KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đảm bảo điện trong nhiệt độ cao điểm

Rate this post

Ưu tiên của ngành điện lúc này là vận hành tin cậy, ổn định, liên tục hệ thống điện quốc gia, hạn chế thấp nhất nguy cơ quá tải toàn cục lúc nhu hố xí sử dụng tăng cao.

rất với thể bị thiếu điện

Tình hình cung ứng điện mùa khô năm 2022 được dự báo là rất khó khăn, thậm chí rất với thể gây quá tải toàn cục một trong những khu vực và phải điều tiết phụ tải. thông tin tính toán cập nhật cân đối cung cầu điện năm 2022 của Tập đoàn Điện lực việt nam giới nam giới (EVN) cho biết, hệ thống phục vụ đủ yêu cầu điện cho khu vực khu vực miền trung và khu vực miền nam giới. Riêng đối với khu vực miền bắc bộ, rất với thể thiếu hụt công suất cao điểm vào một trong những thời khắc, nhất là thời khắc nóng ran cao điểm.

Chỉ ra thử thách đối với công việc vận hành hệ thống điện trong mùa nóng ran, ngoài tiêu xài đầu vào sinh sản điện tăng cao, ông Võ quang đãng Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết thêm, trước đây, khuông giờ cao điểm cho sự tiêu thụ. điện thường kéo dãn dài từ 11 giờ sáng tới một giờ chiều, nhưng hiện nay với khuông giờ cao điểm thế hệ từ một giờ chiều tới 4 giờ chiều; từ 5h-7h và 8h30-10h Nguyên nhân chính xuất phát từ nhu hố xí thụ điện của người dân càng ngày càng tốt. Trong lúc đó, sức ép vận hành ổn định hệ thống điện vào năm 2022 là rất to. Hệ thống điện của việt nam giới nam giới với công suất 78.000MW, trong đó năng lực tái tạo chiếm sắp 30%, nhưng lúc thời tiết biến động, với thời khắc điện gió huy động chưa tới một%; và điện mặt trời chỉ được huy động vào ban ngày (chủ yếu từ 8 giờ sáng tới 4 giờ chiều). Riêng miền bắc bộ, nhu hố xí thụ điện chiếm sắp 50% cả nước và được dự báo tăng trưởng cao hơn bình quân cả nước. kỹ năng truyền tải qua đường dây 500 kV còn hạn chế do hạn chế về kỹ thuật.

Theo ông Lưu Viết Tiến, Phó Tổng Giám đốc Tổng tổ chức Truyền tải điện Quốc gia, thế hệ đầu mùa nóng ran, nhiệt độ trung bình 5 tháng đầu xuân năm mới 2022 thấp hơn đối với năm 2021, nhưng tới nay đã 10/63 máy biến áp 500kV, 41/287 máy biến áp 220kV, 33/458 đường dây 220kV vận hành ở cơ chế đầy tải (hơn 90% phụ tải định mức). Số lượng máy biến áp và đường dây vận hành ở cơ chế đầy tải và quá tải sẽ tiếp tục tăng lúc bước vào đợt nóng ran cao điểm thời kì tới.

nỗ lực ko phải cắt điện luân phiên

Về giải pháp đảm bảo cung ứng điện cho mùa nóng ran, ông Võ quang đãng Lâm cho biết thêm, về vận hành sẽ tập trung khai thác tối ưu song song thủy điện và nhiệt điện để cung ứng đủ điện cho phát triển tài chính. -xã hội và phục vụ cuộc sống thường ngày hằng ngày của nhân dân. cùng theo với đó, tổng tổ chức cũng yêu cầu những nhà máy điện nâng cao tính khả dụng, sẵn sàng hoàn toản nhiên liệu, vật tư, trang bị, nhân lực để sẵn sàng phục vụ yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện. Dân tộc. Trong quý IV / 2021, EVN đã lãnh đạo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, những nhà máy điện thuộc Tập đoàn và những đối tác đề xuất là những nhà máy điện BOT (xây dựng – vận hành – chuyển giao). những nhà máy điện độc lập rà soát, hoàn thành sửa chữa trong quý I / 2022 để đảm bảo điện cho tiêu sử dụng và sinh sản.

ko giống nhau, đối với nhóm nguồn điện ngã sung, EVN đã xây dựng những kịch phiên bản tìm thêm nguồn điện thế hệ, đảm bảo cung ứng điện, nhất là khu vực miền bắc bộ như: Tăng cường hệ thống truyền tải Bắc – nam giới, vận chuyển hành lang ko để sự cố điện trong mùa nóng. song song, đẩy nhanh chóng tiến độ sắm điện của Lào, những dự án đấu nối lưới điện với những nước láng giềng. Thống kê của những đơn vị điện lực cũng cho biết, cả nước với 18.000 doanh nghiệp với máy phát điện chạy dầu diesel với công suất khả dụng khoảng 7.500MVA, tương đương 7.000MW. EVN yêu cầu những doanh nghiệp sẵn sàng trong tình huống quan yếu sẽ tương trợ tập đoàn đảm bảo nguồn điện tại chỗ để lưới điện bên trên địa bàn vận hành tin cậy, ổn định.

về sự đảm bảo cung ứng đủ điện cho những tỉnh phía Bắc, ông Lê Văn Trang, Phó Tổng giám đốc Tổng tổ chức Điện lực miền bắc bộ (EVNNPC) cho biết thêm, đợt nóng ran năm nay tới muộn hơn nhiều đối với trung bình. năm nhưng thời tiết đang với những diễn biến thất thường, rất với thể tháng 9 vẫn với những đợt nóng ran kéo dãn dài. EVNNPC đã sẵn sàng sẵn sàng những phương án, kịch phiên bản để đảm bảo ko bị cắt điện trong đợt nóng ran cao điểm. EVNNPC đã làm việc với chủ đầu tư những nhà máy thủy điện nhỏ để dời giờ phát điện; làm việc với quý khách hàng doanh nghiệp, khuyến khích bọn họ hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm và chuyển sang giờ thấp điểm; qua đó, tránh công suất phát của hệ thống điện quốc gia trong giờ cao điểm, tránh quá tải lưới điện. “EVNNPC nỗ lực thực hiện mỗi giải pháp để ko phải cắt điện luân phiên”, ông Lê Văn Trang nhấn mạnh.

cùng theo với những giải pháp đảm bảo cung ứng điện, sử dụng năng lực cực tốt và tiết kiệm được coi là giải pháp quan yếu để tránh sức ép cung ứng điện. Theo đó, mục tiêu tiết kiệm điện yên cầu sự nỗ lực, ý thức, trách nhiệm của người dân và doanh nghiệp. song song, những cơ quan quản lý cần với cơ chế tài chính trong những việc sử dụng điện tiết kiệm và cực tốt để tạo đòn bẩy tài chính, khuyến khích người dân, doanh nghiệp tham dự.

Bài và ảnh: KHÁNH AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *