KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cùng phương Tây trừng trị Nga, quốc gia châu Á nào hoàn toàn với thể nhận “đòn trả nủa” của Moscow?

Rate this post

lúc Singapore cùng theo với phương Tây áp đặt những giải pháp trừng trị đối với Nga sau hoạt động quân sự ko giống nhau ở Ukraine, chính phủ đã bị Điện Kremlin đưa vào danh sách những cơ quan hành chính “ko thân thiện”. Matxcova.

Danh sách này ngoài Mỹ và những đồng minh còn tồn tại nhiều nền kinh tế tài chính to của châu Á như Nhật game thủ dạng, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Cùng phương Tây trừng phạt Nga, quốc gia châu Á nào có thể nhận 'đòn trả đũa' của Moscow?
Nga đang cân nhắc những giải pháp trừng trị, trả nủa những nước châu Á tham dự vào những lệnh trừng trị của phương Tây. (Nguồn: Getty)

những giải pháp trả nủa của Nga

Nhật game thủ dạng vừa cấm nhập khẩu vàng từ Nga và gia hạn trừng trị đối với những nhà tài phiệt Nga, trong lúc Singapore triển khai xe cứu thương, máy dò mìn và xe chữa cháy tới Ukraine theo yêu cầu của nước này. đây.

Trong lúc Điện Kremlin phần to giữ yên ổn re về phản ứng của châu Á đối với những hoạt động của Nga ở Ukraine, những nhà phân tích cho rằng khu vực này sẽ ko loại trừ tài năng bị Moscow trả nủa.

Vào tháng 2 năm 2022, đặc phái viên của Nga tại Nhật game thủ dạng cảnh báo rằng Moscow sẵn sàng trả nủa những lệnh trừng trị sâu rộng của Nhật game thủ dạng.

Tokyo cấm nhập khẩu máy móc và rượu vodka của Nga, song song đóng băng tài sản do những tổ chức cho vay to của Nga nắm giữ.

Về phía Singapore, một nguồn tin cho biết thêm thông tin Moscow sẽ thực hiện một trong những giải pháp trả nủa nếu chính quyền hòn đảo này tăng gấp đôi những giải pháp trừng trị hoặc gửi viện trợ quân sự cho Ukraine.

Một kế hoạch cụ thể vẫn chưa được Bộ thương nghiệp Nga công bố, nhưng “một trong những giải pháp trong tầm tay” hoàn toàn với thể được đưa ra, bao gồm cả những giới hạn đối với xuất khẩu dầu.

Chuyên gia Chris Miller, trợ lý giáo sư lịch sử quốc tế tại Đại học Tufts (Mỹ), cho rằng quan hệ giữa Nga với Nhật game thủ dạng và Hàn Quốc càng ngày càng trở thành căng thẳng kể từ lúc nước này phát động chiến dịch quân sự. ko giống nhau ở Ukraine vào cuối tháng nhị.

Moscow kể từ đó đã tăng cường thêm sức ép quân sự đối đối với cả nhị nước, bao gồm cả việc tổ chức những cuộc tập trận chung với Trung Quốc sắp lãnh thổ Nhật game thủ dạng. Dù vậy, chuyên gia này cho rằng khó với tài năng Nga sẽ thực hiện “những bước đi to để trừng trị một trong nhị nước”.

Ian Storey, member cấp cao tại Viện ISEAS-Yusof Ishak, cho biết thêm thông tin việc Điện Kremlin đưa Singapore vào danh sách những quốc gia “ko thân thiện” với tức là Nga hoàn toàn với thể áp đặt một trong những hạn chế thương nghiệp và tiền tệ đối với quốc đảo này. Nga cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể giới hạn số lượng viên chức địa phương nhưng Đại sứ quán Singapore tại Moscow muốn thuê.

Dù vậy, ông Storey cũng lưu ý rằng mối quan hệ kinh tế tài ở trung tâm Singapore và Nga là tương đối nhỏ đối với những cường quốc khác như Trung Quốc, Nhật game thủ dạng hay Mỹ.

Nga chỉ chiếm chưa tới một% tổng nhập khẩu của Singapore, chủ yếu ở những mặt hàng như xăng tinh luyện, dầu thô và niken thô. Trong lúc đó, thương nghiệp của Moscow với Nhật game thủ dạng chủ yếu trong lĩnh vực năng lực, chiếm một,8% tổng kim ngạch nhập khẩu.

“Nếu Điện Kremlin trả nủa Singapore bởi phương pháp áp đặt những giải pháp trừng trị tương tự như phương Tây, tác động kinh tế tài chính đối với Singapore sẽ ko đáng sử dụng rộng rãi. bên trên thực tế, lúc Nga xuất khẩu sang Singapore nhiều hơn thế nữa nữa nhập khẩu, bất kỳ lệnh trừng trị nào thì cũng sẽ gây tổn hại cho Nga nhiều hơn thế nữa nữa ”.

tiến công mạng, tuyên truyền chớp nhoáng

Gavin Wilde, member cấp cao của Tổ chức Carnegie vì Hòa bình Quốc tế (CEIP), cảnh báo những quốc gia châu Á hoàn toàn với thể gặp phải những rủi ro khác, bao gồm tài năng xảy ra một cuộc tiến công mạng do Nga hậu thuẫn. mâu thuẫn.

“những cuộc tiến công mạng gây rối là một phương tiện ép buộc hoặc trả nủa giản dị và ko thể lắc đầu. Tổng thống Putin sắp đây đã cho biết rằng tất cả đã sẵn sàng nếu những nước dám tiến công cược tiện lợi kinh tế tài chính của Nga ”, ông Gavin Wilde nói.

vào ngày đầu tuần này, nhóm hacker Killnet của Nga đã lên tiếng nhận trách nhiệm về những cuộc tiến công mạng vào những trang web riêng và chính phủ của Lithuania, nhằm mục tiêu đáp trả việc nước Baltic chặn hàng hóa tới khu vực Kaliningrad. của Nga.

Cùng phương Tây trừng phạt Nga, quốc gia châu Á nào có thể nhận 'đòn trả đũa' của Moscow?
Tổng thống Nga Putin cảnh báo những nước dám tiến công cược tiện lợi kinh tế tài chính của Nga. (Nguồn: EPA-EFE)

Ngay cả lúc những dịch vụ bình yên và tình báo của Nga can thiệp, những nhóm hacker thân Nga chuyên phát tán ransomware vẫn hoàn toàn với thể được huy động. bên trên thực tế, tập đoàn Microsoft đã phát xuất hiện nhiều hoạt động như vậy.

Trong một công bố được công bố vào tuần trước, nhóm cho biết thêm thông tin những cơ quan tình báo Nga đã tăng cường thêm những hoạt động xâm nhập mạng và hoạt động gián điệp chống lại những chính phủ phía bên ngoài Ukraine. Theo đó, những cơ quan này đã nhắm tới 128 mục tiêu ở 42 quốc gia, từ những cơ quan chính phủ tới những tổ chức tư vấn chính sách đối ngoại, những nhóm nhân đạo và những doanh nghiệp technology.

Theo công bố dài 29 trang, mục tiêu của cuộc tiến công mạng nhường nhịn như tập trung vào việc tích lũy thông tin từ “bên phía trong những chính phủ đang vào tầm quan trọng cốt lõi” trong phản ứng của phương Tây đối với trận chiến Ukraine.

công bố này như một lời cảnh tỉnh cho những chính phủ trong những việc tiến công giá lại rủi ro, ko giống nhau là trong thời khắc căng thẳng địa chính trị tăng cường thêm.

“ko chỉ là còn việc nhắm mục tiêu trực tiếp, nhưng còn từ những tác động tiềm tàng của những hoạt động mạng”, chuyên gia Gavin Wide cảnh báo và trích dẫn cuộc tiến công mạng năm 2020 với liên quan. cho doanh nghiệp ứng dụng SolarWinds. Vào thời khắc đó, tin tặc Nga đã sử dụng một ứng dụng bị xâm nhập để xâm nhập hơn 200 doanh nghiệp và tổ chức của cơ quan chính phủ liên bang Hoa Kỳ và Nghị viện âu lục.

Theo Gavin Wildle, nếu Điện Kremlin quyết định tiến hành một trận chiến tranh mạng chống lại những nước châu Á, thì kịch game thủ dạng rất hoàn toàn với thể xảy ra, theo Gavin Wildle, được xem là một chiến dịch tuyên truyền quy mô to, kể cả bên trên những phương tiện truyền thông. cũng như trong khoảng ko mạng.

'Không' trừng phạt, 'trò đùa' trên thị trường năng lượng ... Nga bắt đầu phải trả giá? ‘ko’ trừng trị, ‘trò đùa’ bên trên thị trường năng lực … Nga khởi đầu phải trả giá?

Vượt qua cả Iran, Nga hiện dẫn đầu trái đất về số lượng những giải pháp trừng trị được ứng dụng, với trẻ em …

Nhật Bản: Nga có động thái bất thường Nhật game thủ dạng: Nga với động thái thất thường

Ngày 15/2, Bộ Quốc phòng Nhật game thủ dạng thông tin, kể từ thời điểm ngày một/2, tổng cùng 24 tàu chiến Nga đã hoạt động tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *