Đẹp Sao Sống

Cuộc thi tìm gia công bởi chất liệu thay thế nhựa

Rate this post

Cuộc thi với phần thưởng to với một,2 triệu đô-la Mỹ. cùng theo với đó là sự hỗ trợ từ những nhà đầu tư để đưa gia công bởi chất liệu mới sáng chế này ra thị trường vào năm 2025. 

https://www.youtube.com/watch?v=qKrFJunSJRY/

reviews cuộc thi đi tìm kiếm gia công bởi chất liệu thay thế nhựa sử dụng một lần Tom Ford Plastic Innovation Prize

những thành phố to ngày nay đã áp dụng những biện pháp tái chế nhựa. song, ko phải loại nhựa nào thì cũng đều hoàn toàn với thể tái chế. Chỉ với một trong những loại nhựa cứng cáp như nhựa PET (chai nước suối), nhựa PPE (hộp nhựa) mới hoàn toàn với thể được tái chế. Còn những loại nhựa mỏng như bao nilon thì lại ko thể được tái chế.

Mà ngành năng động lại sử dụng rất nhiều loại nhựa mỏng này. những túi đựng ăn mặc quần áo, túi đeo tay đều được đọng gói trong những túi bọc màng mỏng. Nhựa màng mỏng lúc mắc kẹt vào máy móc hoàn toàn với thể gây ngưng trệ quy trình sản xuất.

Vì vậy, yêu cầu cấp thiết là tìm ra một gia công bởi chất liệu thay thế xuất hiện. Lý tưởng nhất là gia công bởi chất liệu này ko nhất thiết phải tái chế.

phần thưởng Tom Ford Plastic Innovation Prize

Vào cuối năm ngoái, Tom Ford đã công bố hợp tác với tổ chức Lonely Whale của Adrian Grenier và chi nhánh cố vấn 52HZ để khởi động phần thưởng sáng tạo nhựa Tom Ford. Hay còn gọi là Tom Ford Plastic Innovation Prize.

Cuộc thi Tom Ford Plastic Innovation Prize khuyến khích những nhà họa tiết thiết kế, nhà sản xuất, nhà sáng tạo tạo ra một giải pháp thay thế cho gia công bởi chất liệu nhựa. gia công bởi chất liệu này sẽ sở hữu được thể phân huỷ sinh học. Nó cũng đều hoàn toàn với thể sử dụng thay cho nhựa màng mỏng. Theo đó, lúc nằm lâu trong đất hoặc trôi ra biển, gia công bởi chất liệu mới sẽ tự phân huỷ. mà hoàn toàn ko cần sự tác động của con người.

Tom Ford

Tiến sĩ Dune Ives, CEO của Lonely Whale, giải thích rằng tuy nhựa chỉ xuất hiện lúc được sử dụng trong một thời gian ngắn, nó mang tai hại dài lâu vì ko thể phân huỷ. “Nhựa sẽ ko bao giờ thực sự biến mất”, bà cho biết thêm thông tin. “Câu chuyện về nhựa bắt nguồn với một trong những phần thưởng sáng tạo. Và giải pháp cho cuộc khủng hoảng plastic này còn hoàn toàn với thể được tìm thấy trong một câu chuyện mới về sự ra đời [của một chất liệu khác]”.

Thực tế, cuộc tìm kiếm gia công bởi chất liệu mới thay cho nhựa là trọn vẹn khả thi. Năm 1869, John Wesley Hyatt đã sáng tạo ra celluloid. Đây là chất dẻo trước tiên bên trên thế giới hoàn toàn với thể được sử dụng thay thế cho ngà voi trong quả bóng bi-gia. Ông đã giành được phần thưởng Phelan & Collender cho thành quả này.

Tom Ford: “Biến điều ko thể thành hoàn toàn với thể”

Nhà họa tiết thiết kế Tom Ford nhận ra phần to rác thải nhựa đều tới từ ngành công nghiệp năng động. Cụ thể, với từ một tới 5 nghìn tỷ túi polyester bị bỏ đi mỗi năm. “mỗi món hàng năng động mà bạn sắm đều được đóng gói trong một túi nhựa sử dụng một lần”, ông cho biết thêm thông tin.

Hội đồng giám khảo cho cuộc thi Tom Ford Plastic Innovation bao gồm những gương mặt tới từ khá nhiều lĩnh vực ko giống nhau. Đó là Tiến sĩ Andrew Forrest, nhà sáng tạo và chủ tịch tập đoàn Fortescue Metals Group và quỹ Minderoo Foundation; nhà họa tiết thiết kế năng động Stella McCartney; Giám đốc phát triển bền vững tại ngân hàng quốc tế Morgan Stanley, Audrey Cohoi; John John Florence; nhà vô địch thế giới hai lần bộ môn lướt ván tại Olympic; Steven Kolb, Giám đốc điều hành của Hội đồng những nhà họa tiết thiết kế năng động Hoa Kỳ, cùng theo với rất nhiều tên tuổi khác.

“bên trên thế giới với rất nhiều tài năng, sự sáng tạo và những sáng tạo. Và ta chỉ cần một ý tưởng tuyệt vời và sự thúc đẩy để thổi bùng tiềm năng của một ai đó. Để biến điều ko thể thành hoàn toàn với thể”

– Tom Ford –

Ông cũng cho biết thêm thông tin thêm, cuộc thi muốn khuyến khích những nhà sáng tạo mê say lĩnh vực này tin vào khả năng đổi khác thế giới của bọn họ. “môi trường thiên nhiên đang rất cần một giải pháp chống rác thải nhựa plastic. Vì thế chúng ta với nhiệm vụ sát cánh bên nhau và phát triển một giải pháp tân tiết. Để biến môi trường thiên nhiên thành một chốn an toàn và đáng tin cậy hơn cho những thế hệ sau”, ông nói.

THÔNG TIN THÊM

những bài thi gửi về sẽ được gật đầu từ nay tới ngày 24/ 10. Những người lọt được vào vòng chung cuộc sẽ được công bố vào đầu năm mới 2022. Tom Ford Plastic Innovation đã nhận được được hơn 170 đơn đăng ký từ 39 quốc gia và 6 lục địa. bạn cũng đều hoàn toàn với thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình tại đây.

Ảnh: Tom Ford
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.