KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cử tri kiến ​​nghị giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Rate this post

Chiều 27/6, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X (đơn vị 2) gồm Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng phòng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Phan Nguyễn Như Khuê. , trưởng phòng ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP Cao Thanh Bình, Bí thư Thành đoàn Thủ Đức Nguyễn Thị Minh Hồng xúc tiếp cử tri TP Thủ Đức trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

TP.HCM: Cử tri kiến ​​nghị giám sát dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tổ đại biểu HĐND TP.HCM khóa X (đơn vị số 2) xúc tiếp cử tri TP.Thủ Đức trước kỳ họp thứ 6, khóa X HĐND TP.HCM.

Tại buổi xúc tiếp, cử tri 13 phường, khu vực 2, TP Thủ Đức đã nêu nhiều ý kiến ​​về những vấn đề như dự án liên lạc chậm chạp tiến độ, chậm chạp giải quyết khiếu nại, ngập úng bên trên diện rộng, tăng giá. xăng dầu, cải cách giáo dục, cơ chế đặc thù cho thành phố Thủ Đức, dịch sốt xuất huyết, phòng chống tham nhũng, lãng phí, dự án “treo” …

Cử tri Lê quang đãng Liêm (phường Tăng Nhơn Phú A) bức xúc vì tình trạng ngập úng vẫn nghiêm trọng và ra mắt bên trên diện rộng dù đã được thành phố đầu tư nhiều kinh phí, công sức. Ngoài ra, ông Liêm đề xuất những đại biểu ưa chuộng sâu hơn tới vấn đề đổi thế hệ giáo dục, nhất là chương trình thay sách giáo khoa để ko gây lãng phí cho quốc gia.

TP.HCM: Cử tri kiến ​​nghị giám sát dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cử tri Trần Bá đề xuất HĐND TP.HCM giám sát dự án chống ngập sắp 10.000 tỷ đồng.

Trong lúc đó, cử tri Trần Bá (phường Tăng Nhơn Phú B) phản ánh về sự việc chậm chạp di dời nhà ven và bên trên kênh rạch. Theo ông, trước đây thành phố đã đưa ra chương trình di dời hơn 20.000 căn nhà và trước mắt là di dời 6.500 căn hộ nhưng kết quả còn hạn chế.

Cử tri đề xuất HĐND TP với kế hoạch giám sát vấn đề này để xác định vướng mắc, đưa ra giải pháp và thông tin cho những người dân. khác lạ, thành phố đang bước vào mùa mưa và ngập nhiều nơi, cử tri đề xuất giám sát dự án chống ngập sắp 10.000 tỷ đồng bị “đắp chiếu” lâu nay.

Cử tri Võ Văn quang đãng (phường Phú Hữu) cho rằng, giá xăng dầu tăng kỷ lục, rồi giá leo thang làm cho cho đời sống người dân càng thêm khó khăn, khó xoay sở sau đại dịch Covid-19. song song, cử tri cũng đề xuất TP.HCM mạnh dạn đề xuất cơ chế đặc thù để TP.Thủ Đức phát triển tương xứng với quy mô dân số, đóng góp ngân sách và mục tiêu đề ra lúc xây dựng TP. Thủ Đức.

TP.HCM: Cử tri kiến ​​nghị giám sát dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng - Ảnh 3.

Cử tri bức xúc vì nhiều cây cầu xây dở rồi “trùm mền” nhiều năm.

Trong lúc đó, cử tri Nguyễn Văn Hoàng bức xúc vì hạ tầng liên lạc của TP Thủ Đức còn nhiều hạn chế nhưng lại để nhiều cây cầu huyết quản như phái mạnh Lý, Tăng Long, Long Đại nằm “trơ xương” nhiều năm nay. Ngoài ra, nhiều tuyến đường được upgrade cũng chậm chạp tiến độ, ko đạt yêu cầu.

“Những cây cầu trong tình trạng lãng phí như vậy thì ai chịu trách nhiệm? lúc khởi công xây dựng lại thì quality với đảm bảo ko? Tiền xây cầu là tiền tài dân chứ ko phải đổ ở đâu. Và lúc nào thì thành phố xây đường vòng đai 2 để dân khổ? ” – can đảm hỏi.

TP.HCM: Cử tri kiến ​​nghị giám sát dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó chủ toạ UBND TP Thủ Đức, với nhu yếu người dân sát cánh đồng hành trong vấn đề phóng thích mặt bởi.

replay ý kiến ​​của cử tri, ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó chủ toạ UBND TP Thủ Đức cho biết thêm thông tin, dự án cầu phái mạnh Lý, Tăng Long, Long Đại chậm chạp tiến độ là do vướng công việc đền bù phóng thích mặt bởi. Đây cũng chính là khó khăn chung của những dự án hạ tầng bên trên địa bàn TP.

Theo ông Phụng, thời kì tới, TP.Thủ Đức tiếp tục tập trung xử lý những dự án hạ tầng vướng mắc và với nhu yếu người dân sát cánh đồng hành cùng chính quyền trong công việc phóng thích mặt bởi. Sắp tới, cầu Long Đại sẽ thi công trở lại lúc cách đây vài ngày đơn giá đền bù đã được phê duyệt.

lắng tai, tiếp thu ý kiến ​​của cử tri, trưởng phòng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê đề xuất, đối với những vấn đề người dân bức xúc, khiếu kiện thì chính quyền cần gặp gỡ người dân để giải quyết. , ko để kéo dãn dài.

TP.HCM: Cử tri kiến ​​nghị giám sát dự án chống ngập gần 10.000 tỷ đồng - Ảnh 5.

trưởng phòng ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê cho biết thêm thông tin đã nhận được được phản ánh của cử tri về tình hình ngập lụt bên trên địa bàn TP.Thủ Đức.

trưởng phòng ban Tuyên giáo Thành ủy đề xuất TP.Thủ Đức cần sắm lựa những dự án nhưng mà người dân khiếu kiện nhiều năm, nhiều lần để hội thoại, gặp gỡ, giải quyết, ko thể phó mặc cho cơ quan chuyên môn. Theo ông, việc những dự án chậm chạp tiến độ là nỗi khổ của người dân.

“Tăng cường hội thoại, tiếp công dân để giải quyết dứt điểm. ko gặp gỡ, hội thoại thì vấn đề sẽ kéo dãn dài”, ông Phan Nguyễn Như Khuê nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *