KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Công an đề xuất 5 điều cần lưu ý về thẻ CCCD

Rate this post


Công an Q.Gò Vấp, TP.HCM đề xuất người dân tuyệt đối ko san sẻ hình ảnh, ko cho những người lạ mượn, cho thuê thẻ CCCD gắn chip điện tử …

thế hệ đây, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đã phát đi cảnh báo về sự người dân tuyệt đối ko san sẻ hình ảnh, ko cho những người lạ mượn, thuê thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Theo đó, Công an quận Gò Vấp cho biết thêm, thẻ CCCD mang gắn chip là vũ trang nhận dạng thông minh, cho phép tích hợp một lượng to dữ liệu về nhân thân, hồ sơ liên quan tới cá thể … Thẻ CCCD mang gắn chip. hoàn toàn mang thể vào tầm quan trọng vũ trang định danh, xác thực tính danh và khóa truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia.

Người sử dụng chỉ cần sử dụng thẻ CCCD là hoàn toàn mang thể truy cập nhiều dịch vụ yêu cầu hàng loạt chứng từ ko giống nhau. đối với những loại hồ sơ tùy thân hiện nay, CCCD mang rất nhiều ưu thế hơn hoàn toàn như tích hợp thêm nhiều thông tin của công dân; kết nối với những thông tin khác về thuế, bởi tài xế, bảo hiểm y tế… Do đó, người dân chỉ cần phải mang theo CCCD thay vì nhiều loại hồ sơ khác lúc làm thủ tục hành chính như trước đây, giúp tiết kiệm thời kì và tiêu xài.

Từ những tiện ích bên trên lúc người dân sử dụng CCCD trong những giao thiệp như sử dụng dịch vụ trực tuyến (sắm hàng, xin việc, vay vốn …) hoặc người dân mất cảnh giác trong những việc san sẻ hình ảnh CCCD mang gắn chip điện tử bên trên những trang mạng xã hội (Facebook, Zalo. ..) là điều kiện tiện nghi để những đối tượng người sử dụng lấy cắp thông tin cá thể của người dân để thực hiện hành động phạm tội như: sắm bán thông tin cá thể mang được cho những đối tượng người sử dụng khác sử dụng vào mục tiêu phạm tội (làm hồ sơ nhái mở tài khoản lường đảo cướp đoạt tài sản thông qua hình thức vay mượn). tiền từ nhà băng, tổ chức tín dụng, tiền chuyển khoản, v.v.) do vi phạm pháp luật, v.v.).

Công an khuyến cáo 5 điều cần lưu ý liên quan đến thẻ CCCD - 1

Công an quận Gò Vấp, TP HCM đang tích lũy thông tin về sự làm CCCD cho học trò bên trên địa bàn. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Trước thực trạng bên trên, Công an quận Gò Vấp đề xuất người dân cần lưu ý 5 nội dung sau:

– Tuyệt đối ko cho những người lạ mượn, tự sướng, cầm cố thẻ CCCD gắn chip điện tử cho những đơn vị cho vay hoạt động “tín dụng đen”.

– Tuyệt đối ko đăng, san sẻ hình ảnh thẻ CCCD mang gắn chip điện tử lên những trang mạng xã hội như Facebook, Zalo …

– tình huống mất CCCD mang gắn chip, người dân phải trình báo ngay với cơ quan tác dụng hoặc tới điểm cấp CCCD nơi đăng ký thường trú, tạm trú để được hướng dẫn thủ tục cấp lại thẻ CCCD thế hệ. Đây là căn cứ để xác thực chủ sở hữu CCCD trong thời khắc đã mất nhưng mà hoàn toàn ko liên quan tới giao thiệp dân sự phát sinh hoặc thực hiện hành động trái pháp luật.

– lúc bị kẻ xấu lường đảo lấy cắp thông tin cá thể CCCD mang gắn chip điện tử để thực hiện hành động vi phạm pháp luật, người dân cần contact ngay với cơ quan công an sắp nhất để được tương trợ. tình huống nghi ngờ hoặc bắt gặp số CCCD của cá thể được phép mở tài khoản nhà băng … thì thông tin ngay cho nhà băng để phong tỏa tài khoản vi phạm.

– tình huống bắt gặp cá thể cho thuê CCCD mang gắn chip điện tử thì phải trình báo ngay hành động vi phạm với cơ quan Công an nơi sắp nhất. cung ứng những tài liệu liên quan tới việc thuê, thuê CCCD để xử lý theo quy định. Nếu biết đối tượng người sử dụng đang sử dụng CCCD của người khác để mở tài khoản, sử dụng vào những hoạt động vi phạm pháp luật nhưng mà hoàn toàn ko tố giác thì tùy thuộc vào mức độ vi phạm hoàn toàn mang thể bị xử lý theo pháp luật. nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hoặc ko giống nhau nghiêm trọng để mang căn cứ xử lý.

Nguồn: https: //plo.vn/cong-an-khuyen-cao-5-dieu-can-luu-y-lien-quan-den-the-cccd-post684876.ht …

Từ 1/7: Người mất việc có thể nhận hơn 280 triệu đồng tiền trợ cấp thất nghiệp

– Mức lương tối thiểu vùng chính thức sẽ tăng 6% kể từ thời điểm ngày một tháng 7. Do đó, mức trợ cấp thất nghiệp của người lao động cũng tăng theo mức …

Tin tức 24h

Theo HỮU ĐĂNG (Pháp luật TP.HCM)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *