KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cuộc đua nóng để đăng cai World Expo 2030 sau Ukraine, Nga ko tham dự

Rate this post

Cuộc đua nóng bỏng để đăng cai World Expo 2030 sau khi Ukraine và Nga không tham gia - ảnh 1

Chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu chiến dịch World Expo 2030 tại Busan

ngày nay, đường đua World Expo 2030 chỉ sở hữu Busan (Hàn Quốc), Rome (Ý) và Riyadh (Ả Rập Xê Út). Nga đã rút khỏi cuộc đua vào tháng 5 vì xung đột với Ukraine. Ukraine cũng khó tổ chức ở Odessa sau lúc Nga phát động chiến dịch quân sự ko giống nhau ở nước này từ thời điểm ngày 24/2.

Trong lúc đó, Hàn Quốc đang tăng tốc những nỗ lực vận động chính sách. Trong chuyến công du quốc tế trước tiên bên trên cương vị thủ tướng, ông Han Duck-soo đã dẫn đầu phái đoàn tham dự buổi họp chung của Cục Triển lãm Quốc tế (BIE), được tổ chức từ thời điểm ngày 20 tới ngày 21 tháng 6. BIE là cơ quan liên chính phủ chịu trách nhiệm giám sát trái đất. event hội chợ triển lãm.

ko giống nhau ưa chuộng tới những nước đang phát triển

Chủ đề chính của Triển lãm Quốc tế Busan là “biến đổi trái đất của bạn, hướng tới một tương lai tốt xinh hơn”. Trước đại hội đồng BIE, Thủ tướng Han nhấn mạnh rằng Hàn Quốc ko giống nhau hoàn toàn sở hữu thể đóng một tầm quan trọng cầu nối. kết nối giữa những nước phát triển và đang phát triển.

Theo đó, Hàn Quốc sẽ biến World Expo 2030 thành thời cơ để san sẻ với những nước về “kỳ tích” của tớ trong những việc chuyển mình từ “nước nhận viện trợ” thành “nước tài trợ” cho trái đất. . Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia tài trợ to thứ 16 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế tài chính (OECD).

Nước này cam kết cung ứng nhiều hình thức tương trợ cho những nước đang phát triển tham dự World Expo 2030 tại Busan, như tương trợ xây dựng những gian hàng; cung ứng những hoạt động trước event; tương trợ những hoạt động kết nối, thông tin liên lạc, cũng như những tiêu pha liên quan tới điều hành, đi lại, ăn ở.

Cuộc đua nóng bỏng để đăng cai World Expo 2030 sau khi Ukraine và Nga không tham gia - ảnh 2

World Expo 2020 tại Dubai

Giấc mơ Busan

Busan là một trong những thành phố linh động nhất trái đất, cuốn hút sự để ý với lịch sử chuyển đổi từ là một thị trấn từng nuôi dưỡng những người tị nạn trong Chiến tranh Triều Tiên trở thành trung tâm thương nghiệp và văn hóa trái đất.

\N

Busan hiện vào tầm quan trọng là trung tâm vận tải và hậu cần, sở hữu cảng trung chuyển to thứ nhì trái đất, sở hữu kĩ năng tiếp cận giản dị nhờ hệ thống đường sắt, đường bộ, bến cảng và sân bay được kết nối với nhau.

song song, Busan đã trở thành một thị trấn toàn thế giới với sự phát triển nhiều chủng loại về văn hóa liên quan tới K-Pop và phim ảnh. Hàn Quốc vừa xác nhận rằng nếu World Expo 2030 được tổ chức tại Busan, nhóm nhạc BTS được xem là đại sứ chính thức của event này.

Trong tương lai sắp, Busan sẽ được trang bị cơ sở hạ tầng để trở thành một thành phố thông minh, thân thiện với môi trường thiên nhiên dựa bên trên sự phát triển của technology số.

World Expo 2030 tại Busan sẽ mang tới thời cơ giải quyết những thử thách ko giống nhau nhưng trái đất đang phải đương đầu. Đây được coi là thời cơ quý báu để những nước san sẻ kinh nghiệm và cùng nhau tìm ra giải pháp The Korea Herald thông tin từ chính phủ Hàn Quốc.

Ba chủ đề phụ của World Expo Busan là một hành tinh vững bền, technology cho trái đất và một nền tảng để san sẻ và chăm sóc. Chính phủ của Tổng thống Yoon cũng hy vọng rằng thông qua việc tổ chức World Expo, Busan sẽ trở thành một thị trấn truyền cảm hứng cho toàn trái đất, trong những việc gác lại quá khứ chiến tranh và xây dựng một tương lai tốt xinh. mặt tiền xinh.

World Expo là một trong những lễ hội toàn thế giới to nhất ko tính World Cup và Thế vận hội. Việc tổ chức hội chợ được ước tính sở hữu tác động và tác động tới kinh tế tài chính lên tới 61 nghìn tỷ won (47,một tỷ USD), theo Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn thông tin từ chính phủ Hàn Quốc.

Vào tháng 5 năm 2021, Nga là quốc gia trước tiên đăng ký tham dự cuộc đua đăng cai World Expo 2030 tại Moscow. Một tháng sau, Hàn Quốc thông tin ý định tổ chức tại Busan cho event toàn thế giới này. Ý là quốc gia thứ ba tham dự cuộc đua với ứng cử viên Rome. Quốc gia tiếp sau là Ukraine, thành phố cảng được đề xuất của Odessa. Ứng cử viên sau cuối là Saudi Arabia, đang vận động cho tổ chức này ở Riyadh. ngày nay, Nga đã rút đơn sau lúc bùng nổ xung đột với Ukraine, và Odessa (Ukraine) cũng khó tham dự những hoạt động vận động hành lang khó khăn để đăng cai. Dự kiến, vào tháng 11 năm 2023, Cục Triển lãm Quốc tế (BIE) sẽ công bố kết quả quốc gia đoạt giải. Tổng cùng 170 member của tổ chức sẽ tham dự bỏ thăm kín để quyết định chủ nhân của tấm vé đăng cai World Expo 2030.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *