KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Con sông to nhất của Ý khô cạn vì hạn hán tồi tệ nhất trong 70 năm

Rate this post

Dòng sông Po, nhập tầm quan trọng quan yếu trong sinh sản nông nghiệp và điện ở Italy, hiện đã khô cạn do đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 70 năm qua.

Theo AP, Italy đang trải qua đợt hạn hán tồi tệ nhất được ghi nhận trong 70 năm qua, làm cho dòng sông to nhất nước này khô cạn do nắng cháy kéo dãn dài.

Sông Pô khô cạn vì nắng gắt. Ảnh: Reuters

Cụ thể, dòng sông Po dài 650 km bắt nguồn từ dãy Alps là nguồn nước nuôi dưỡng nhiều thành phố phía bắc Italia, trong đó sở hữu Milan. Nhưng mực nước sông xuống thấp nhất hàng chục năm đã làm cho cuộc sống đời thường của người dân nơi đây bị xáo trộn, mỗi thứ đều bị xúc tiến. Từ sinh sản cà chua tới những nhà máy thủy điện, nước uống, liên lạc và tiến công bắt, tất cả đều gặp phải khó khăn rất to.

một mẫu thuyền bị chìm giờ đã nổi lên mặt nước. Ảnh: Guardian

Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Italia, đáy sông Po khô cạn, xúc tiến nghiêm trọng tới vấn đề thủy lợi, hoàn toàn sở hữu thể gây thiệt hại 3,một tỷ USD; hạn chế 40% năng suất.

Một nhánh của sông Po hết sạch. Ảnh: Reuters
Lòng sông Po trong đợt hạn hán tồi tệ nhất trong 70 năm qua. Ảnh: Reuters

Thậm chí, vào trong ngày 25/6, Thị trưởng Milan đã ra lệnh ngừng sử dụng tất cả những đài phun nước trang trí trong thành phố, trừ đài phun nước uống, thậm chí tần suất tưới nước công cùng cũng hạn chế xuống. Đây là một trong những phần của tuyên bố tình trạng nguy cấp được đưa ra sau nhiều tháng trời ko mưa. những khu vực phụ cận như Emilia Romagna và Piedmont cũng đã ứng dụng những giải pháp quản lý khủng hoảng tương tự.

Mực nước sắp nhà máy thủy điện xuống thấp nên người dân đi tiến công cá. Ảnh: AP
Một người con trai đi dạo bên dưới đáy sông. Ảnh: Reuters

“Tình trạng nguy cấp vì hạn hán đã được công bố, tất cả người dân Milan phải chung tay vượt qua. Tiết kiệm nước uống, tiết kiệm nước. Vui lòng duy trì nhiệt độ trong nhà và văn phòng ở mức 26 độ C trở lên. một phương pháp để hạn chế tiêu thụ năng lực và nguy cơ cắt điện ”, Thị trưởng Milan Giuseppe Sala cho biết thêm.

việt nam giới Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *