KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

con gái Bắc Từ Liêm chung tay ngăn chặn rác thải nhựa

Rate this post

tăng cường công việc phòng, chống chất thải nhựa Để công việc phòng, chống chất thải nhựa thực sự với cực tốt

Nâng cao nhận thức của người dân về phân loại và tái chế chất thải nhựa

Sáng nay (16/6), Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm phối yêu thích với Trung tâm tương trợ Phát triển Xanh (GreenHub) tổ chức lễ trao giải và sơ kết cuộc thi “con gái Bắc Từ Liêm chung tay ngăn chặn rác thải nhựa”. event nằm trong dự án “hạn chế ô nhiễm nhựa bởi những giải pháp địa phương” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Thông tin tại lễ trao giải, bà Bùi Thị Trinh – chủ toạ Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm cho biết thêm thông tin: “Qua hơn 2 tháng triển khai, Hội thi“ con gái Bắc Từ Liêm chung tay phòng chống rác thải nhựa ”đã giúp ích cho mọi người. bên trên địa bàn huyện nêu cao ý thức trách nhiệm, tích cực tham dự và tổ chức những hoạt động chống rác thải nhựa bởi những sáng kiến, hành động cụ thể, thiết thực.

Phụ nữ Bắc Từ Liêm chung tay ngăn chặn rác thải nhựa
những đại biểu tham quan khu trưng bày tại event.

Người dân đã biến đổi thói quen, nói ko với sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni lông thông qua sắm hàng, trong sinh hoạt, làm việc, lao động; Sử dụng thay thế những sản phẩm thân thiện với môi trường xung quanh. mọi người đều tích cực tham dự những hoạt động đảm bảo môi trường xung quanh nơi mình sinh sống bởi những hành động nhỏ nhất như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên, nhiên liệu; lên án kịp thời những hành động gây ô nhiễm môi trường xung quanh, sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lực. ”

Trong phạm vi cuộc thi “con gái Bắc Từ Liêm chung tay ngăn chặn rác thải nhựa”, nhiều sản phẩm tái chế ra đời từ rác thải được thu gom nhờ những cách làm sáng tạo như tận dụng vỏ lọ nước, vỏ chai nhựa để trồng hoa, trồng cây trong trường. mặt bởi và những khu phố, những sợi dây nhựa được tận dụng lại để đan thành những ngõ chợ …

Điều này góp góp thêm phần biến rác thải thành tài nguyên, hạn chế lượng rác thải sinh hoạt phát sinh ra môi trường xung quanh, từng bước biến đổi nhận thức và hành động của người dân về tái chế, tái sử dụng rác thải, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và nhiên liệu. Ngay tại buổi lễ, Hội LHPN những phường đã trưng bày những sản phẩm tái chế từ hội thi sưu tầm. Những sản phẩm tái chế thích mắt và khôn khéo thể hiện sự sáng tạo của những member, biến rác thải nhựa thành những đồ sử dụng hữu ích.

Phụ nữ Bắc Từ Liêm chung tay ngăn chặn rác thải nhựa
Sản phẩm tái chế từ nhựa của những cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm.

Bà Lê Thị Lý – chủ toạ Hội liên hợp con gái phường Xuân Đỉnh san sớt về thuận tiện của cuộc thi và sự biến đổi đối với người dân của phường trong ngày nay và tương lai: “Với người chơi dạng chất vững bền trong tự nhiên, Tuy nhưng rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng thực phẩm, cốc, cốc …) cùng theo với những chất ô nhiễm môi trường xung quanh khác đã và đang liên quan tiêu cực tới môi trường xung quanh và sức khỏe nhân loại. tái chế chất thải nhựa, qua đó giúp mọi người biến đổi ý thức, hành động, thói quen sử dụng những sản phẩm nhựa.

Hãy cùng nhau hành động, vì “biến đổi ko giản dị chỉ phụ thuộc một vài cá thể. một số trong những ít ko thể tạo ra sự ko giống nhau, nhưng lúc 100 triệu người quyết định hành động cùng nhau, đó thế hệ là điều tạo ra tác động thực sự.

Tiếp tục tuyên truyền việc phân loại và tái chế rác bên trên địa bàn toàn huyện

Theo thông tin công việc đảm bảo môi trường xung quanh quận Bắc Từ Liêm và thống kê của Phòng Tài nguyên và môi trường xung quanh quận, khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh được thu gom, vận chuyển từ quận Bắc Từ Liêm về khu xử lý tập trung của thành phố năm 2021 là 99.433,69 tấn. .

Trước thực trạng lãng phí của quận, ngày 16/12/2021, Quận ủy Bắc Từ Liêm đã ban hành Chương trình 05-Ctr / QU về xúc tiến đầu tư, xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch, nâng cao năng lực quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng với cực tốt. trật tự, chỉnh trang thành phố, vươn lên là phố và tài chính thành phố, sử dụng tài nguyên, đảm bảo môi trường xung quanh và ứng phó với chuyển đổi khí hậu thời đoạn 2021-2025. Một trong những mục tiêu cơ người chơi dạng của Chương trình 05-Ctr / QU liên quan tới môi trường xung quanh là: Thực hiện tốt công việc chỉnh trang thành phố, đảm bảo những yêu cầu, tiêu chuẩn chỉnh thành phố và môi trường xung quanh; Tăng diện tích đất liên lạc, cây xanh để xây dựng huyện trở thành thành phố xanh, xinh, văn minh.

Phụ nữ Bắc Từ Liêm chung tay ngăn chặn rác thải nhựa
Ban Tổ chức trao giải cho 13 phường đạt giải giỏi.

nhằm mục đích xúc tiến việc thực hiện những mục tiêu của Chương trình 05-Ctr / QU, cuộc thi “con gái Bắc Từ Liêm chung tay ngăn chặn rác thải nhựa” do Trung tâm tương trợ Phát triển Xanh (GreenHub) và Công đoàn Trung tâm phối hợp tổ chức. con gái quận Bắc Từ Liêm phát động từ cuối tháng 3 năm 2022. Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức nhằm mục đích biến đổi thái độ, hành động của hội viên Hội LHPN và tập thể trong những công việc tái sử dụng, tái chế và hạn chế chất thải nhựa; tăng cường phong trào thu gom vốn đã với ở Bắc Từ Liêm, người dân chung tay tổ chức những hoạt động thu gom, tái chế đồng bộ và quy mô hơn; tích lũy bộ dữ liệu về chất thải rắn và khác lạ là chất thải nhựa phát sinh bên trên địa bàn huyện hiện nay, là tiền đề để phát triển những mô hình hạn chế chất thải nhựa trong tương lai.

Sau hơn nhị tháng triển khai và tranh tài giữa những phường, lễ trao giải, vòng sơ khảo một cuộc thi “con gái Bắc Từ Liêm chung tay ngăn chặn rác thải nhựa” đã ra mắt với sự tham dự đông đủ của hơn 150 người dân. cán bộ, hội viên Hội LHPN những cấp.

event là thời khắc Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm tổng kết những hoạt động của cuộc thi sưu tầm và san sớt về những thành công cũng như khó khăn trong quy trình triển khai. Ngoài ra, lễ trao giải còn tôn vinh những kết quả đã đạt được với ý thức sôi nổi, nhiệt huyết và cầu tiến của những cấp Hội con gái.

Về kết quả chung cuộc, 13 phường gồm Cổ Nhuế một, Cổ Nhuế 2, Đông Ngạc, Đức Thắng, Liên Mạc, Phú Diễn, Phúc Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Xuân Đỉnh, Xuân Tảo, Thụy Phương, Minh Khai đều nhận những giải giỏi, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng.

Kết quả chấm điểm dựa bên trên 4 tiêu chuẩn chỉnh: Vượt chỉ tiêu thu gom, Tần suất thông tin đúng hạn, tiến công giá từ Giám sát viên và cùng điểm cho nhóm với sản phẩm tái sử dụng / tái chế, nhà cửa sử dụng tài nguyên. quan yếu nhất, cuộc thi tạo thời cơ để hội viên Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm cũng như tập thể nâng cao nhận thức về tai hại của rác thải nhựa một lần, tăng cường việc phân loại rác thải nhựa trong tập thể. cuộc sống đời thường mỗi ngày.

Tại lễ trao giải, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm cũng giãi tỏ sẽ tiếp tục thực hiện và lan tỏa sâu rộng hơn nữa hoạt động thu gom, phân loại và tái chế rác thải bên trên địa bàn toàn quận. Ở vòng thi thu gom thứ 2 sẽ mời gọi những doanh nghiệp, tổ chức thu gom, tái chế tham dự để kết nối chuỗi, tạo ra vòng tuần hoàn rác thải nhựa, đảm bảo lượng rác của quận, huyện thu gom sẽ đi hết rác thải. tới những điểm xử lý và tái chế đủ tiêu chuẩn chỉnh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Trung tâm tương trợ Phát triển Xanh GreenHub giãi tỏ với yêu cầu của tớ trong thời kì tới lúc cùng tổ chức những hoạt động tại quận Bắc Từ Liêm: “Sắp tới, trong thời đoạn 2 Hội thi” con gái Bắc Từ Liêm chung tay thực hiện ngăn chặn rác thải nhựa ”sẽ sở hữu được những biến đổi, cải tiến và những tiêu chuẩn chỉnh chấm điểm, yêu cầu đối với những nhóm tham dự, với với yêu cầu hoạt động thu gom bên trên địa bàn huyện sẽ càng ngày càng chuyên nghiệp, cực tốt và vững bền hơn kể cả sau lúc dự án kết thúc.

những sản phẩm tái chế cũng cần với những cải tiến về thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng để chất thải hoàn toàn với thể kéo dãn vòng đời. Ngoài ra, phía dự án GreenHub sẽ tương trợ Hội con gái kết nối với doanh nghiệp thu sắm để chúng ta kết nối đường dẫn rác tới những nhà máy xử lý đạt tiêu chuẩn chỉnh, tìm thêm đầu ra cho những loại rác với giá trị thấp. ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *