang mang ý định đi âu lục, bởi vì yêu cầu đi phượt “trong mùa hè” là rất to.

giá vé cao hơn trước đại dịch

Tuy nhưng, giá vé tăng cao và tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng hoàn toàn mang thể kìm hãm sự phục hồi của những chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, thị trường phượt quốc tế to nhất trái đất. Tình trạng này thậm chí đang ra mắt bên trên toàn thế giới, lúc mùa hè cũng chính là mùa phượt cao điểm. yêu cầu đi lại bởi phi cơ càng ngày càng tăng nhưng du khách khắp nơi đang phải đương đầu với giá vé phi cơ rất cao, thậm chí cao nhất trong tương đối nhiều thập kỷ ở một vài quốc gia. Theo Forbes, giá vé phi cơ toàn thế giới được công bố tăng hơn 50% đối với năm ngoái.

Tại Mỹ, giá vé phi cơ năm nay tăng 33% đối với năm ngoái, mức tăng to nhất theo năm kể từ thời điểm năm 1980. Đáng để ý, dữ liệu của doanh nghiệp nghiên cứu Adobe Digital Insights cho biết giá vé của những hãng hàng ko đã tăng 47% kể từ thời điểm tháng một năm 2022 và đã cao hơn đối với trước đại dịch Covid-19. Giá của những chuyến bay tới Mỹ trong tháng 5 năm 2022 cao hơn 30% đối với cùng kỳ năm 2019. Tháng 5 cũng chính là tháng thứ tư liên tục chứng kiến ​​giá vé tăng từ mức trước đại dịch, với giá đã tăng. 5% vào tháng 2, 20% vào tháng 3 và 27% vào tháng 4.

Hãng tin Bloomberg đưa tin, việc tăng giá vé máy khâu đang ra mắt khắp nơi bên trên trái đất. Tại Hong Kong, giá vé phi cơ đi London của Cathay Pacific Airways vào tháng 6/2022 đã tăng gấp 5 lần đối với thời khắc trước đại dịch. Tương tự, giá chuyến bay thẳng từ New York (Mỹ) tới London (Anh) cũng tăng hơn 2.000 USD. Trong lúc đó, theo nghiên cứu của Viện kinh tế tài chính Mastercard, tiêu xài hàng ko ở Singapore đã tăng trung bình 27% vào tháng 4 năm 2022 đối với cùng kỳ năm 2019. Con số này ở Australia là hơn 20%.

Nhu cầu đi lại bằng đường bộ tăng cao, nhưng du khách khắp nơi đang gặp phải tình trạng khó khăn;  vé máy bay bay rất cao.
yêu cầu đi lại bởi phi cơ càng ngày càng tốt nhưng du khách khắp nơi đang phải đương đầu với giá vé phi cơ rất cao.

tiêu xài hàng ko cũng tác động tới loại hình kỳ nghỉ trọn gói, bao gồm nhiều dịch vụ ko giống nhau trong một gói phượt như hotel, đưa đón hotel … Theo dữ liệu từ Check24, những tour phượt trọn gói được đặt tới những vị trí phổ thông với du khách Đức đắt hơn năm ngoái. Vào tháng 5, tiêu xài trung bình để đặt một kỳ nghỉ trọn gói kéo dãn một tuần cho 2 người trong những tháng 6, 7 và 8 năm nay tới đảo Mallorca (Tây Ban Nha) đắt hơn năm ngoái 17%.

CÔNG BỐ NGÀNH

mang tương đối nhiều nguyên nhân dẫn tới việc tăng giá vé phi cơ. trước tiên là do giá nhiên liệu tăng. Nhiên liệu hiện chiếm 38% tiêu xài của một hãng hàng ko tầm trung, theo Bloomberg, con số này đối với một vài hãng hàng ko giá khá mềm hoàn toàn mang thể cao tới 50%. Hiện giá nhiên liệu phi cơ đã tăng sắp 150% đối với năm ngoái và tăng gấp đôi đối với năm 2019. Bối cảnh này buộc nhiều hãng hàng ko bên trên trái đất phải tăng giá vé để bù đắp tiêu xài.

Tại New York, giá nhiên liệu phi cơ đã tăng hơn 80% kể từ trên đầu năm mới 2022. Air New Zealand cho biết thêm thông tin tiêu xài nhiên liệu cho một loại phi cơ Dreamliner cho hành trình từ Auckland (New Zealand) tới Los Angeles (Mỹ) hiện đã gấp đôi. cao như năm 2020. Điều này đã dẫn tới “cơn bão” về giá vé.

Một nguyên nhân khác là tình trạng thiếu nhân lực đang ra mắt trong toàn ngành hàng ko. Như ở âu lục, những sân bay to đã phải đương đầu với tình trạng hoãn và hủy chuyến liên tục sau ngẫu nhiên tuyển được viên chức yêu thích. Điều này làm gián đoạn lộ trình của những hãng hàng ko và làm tăng cường thêm tiêu xài. những chuyên gia cho rằng ngành hàng ko trái đất ko tồn tại đủ nhân sự để đảm bảo vận hành trơn tru, thậm chí trong tình huống ko rõ yêu cầu đi lại cao ở thời khắc ngày nay mang tránh trong thời kì tới hay ko.

Một trong những nguyên nhân khiến cho cho việc tuyển dụng gặp khó khăn là do người lao động ko còn mặn nhưng mà với ngành hàng ko. “Nhiều người đã bỏ việc trong ngành hàng ko trong thời kỳ đại dịch để tìm kiếm công việc khác. ngày nay, những đối tác của địa chỉ chúng tôi bao gồm sân bay và nhà cung ứng dịch vụ đang thiếu viên chức và gặp khó khăn trong những việc tuyển viên chức thế hệ ”, Jens Ritter, tổng giám đốc của hãng hàng ko Đức Lufthansa cho biết thêm thông tin.

Một yếu tố khác ko hề thua kém phần quan yếu là yêu cầu doanh thu của những hãng hàng ko. Theo Bloomberg, những hãng hàng ko bên trên toàn thế giới cần khôi phục lợi nhuận về mức trước đại dịch và phải tăng giá vé. Ngoài ra, những hãng hàng ko, sân bay cũng lo ngại yêu cầu đi lại của hành khách tăng cao sẽ ko kéo dãn. Nếu vậy, những hãng hàng ko sẽ rơi vào tình trạng thừa công suất nếu chúng ta thuê quá nhiều viên chức thế hệ và đưa tất cả những phi cơ ko hoạt động trở lại trong thời kỳ đại dịch.

CHỈ Kìm phượt

Theo ông Michael O’Leary, tổng giám đốc Tập đoàn Ryanair, hiện những chuyến bay của hãng hàng ko giá khá mềm đã lấp đầy 94% số ghế đối với thời kỳ trước đại dịch. yêu cầu đi lại và phượt của người tiêu sử dụng âu lục càng tăng cao lúc những tháng hè bước vào.

“Người dân âu lục ngồi nhà suốt 2 năm qua, do lệnh phong tỏa chống dịch. Nhiều người đã tiết kiệm được kha khá tiền nên tôi nghĩ yêu cầu phượt sẽ tăng rất mạnh vào mùa hè. Nhưng bền vững và kiên cố, cao. Giá xăng dầu và giá sinh hoạt tăng cao do lạm phát sẽ phần nào kìm hãm đà phát triển của phượt ”, ông Michael O’leary nhận định.

Việc chi tiền cho du lịch có thể được giảm thiểu bởi những lo ngại về kinh tế vĩ mô, cũng như giá vé cao hơn.
Chi tiêu cho phượt hoàn toàn mang thể tránh nhẹ do lo ngại về kinh tế tài chính vĩ mô, cũng như giá vé tăng.

Robert Mann, người đứng đầu doanh nghiệp cho biết thêm thông tin: “Sau mùa phượt cao điểm từ thời điểm tháng 6 tới tháng 8, mỗi cá nhân quay trở lại học tập và làm việc, yêu cầu sụt tránh hoàn toàn mang thể khiến cho cho những hãng hàng ko tránh giá vé”. xem thêm ý kiến ​​phản hồi của RW Mann & Co. “Nếu ko, giá vé cao hơn hoàn toàn mang thể kéo yêu cầu xuống thấp hơn nữa. Trong tình huống đó, tỷ suất lợi nhuận của những hãng hàng ko sẽ xấu đi. địa chỉ chúng tôi chỉ muốn cảnh báo: những hãng hàng ko sẽ phải đưa ra những quyết định khó khăn”.

chứng cớ là doanh số bán vé nội địa tại Mỹ đang tránh sau một đợt tăng giá đáng lưu ý. Theo doanh nghiệp nghiên cứu Adobe Digital Insights, lượng đặt chỗ cho những chuyến bay nội địa đã tránh 2,3% trong tháng 5 năm 2022 đối với tháng trước, cho biết hồ hết quý khách hàng đang suy nghĩ lại về kế hoạch của chúng ta. đi phi cơ của chúng ta. Một cuộc khảo sát khác được thực hiện vào tháng 5 năm 2022 đối với du khách Mỹ do Cowen & Co. thực hiện cho biết chi tiêu cho phượt hoàn toàn mang thể tránh nhẹ do lo ngại về kinh tế tài chính vĩ mô, cũng như giá vé cao hơn.

Theo George Dimitroff, một nhà phân tích của doanh nghiệp cơ sở dữ liệu hàng ko Ascend by Cirium, những hãng hàng ko phải thực sự đặt câu hỏi về sự chi tiêu của người tiêu sử dụng bên trên những chuyến bay sẽ bị tác động như thế nào. lúc tiền thuê nhà, điện, gas, ăn uống … đều nhất tề tăng giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *