KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đã qua rồi dòng thời người chơi đổ tiền vào bất động sản và kiếm hàng tỷ đô la ngay ngay lập tức

Rate this post

Nhà đầu tư lướt sóng bất động sản “mắc kẹt”

Từ trước tới nay, bất động sản luôn luôn được coi là kênh đầu tư đáng tin cậy, sinh lời cao. Trong thời kì vừa mới đây, đất nền đã mang lại cho nhiều nhà đầu tư từ chuyên nghiệp tới nghiệp dư những khoản lợi nhuận cao. Theo đó, nhiều người vẫn cho rằng bỏ tiền vào bất động sản là hàng tỷ USD. Suy nghĩ này cũng chính là một trong những phần nguyên nhân khiến cho cho giá đất từng “nóng” trong thời kì qua lại “nóng” trở lại.

mục tiêu tham dự thị trường BĐS rất nhiều chủng loại, người sắm để xây nhà, người sắm để đầu tư, “lướt sóng”, người sắm để giữ tiền… Nhưng người sắm ở thực rất ít, chủ yếu là đầu cơ. Vì vậy, thời kì qua, nhiều người kinh doanh những lĩnh vực khác cũng chuyển dòng tiền sang lĩnh vực bất động sản càng ngày càng nhiều, nhất là trong thời khắc dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Dù thế, ko phải tất cả những nhà đầu tư tham dự đều sở hữu thể nhận được lợi tức đầu tư vào bất động sản. Hơn nữa, trong bối cảnh rủi ro lạm phát tăng cao cùng theo với những chính sách sắp đây của quốc gia về quản lý bất động sản và kiểm soát tín dụng nhà băng vào bất động sản, phân khúc đất nền sẽ ko còn “dễ thở” hơn. ăn ”như trước.

Hà Hùng, một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết thêm, với thời khắc anh “lướt sóng” đất nền vùng ven và cũng kiếm được vài trăm triệu đồng mỗi giao tiếp, chỉ trong vài ngày hoặc một tuần.

Dù thế, anh đã tương đối nhiều lần thất bại bên trên chính sân chơi nhưng anh cho rằng mình đã quá thân thuộc. “Cũng vì chạy theo tâm lý đám đông, tôi bị mắc kẹt trong nhà và bất động sản. Giữa năm 2021, một người người chơi rủ tôi hùn vốn sắm mảnh đất sắp 200m2 ở Sơn Tây với giá 15 triệu đồng / m2, nhưng Dù thế, theo môi giới, giá khu vực này đã tăng lên 20 triệu đồng / m2 nhưng thực tế lúc khách hỏi thì bọn họ ko chốt ”, hero đề cập tới một thương vụ thế hệ đây.

Đã qua rồi cái thời đổ tiền vào bất động sản và kiếm tiền tỷ - Ảnh 1.

Nhiều môi giới bất động sản cũng cam đoan, sắm theo tin đồn hay sắm lướt sóng là gật đầu đồng ý “chín xanh” vì lợi nhuận to, thời gian nhanh luôn luôn đi kèm theo rủi ro cao. Bắt sóng thì rất với thể ra hàng, nếu ko áp theo kịp, nhà đầu tư nhỏ lẻ rất với thể bị “kẹt” với khoản đầu tư của tớ.

Anh Vũ Tùng, chủ một văn phòng giao tiếp bất động sản tại Hà Nội cho biết thêm, thời kì qua nhiều nhà đầu tư đổ xô về đất nền ở những tỉnh lẻ như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà phái nam, Bắc Ninh, Hòa Bình. .. với nơi, tới chỉ thấy cây dại, loáng thoáng vài ngôi nhà, đường chưa mở rộng … nhưng vẫn với khá nhiều nhà đầu tư xuống tiền với niềm tin sẽ sớm xây dựng được cơ ngơi. cơ sở hạ tầng, hình thành khu phượt, hoặc sắm đất để làm ngôi nhà thứ nhị …

Ông Tùng cho biết thêm thêm: “Để bất động sản sinh lời hay ko còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố pháp lý, hạ tầng, tiện ích xung quanh khu vực … chứ ko phải cứ tưởng chỉ cần sắm đất là rất với thể đầu tư là với. lãi, lỗ, hòa vốn đôi lúc với người lãi một lần nhưng lại khoe lãi gấp 2 – 5 lần, còn lỗ thì hiển nhiên bọn họ ko bao giờ đề cập tới, vì vậy, nhà đầu tư luôn luôn phải nghiên cứu kỹ lưỡng. bất động sản bọn họ định sắm, hãy chu đáo trước lúc xuống tiền. sắp đây với rất nhiều người bị mắc kẹt trong bất động sản vì tính thanh khoản kém. “

tới lúc bỏ tiền vào bất động sản thì lãi to

những chuyên gia bất động sản ước tính, đầu tư vào đất nền năm 2022 sẽ ko sinh lời nhiều như những năm trước. vì lẽ, cơn bão giá đất sẽ được kiểm soát nghiêm nhặt ngay từ trên đầu, tránh tình trạng sang tên ăn chênh lệch hàng tỷ đồng trong thời kì ngắn.

Ngoài ra, việc nhiều tỉnh, thành vào cuộc “siết” phân lô bán nền hay siết việc kê khai thuế chuyển nhượng bất động sản, kiểm soát tín dụng bất động sản… đã tác động ko nhỏ tới tâm lý nhà đầu tư. nhường như, nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng quá cao lúc xuống tiền, nên dù thị trường chững lại cũng ko muốn bán rẻ, lúc thị trường lao dốc rất rất với thể sẽ bị lỗ nặng.

Nói về sự đầu tư “lướt sóng” bất động sản, ông Trần Khánh quang đãng, Tổng giám đốc tổ chức việt phái nam An Hòa cho rằng, thời của nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính để lướt sóng đã qua, thị trường đang chuyển từ trạng thái. hành động đầu tư trung hạn tới dài hạn và loại bỏ thời cơ giao tiếp thời gian ngắn, góp góp thêm phần loại bỏ nhóm nhà đầu tư “lướt sóng”.

Đã qua rồi cái thời đổ tiền vào bất động sản và kiếm tiền tỷ - Ảnh 2.

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên cho rằng, sốt đất là do lúc với đầu tư phát triển, giá đất tăng khá thời gian nhanh, làm tăng tổng giá trị đất, rất với thể đổi khác cuộc sống đời thường của người dân. chủ đất.

“Người với tiền muốn tham dự để với khá nhiều tiền hơn trong lúc rất thiếu chuyên nghiệp, hay bị liên quan vì cảm giác đám đông nhưng chỉ vì lòng tham nhưng ko tồn tại đủ chứng cứ”, ông Võ nói.

nhường như, giới đầu cơ còn thạo hơn trong những việc kích động lòng tham kiếm lời từ việc tham dự cò mồi, đầu mối, thậm chí là “lướt sóng” trong thời đoạn đầu. Chính phủ và những cơ quan quản lý quốc gia vẫn chưa đưa ra được những giải pháp để khắc phục triệt để tình trạng tiêu cực này.

Ông Võ cho biết thêm thêm: “Hậu quả của những cơn bão đất rất rõ nét là làm cho thị trường hỗn loạn. Một nhóm nhà đầu tư lướt sóng thời gian nhanh vì lợi nhuận,” tranh sắm, tranh bán “rồi kiếm lời. Rủi ro quá to, đầu tư vào đất nền để kiếm lời chẳng khác nào tham dự vào canh bạc “tử sinh”, dẫn tới thị trường bất ổn, sau cuối là “kẻ khóc, kẻ cười”.

Nhìn nhận về thị trường bất động sản thời kì qua, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tiến công giá: “Giá bất động sản ko ngừng tăng cao, trong đó nhà ở, nhất là khu vực thành thị đang ở mức quá cao đối với mặt bởi. thu nhập chung của người dân.

Giá bất động sản tại một vài khu vực, phân khúc, nhất là đất nền tăng thời gian nhanh trong thời kì ngắn do thông tin quy hoạch hành chính từ huyện, thị xã tới huyện, thành phố chưa rõ nét; về chủ trương đầu tư xây dựng khu thành phố thế hệ, khu phượt, đầu tư xây dựng cảng hàng ko. Từ đó, dẫn tới việc giới đầu cơ, môi giới lợi dụng để thổi giá, kiếm lời ”.

Dù thế, nghịch lý lại xuất hiện lúc giá đất nhiều nơi do đầu cơ, thổi giá liên tục leo thang, bỏ xa kỹ năng chi trả của đại phần nhiều người với nhu yếu ở thực. Theo đó, xảy ra hiện tượng “lãi ảo”, việc tăng giá chỉ mang ý nghĩa chất truyền mồm trong lúc giao tiếp thực tế rất ít.

https://cafef.vn/gia-qua-thoi-bo-tien-vao-bat-dong-san-la-lai-ngay-tien-ty-20220617212233674.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *