KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Công an TP.HCM lãnh đạo nóng việc cấp thẻ căn cước công dân

Rate this post

Từ những phản ánh này, cùng theo với việc làm việc với Bộ trưởng và Thứ trưởng Bộ Công an về Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia”, thời đoạn 2022 – 2025, với tầm nhìn tới năm 2030 ”(Đề án 06), nay Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã mang ý kiến ​​lãnh đạo khẩn.

Theo thông tin từ Công an TP.HCM, tới nay đã tiếp nhận hơn 5,6 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân bởi chip, trong đó hơn 5,3 triệu hồ sơ đã được truyền dữ liệu về Bộ Tài chính. Cảnh sát, đạt tỷ trọng hơn 94%.

Công an TP.HCM cho biết thêm đã trả hơn 4,5 triệu căn cước công dân bởi chip cho những người dân. Ảnh: Thanh Tùng

Công an TP đã cấp và trả hơn 4,5 triệu thẻ căn cước công dân mang gắn chíp cho những người dân, đạt 99% tổng số thẻ Bộ Công an gửi tới địa phương.

thế hệ đây, Đại tá Lê Công Văn – Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về hành chính Công an TP.HCM đã thông tin Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Đoàn công việc về tình hình, kết quả thực hiện Đề án. 06 của Công an TP. Trong đó, Đại tá Vân nêu rõ những tồn tại, khó khăn trong quy trình triển khai dự án bên trên địa bàn.

Cụ thể, về cơ sở hạ tầng, đường truyền kết nối vào hệ thống mạng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dịch vụ công thiết yếu, dịch vụ công 3 và 4 mang lúc hoạt động ko liên tục, dẫn tới véc tơ vận tốc tức thời truy cập, tra cứu thông tin còn lử đử, liên quan thời kì giải quyết những văn game thủ dạng hành chính.

Ngoài ra, trang trang bị phục vụ dự án đã cũ, chưa đồng bộ trong những công việc sử dụng ứng dụng, đường truyền thực hiện dịch vụ công trực tuyến giữa cơ quan Công an và những sở, ngành, địa phương.

Công an TP.HCM đã mang giải trình về một trong những tồn tại trong những công việc thực hiện Đề án 06 nhưng mà người dân liên tục khiếu nại thời kì sắp đây. Ảnh: Thanh Tùng

Ngoài ra, về nguồn nhân lực phục vụ dự án, hiện nay cán bộ mang trình độ về technology thông tin còn phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nên việc tập trung cho dự án thời kì qua chưa cực tốt. cực tốt…

Theo Công an TP, thời kì sắp đây nhận được phản ánh của người dân về một trong những tồn tại liên quan tới việc làm thẻ căn cước công dân bởi chip như: người dân lấy số rồi nhưng phải chờ 2-3 ngày thế hệ nhận được CMND. tham dự thực hiện những thủ tục hoặc như mang tình huống người dân đã làm thủ tục nhưng sau một thời kì vẫn ko nhận được giấy chứng minh nhân dân …

Trước tình hình bên trên, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã lãnh đạo những đơn vị nghiệp vụ, Công an những quận, huyện, TP. Thủ Đức đã nghiêm túc kiểm điểm, xác định rõ nguyên nhân của những bất cập.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an TP.HCM triển khai xe lưu động, hoạt động suốt tối để người dân giản dị và đơn thuần làm thủ tục làm căn cước công dân bởi chip. Ảnh: Thanh Tùng

Qua đó, Công an TP xác định nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ điều kiện khách quan, như: một trong những khu vực đông dân cư như TP Thủ Đức, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh… sau đợt dịch Sọ. -19 được kiểm soát, những hoạt động kinh tế tài chính – xã hội trở lại thông thường, người dân mang nhu yếu rất to về căn cước công dân và những hồ sơ khác. song, máy móc, trang bị phục vụ … chưa phục vụ được nhu yếu thực tế, dẫn tới tình trạng quá tải tổng thể tại những địa phương này.

về sự việc người dân khiếu nại làm thủ tục theo quy định nhưng nhận thẻ căn cước công dân gắn chip trong thời kì dài, Công an TP cũng xác định nguyên nhân là do sự sai lệch giữa những trường thông tin từ cơ sở dữ liệu. quốc gia về dân số đối với thông tin tự thông tin. Vì vậy, cơ quan tác dụng ko thể in thẻ để cấp cho những người dân.

bên trên cơ sở đó, Ban Giám đốc Công an đã mang những lãnh đạo nóng trong những công việc thực hiện Đề án 06 như: tổ chức làm việc ngoài giờ hành chính, kể cả ngày lễ, ngày nghỉ vào cuối tuần; tổ chức cấp chứng minh nhân dân lưu động, tới tận nhà và nơi làm việc, học tập của công dân; tổ chức xe đưa, đón, phục vụ ăn uống cho những người dân lúc tham dự làm căn cước công dân bởi chip …

Công an thành phố cũng lãnh đạo nghiêm túc, cấp ủy lãnh đạo Công an những địa phương thường xuyên quán triệt cán bộ, đội viên trong quy trình làm nhiệm vụ phải mang thái độ đúng mực, nhiệt tình hướng dẫn, nhiệt tình phục vụ. người dân; tránh sơ sót; kịp thời chỉnh đốn, xử lý nghiêm những tình huống thiếu ý thức trách nhiệm, gây quấy rầy, sách nhiễu, làm liên quan tới uy tín, hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân.

Cán bộ phải luôn luôn cầu thị, tôn trọng, ghi nhận, tiếp thu những phản ánh, kiến ​​nghị của cơ quan báo chí và người dân để ko ngừng cải tiến từng khâu trong quy trình công việc, nâng cao quality phục vụ nhân dân. .

Trong thời kì tới, đơn vị nào tiếp tục để người dân hoặc báo chí phản ánh nhiều lần liên quan tới việc cấp, trả thẻ Căn cước công dân thì người đứng đầu đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc Công an TP.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *