KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cụ ông 83 tuổi nhị tháng vượt đại dương thanh bình Dương

Rate this post

Nhật phiên bảnTrong suốt nhị tháng anh đi bên trên đại dương thanh bình Dương bởi thuyền, nỗi sợ hãi to nhất của Horie là bỏ qua một cuộc máy tính xách tay với vợ.

“Nếu tôi gọi cho vợ muộn hơn thời kì dự kiến, cô ấy sẽ lo lắng vì ko biết chuyện gì rất mang thể xảy ra”, Kenichi Horie, 83 tuổi, nói về hành trình 8.700km từ San Francisco, Mỹ, tới eo đại dương. Kii, ngoài khơi bờ đại dương phía tây Nhật phiên bản.

Ông đã hoàn thành chuyến hành trình vào trong ngày 2/6, sau hơn nhị tháng lênh đênh bên trên đại dương bởi thuyền buồm và trở thành người cao tuổi nhất trái đất một mình bên trên thanh bình Dương nhưng ko ngừng lại ở bất kỳ điểm nào.

Trong chuyến hành trình này, nhà thám hiểm 83 tuổi đã sử dụng thuyền buồm Suntory Mermaid III dài 5,8m, nặng khoảng một tấn, sử dụng những tấm pin mặt trời để cung ứng điện. Con tàu được tùy chỉnh để thích thích hợp với dáng vẻ vẻ vẻ và chiều cao 1m52 của anh.

Ông Kenichi Horie nâng mũ khi đứng trên thuyền buồm ngoài khơi Cape Muroto, tỉnh Kochi, Nhật Bản ngày 2/6. Ảnh: AFP.

Ông Kenichi Horie nâng nón lúc đứng bên trên thuyền buồm ngoài khơi Cape Muroto, tỉnh Kochi, Nhật phiên bản vào trong ngày 2 tháng 6. Hình ảnh: AFP.

Mặc dù Mermaid II được trang bị nhiều technology tiền tiến nhưng ông Horie vẫn ko biến đổi thói quen đi đại dương của tôi. Anh ấy thức dậy lúc mặt trời mọc và ăn sáng bởi trái cây, trước lúc sử dụng máy tính xách tay vệ tinh để trò chuyện với vợ và tương tác với phòng ban tương trợ để cập nhật thời tiết.

“Con thuyền vận chuyển liên tục nên tôi chỉ rất mang thể chợp mắt những giấc ngắn. Tôi luôn luôn mang việc phải làm bên trên thuyền”, Horie san sớt. mang những lúc anh mất ngủ, và nỗi sợ hãi to nhất của anh là bỏ qua cuộc gọi hằng ngày với vợ Eriko. Tuy thế, cô Eriko ko bao giờ yêu cầu anh ngừng việc vượt đại dương như vậy.

Horie đã thực hiện rất nhiều chuyến du ngoạn một mình qua những đại dương bên trên trái đất tới nỗi anh ko thể nhớ đúng mực con số. “mang nhẽ là khoảng 10 chuyến hành trình,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn sắp đây tại cảng Shin Nishiomiya, thành phố Kobe, miền tây Nhật phiên bản.

Horie cho biết thêm thông tin sau lúc lên đường từ San Francisco trong chuyến hải hành thế hệ nhất, anh đã mất vài ngày để làm quen với môi trường xung quanh bên trên đại dương sau nhiều năm ko ngừng “nổi sóng”, song song khiêm tốn về thành tích của tôi. , lúc sắp như gạt bỏ mỗi nguy hiểm nhưng anh phải đương đầu trong chuyến hải trình.

“Thời tiết nhiều lúc xấu, nhưng tôi sẽ ko mô tả nó là kinh khủng”, anh nói.

Nhưng bên trên thực tế, nhà thám hiểm to tuổi này đã phải đương đầu với rất nhiều khó khăn trong cuộc hành trình của tôi, bao gồm một cơn bão ập tới ngay sau lúc phát xuất ở San Francisco, Mỹ, vào trong ngày 26 tháng 3. Ông viết trong nhật ký trực tuyến của tôi rằng đã mang lúc ông cảm nhận thấy “chán nản”.

Ông Kenichi Horie điều khiển một chiếc thuyền buồm ở vịnh Osaka, Nhật Bản.  Ảnh: Guardian.

Ông Kenichi Horie điều khiển một dòng thuyền buồm ở vịnh Osaka, Nhật phiên bản. Hình ảnh: Người giám hộ.

Anh cho biết thêm thông tin một nỗi sợ hãi khác lúc vượt đại dương là sự đơn dòng, khiến cho cho những người mang nghị lực thấp rất khó vượt qua quãng thời kì tưởng hình như vô tận một mình giữa đại dương mênh mông.

Anh ấy vượt qua nỗi đơn dòng bên trên đại dương bởi phương pháp đọc sách. nhị chuyến du hành bởi tiếng Nhật của những nhà thám hiểm Ferdinand Magellan và Christopher Columbus luôn luôn nằm trong bộ sưu tập sách bên trên tàu của Horie. “bọn họ truyền cảm hứng cho tôi,” anh nhấn mạnh.

“Tôi thích ở một mình với những suy tư của chính mình bên trên con thuyền, bên trên con tàu ước mơ, bên trên những xây ngừng rất mang thể điều chỉnh bên trên dòng thuyền tiếp theo sau,” anh nói. “Tôi đã thực hiện chuyến hành trình này một cách trơn tru nhưng ko ngừng lại ở bất kỳ điểm nào, vì vậy tôi nghĩ rằng việc sắm Hawaii làm điểm tới là một ý kiến ​​hay cho chuyến du ngoạn tiếp theo sau.”

Anh chỉ cao một,52m, rất mang thể đơn thuần và giản dị thích ứng với khoảng ko chật hẹp của Mermaid III. “Con thuyền khá nhỏ, nhưng lúc game thủ liên tục vận chuyển, liên tục nhìn ra đại dương và bầu trời tối, game thủ sẽ mang được cảm giác tự do”, Horie nói.

Dù tuổi đã cao nhưng ông Horie vẫn chưa tồn tại ý định ngừng tò mò. “Sức khỏe của tôi tốt, nếu việc này ổn định, tôi sẽ tiếp tục đi đại dương. Vợ ông xã tôi đang đàm đạo thêm về sự việc này”, anh tiết lộ. “Nhưng ở tuổi này ko tồn tại gì đảm bảo, ta muốn vượt qua thanh bình Dương một lần nữa, rất mang thể là lần sau cuối.”

Anh ấy nói thêm rằng chuyến hành trình của anh ấy lôi cuốn sự xem xét rất mang thể vì vấn đề tuổi tác. “Tôi đã thực hiện rất nhiều lần vượt thanh bình Dương, nhưng tuổi của tôi thực sự chỉ quan yếu trong lần này vì đó là một kỷ lục,” anh nói. “Điều quan yếu nhất là tìm ra những gì game thủ muốn làm và học cách thích làm điều đó. Đối với tôi, tuổi tác ko phải là một yếu tố.”

Năm 1962, ông Horie đi thuyền từ Nhật phiên bản tới San Francisco ở tuổi 23, trở thành người trước tiên bên trên trái đất chèo thuyền một mình qua thanh bình Dương.

Kenichi Horie đứng trên boong một con thuyền ở San Francisco vào ngày 12 tháng 8 năm 1962 sau khi hoàn thành chuyến vượt biển đầu tiên.  Ảnh: NPS.

Kenichi Horie đứng bên trên boong một con thuyền ở San Francisco vào trong ngày 12 tháng 8 năm 1962 sau lúc hoàn thành chuyến vượt đại dương trước tiên. Hình ảnh: NPS.

ko tồn tại hộ chiếu hay tiền nong, anh ta bị bắt sau lúc hạ cánh xuống San Francisco, nhưng được thị trưởng thành và cứng cáp phố lúc bấy giờ là George Christopher trả tự do và cấp thị thực để vinh danh sự quả cảm của anh ta.

Trong 60 năm tiếp theo sau, Horie tiếp tục thực hiện nhiều chuyến hành trình xuyên thanh bình Dương bởi nhiều loại phương tiện ko giống nhau, bao gồm cả thuyền lon nhôm chạy bởi năng lực mặt trời và thuyền đạp. Năm 1999, ông vượt đại dương từ Bờ Tây nước Mỹ bên trên một dòng thuyền nhị thân làm bởi bom bia để tới Nhật phiên bản và trở về ba năm sau đó bên trên một dòng thuyền làm bởi thùng rượu whisky.

Anh được gọi là “thủy thủ nổi tiếng nhất Nhật phiên bản”. Chính phủ Ecuador thậm chí còn đặt tên cho một mũi đất ở quần đảo Galagos ngoài khơi nước này sau lúc Horie đi 14.500 km từ Ecuador tới Tokyo bên trên một dòng thuyền làm từ lon nhôm tái chế.

Đức Trung (Theo Người giám hộ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *