KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đại dịch đã làm nổi trội giá trị thực thụ của ngành phượt

Rate this post

Hội nghị thượng đỉnh toàn thế giới của UNWTO về phượt số đông

Hội nghị lôi cuốn sự tham dự của khoảng 200 đại biểu tới từ những Bộ quản lý phượt, cơ quan phượt quốc gia của những nước member UNWTO, những tổ chức quốc tế, những chuyên gia đầu ngành phượt và những doanh nghiệp, cơ quan. những viện tập huấn phượt của mọi nước. Đoàn việt phái nam phái nam sở hữu Tổng cục trưởng Tổng cục phượt Nguyễn Trùng Khánh tham dự.

sẵn sàng mỗi điều kiện để phục vụ thị trường dồn nén

Ông Zurab Pololikashvili, Tổng thư ký UNWTO tiến công giá cao nỗ lực của Maldives trong những công việc ban hành chính sách mở cửa quyết liệt và sở hữu những hành động cụ thể nhằm mục đích khôi phục cực tốt ngành phượt. Maldives là một trong những quốc gia trước tiên bên trên trái đất mở cửa đón khách phượt trở lại từ giữa tháng 7 năm 2020. Năm 2021, quốc gia này đón một,3 triệu lượt khách quốc tế, sắp như trở lại con số trước đại dịch và cao nhất trong toàn bộ khu vực châu Á – thanh bình Dương.

Tổng thư ký UNWTO cho biết thêm thông tin hội nghị được tổ chức vào thời khắc quan yếu lúc những thị trường nguồn khách phượt trọng tâm đang dần mở cửa và những hạn chế đi lại đang được tháo dỡ bỏ. yêu cầu phượt dồn nén trong nhì năm qua đang được giải tỏa sẽ đưa tới nhiều thời cơ và thử thách to. Điều này cũng yên cầu ngành phượt toàn thế giới phải sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào. cam đoan phượt cần được khai thác để mang lại tiện dụng cho số đông địa phương, ông Pololikashvili cho biết thêm thông tin, ưu tiên của UNWTO là đảm bảo số đông được hưởng lợi và trao quyền. Hội nghị thượng đỉnh toàn thế giới UNWTO lần này là thời cơ để những cơ quan quốc gia, chuyên gia, doanh nghiệp và số đông san sớt ý kiến về xúc tiến nhiều chủng loại hóa sản phẩm phượt. quan yếu hơn, đó là sự việc san sớt tiện dụng một cách đồng đẳng giữa những bên tham dự; trao quyền cho số đông địa phương và biến bọn họ trở thành người nhập tầm quan trọng quan yếu trong những công việc ra quyết định.

Ông Faisal Naseem, Phó Tổng thống cùng hòa Maldives tại Hội nghị cho biết thêm thông tin, năm 2022 sẽ kỷ niệm 50 năm xây dựng ngành phượt Maldives. Phó Tổng thống cũng điểm lại lịch sử ngành phượt Maldives và nỗ lực của những người đi trước trong những công việc cách mệnh hóa nền tài chính và phát triển Maldives thành Brand Name phượt nghỉ dưỡng uy tín bên trên toàn trái đất. . Để xúc tiến ngành phượt phát triển, chỉ còn năm 2019 tới nay, Chính phủ Maldives đã tăng mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng và cấp phép hoạt động cho 426 cơ sở tạm cư phượt thế hệ bên trên cả nước, với sức chứa hơn 14.000 người. Giường. ngày nay, Maldives sở hữu 107 khu nghỉ dưỡng đang được xây dựng và dự kiến ​​sẽ mở 22 khu nghỉ dưỡng từ nay tới cuối năm 2023. Maldives là một trong những quốc gia sở hữu ngành phượt phục hồi thời gian nhanh chóng sau đại dịch, Dù thế vẫn phải đương đầu với rất nhiều thử thách về môi trường xung quanh. bảo đảm an toàn, đổi thế hệ và chuyển đổi số, đảm bảo đồng đẳng, vô tư về tiện dụng cho những bên tham dự …

“Định hướng của Maldives là trở nên một điểm tới phượt dễ tiếp cận hơn, đồng đẳng và thân thiện với môi trường xung quanh, nhằm mục đích đảm bảo sự trở lại uy lực của phượt, tiếp tục là một doanh nghiệp. nền tài chính tạo việc làm tốt, thu nhập ổn định và bảo đảm an toàn những di sản văn hóa và tự nhiên quốc gia ”, Phó chủ toạ Faisal Naseem nói.

phượt phụ thuộc số đông là sự phối hợp của những giá trị

thuyết trình chính tại hội nghị, Giáo sư Jafar Jafari, đổi khác viên sáng lập của Annals of Tourism Research, cho biết thêm thông tin, sau đại dịch, ý kiến về ngành phượt bên trên trái đất đã đổi khác. nhiều đổi khác. Ở đó, quality được ưu tiên hơn số lượng, thay vì nhóm đông người đi phượt theo nhóm nhỏ, phượt số đông là tậu lựa thân thiện với chuyển đổi khí hậu, phượt bên dưới kỹ năng tốt hơn phượt. lộ trình quá tải…

phượt số đông phải là sự phối hợp giữa sức khỏe, hạnh phúc và sức khỏe cho cả số đông và khách phượt. Giáo sư Jafar Jafari nói: “Một nơi đáng sống được xem là một nơi đáng đi phượt”. Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh tới ngành phượt toàn thế giới, Dù thế, Giáo sư Jafar Jafari cho rằng những điều tiêu cực luôn luôn tiềm tàng những mặt tích cực. Covid-19 đã nêu bật tầm quan yếu và giá trị thực thụ của ngành phượt, làm cho những Chính lắc đầu thức rằng phượt là một ngành công nghiệp to, sở hữu tầm quan trọng động lực cho sự phát triển tài chính – xã hội toàn thế giới. Một ví dụ tiêu biểu cho biết lời nói của ngành phượt được xem xét nhiều chưa giới hạn lại ở đó là dịp Liên hợp quốc tổ chức phiên họp chuyên đề về “phượt và tầm quan trọng quan yếu của chính nó trong phục hồi và tăng trưởng bao trùm” vào tháng 5 năm 2022. Hoa Kỳ sắp đây đã loại bỏ yêu cầu để kiểm tra Covid-19 lúc nhập cảnh từ thời điểm ngày 12 tháng 6 trước những đề xuất uy lực từ số đông doanh nghiệp phượt.


phượt số đông phải là nơi mang lại hạnh phúc cho số đông và du khách. Ảnh: ĐỨC THUẬN

Thông qua nghiên cứu và hội thảo về phượt Trong bộ lịch, ông Jafari đưa ra những chữ dòng “S” về ngành phượt sau đại dịch, đó là: Safety – an toàn và tin cậy, Security – bình yên, Sanitation – lau chùi và vệ sinh, Service – phục vụ, Sympathy – đồng cảm, Small – nhỏ, Simple, vững bền – Tính vững bền. Nhiều bài học kinh nghiệm đã được rút ra từ đại dịch liên quan và làm đổi khác hồ hết những sản phẩm phượt. Đây là thời khắc tương thích để làm thế hệ những sản phẩm phượt và truyền bá những sản phẩm dành riêng cho nhóm nhỏ khách phượt trở thành phổ thông hơn hoàn toàn như là: phượt ẩm thực, phượt khám chữa bệnh / chăm sóc sức khỏe / spa, phượt xe đạp, phượt ca nhạc / yoga, phượt nông nghiệp / trang trại / làng quê, phượt người cao tuổi…

Ông Safari nhấn mạnh “phượt chậm rãi”, phượt chậm rãi là giải pháp được sử dụng rộng rãi trở lại sau đại dịch để nâng cao quality phượt và kéo dãn thời kì tạm cư của du khách. một số trong những giải pháp gợi ý khác để khôi phục ngành phượt và phát triển phượt số đông hoàn toàn sở hữu thể kể tới như: Tập trung vào sự phục vụ của ngành phượt vốn đã bị mai một ko hề ít sau đại dịch; lắng tai ý kiến ​​của số đông địa phương; xác định năng lực của điểm tới để quản lý cực tốt phượt quá mức; Xây dựng mạng lưới những bên liên quan trong ngành. Trong lúc, cần tập trung vào quality thay vì số lượng khách; chú trọng tới sự hài lòng của số đông địa phương ngang bởi với sự hài lòng của khách phượt để ngành phượt thăng bởi tiện dụng của cả nhì bên.

những quốc gia thích ứng với xu thế phượt thế hệ

Cũng tại Hội nghị, một số trong những Bộ trưởng phượt và những tổ chức quốc tế đã tham dự Thảo luận cấp cao về phượt số đông để san sớt về những xu thế thế hệ sau đại dịch. song song chỉ rõ những yếu tố quan yếu để phát triển số đông thịnh vượng, bảo đảm an toàn tiện dụng và giá trị địa phương. Malaysia nhấn mạnh tầm quan yếu của việc tập huấn năng lực cho những người dân địa phương để trở thành “người kể chuyện”. Nước này cũng đề xuất sở hữu chính sách tương thích để khuyến khích thanh niên ở lại địa phương và tham dự vào ngành phượt, thay vì chuyển tới những thành phố to.

Đối với Nicaragua, phượt là một ngành quan yếu để xóa đói tránh nghèo, nâng cao mức sống của người dân và đóng góp góp thêm phần bảo tồn game thủ dạng sắc văn hóa và di sản địa phương. Chính vì vậy, Chính phủ nước này ban hành những chính sách tương trợ phát triển phượt, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của phượt, tạo điều kiện cho số đông địa phương tiếp cận tài chính và đầu tư. được tập huấn về truyền bá technology và kỹ thuật số. Indonesia tập trung vào những chương trình chứng thực vững bền về môi trường xung quanh cho những doanh nghiệp và những điểm tới phượt số đông, sắp đây đã tăng cường tập huấn cho số đông về những quy trình và thủ tục thế hệ để đảm bảo sức khỏe và an toàn và tin cậy. trước đại dịch Covid-19. Gambia chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, lôi cuốn đầu tư, tập huấn nguồn nhân lực và ko giống nhau là mở văn phòng quản lý phượt tại những vùng bên trên cả nước.

Với quốc gia đăng cai tổ chức Hội nghị, Maldives nổi tiếng với phượt nghỉ dưỡng đắt đỏ và xa hoa. Vì vậy, việc đổi khác chiến lược quảng cáo nhằm mục đích hướng tới nhiều đối tượng người sử dụng khách cho phân khúc phượt số đông vẫn còn đấy nhiều thử thách. Dù thế, theo xu thế chung của thanh niên muốn xê dịch và mày mò nhiều chưa giới hạn lại ở đó, hiện nay mô hình phượt số đông, homestay đang dần được triển khai tại quốc gia này. Đông Timor đang trong thời đoạn trước mắt tăng mạnh tập huấn nguồn nhân lực tại chỗ, tuyên truyền về tiện dụng của phượt số đông và thuyết phục người dân ủng hộ và tham dự những hoạt động phượt.


một số trong những giải pháp gợi ý khác để khôi phục ngành phượt và phát triển phượt số đông hoàn toàn sở hữu thể kể tới như: Tập trung vào sự phục vụ của ngành phượt vốn đã bị mai một ko hề ít sau đại dịch; lắng tai ý kiến ​​của số đông địa phương; xác định năng lực của điểm tới để quản lý cực tốt phượt quá mức; Xây dựng mạng lưới những bên liên quan trong ngành.


Trong lúc, cần tập trung vào quality thay vì số lượng khách; chú trọng tới sự hài lòng của số đông địa phương ngang bởi với sự hài lòng của khách phượt để ngành phượt thăng bởi tiện dụng của cả nhì bên.


(GS JAFAR JAFARI, đổi khác viên sáng lập của Biên niên sử về Nghiên cứu phượt)

TỚI LINH – NGHIÊM TÚC (từ Maldives)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *