Đẹp Sao Sống

Daniel Lee từ giã Bottega Veneta

Rate this post

Daniel Lee sẽ rời bỏ chứ vụ giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta. Ảnh: Getty Images

Bottega Veneta và nhà họa tiết thiết kế Daniel Lee chính thức chia ly sau ba năm gắn bó. Đây là một “quyết định chung”, theo thông cáo báo chí chính thức từ tập đoàn Kering, doanh nghiệp chủ quản của Bottega Veneta.

Daniel Lee nhậm chức giám đốc sáng tạo ở Bottega Veneta tháng 07 năm 2018. “Thời gian làm việc tại Bottega Veneta đã mang lại cho tôi những trải nghiệm quý báu. Tôi rất hân hạnh đã sát cánh bên êkíp tài năng. Và tôi mãi mãi biết ơn những người đã giúp đưa viễn tưởng của tôi cho Brand Name thành sự thực”, nhà họa tiết thiết kế chia sẻ. “Cảm ơn ông François-Henri Pinault vì đã ủng hộ tôi và cho phép tôi được viết nên một phần trong câu chuyện lịch sử Bottega Veneta”.

Còn ông François-Henri Pinault, chủ tịch và tổng giám đốc tập đoàn Kering thì nói, “Tôi biết ơn cách Daniel đã mang lại năng lực tới cho Bottega Veneta. Viễn tưởng của anh đã làm cho cho Brand Name một lần nữa trở thành tâm điểm của làng thời trang và năng động”.

Daniel Lee, người khơi mào những trào lưu

Quảng cáo Bottega Veneta Xuân Hè 2021. Sắc xanh lá cây màu sắc ngọc lục bảo này được Daniel Lee ưu ái, và cũng từ đó xuất hiện trong những bộ sưu tập thời trang và năng động của những Brand Name khác. Ảnh: Instagram @newbottega

Trước lúc trở thành giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta, Daniel Lee từng là một nhà họa tiết thiết kế tại Céline bên dưới trướng Phoebe Philo. Lúc anh tới với Bottega Veneta, người ta hầu hết chẳng biết anh là ai. Nhưng ngay từ bộ sưu tập thứ một cho nhà mẫu mẫu Ý, anh đã tạo thành tên tuổi cho cả bản thân, lẫn xây dựng lại sự thu hút tươi tắn cho Bottega Veneta.

những họa tiết thiết kế của Daniel Lee cho Bottega Veneta vẫn tối giản, ko giăng đầy logo, như những gì Brand Name này đã và luôn luôn hướng tới. Tuy thế, dòng nghịch lý là dù ko logo, những họa tiết thiết kế của anh ko thể bị nhầm lẫn, dễ được nhận diện, và rất quyến rũ. Chúng đã chiếm lĩnh tình yêu của những fashionista mê vẻ xinh lịch sự vượt thời gian.

Túi Snap Bag. Vận dụng mẫu đan intrecciato, nhưng kích cỡ vạt gia thuộc to bản cùng tay cầm gỗ mang lại khá thở mới mẻ cho dòng túi cầm tay tay. Ảnh: Instagram @newbottega

Điều đáng nói là bên dưới sự lèo lái của Daniel Lee, doanh số Bottega Veneta tăng trưởng ngay cả giữa đại dịch toàn thế giới! Theo Business of Fashion, tổng doanh thu tăng 2.2% năm 2019 và tiếp tục vượt bão COVID-19 năm 2020. Sự phát triển vượt bậc này tới từ những mẫu túi cầm tay tay It Bag phối hợp lối đan gia thuộc intrecciato truyền thống cùng nét chấm phá tiên tiến.

Tất cả những gì Daniel Lee thực hiện cho Bottega Veneta đều bị nhòm ngó, học hỏi và ăn cắp. Anh là kẻ đã khởi xướng nên trào lưu của những dòng túi to phồng như gối ôm (pillow bag), túi mang quai mắt xích to bản, và trào lưu đưa greed color neon vào thời trang và năng động.

Show Bottega Veneta Xuân Hè 2021 được phủ bởi greed color đặc trưng. Ảnh: Instagram @tyronelebon

ngoài ra, anh cũng khá khôn ngoan giúp Bottega Veneta…cắt tránh tầm giá quản lý mạng xã hội, lúc xóa sổ tài khoản Instagram, Facebook, Twitter của Brand Name. những fan của Brand Name mau chóng đứng ra tự tạo tài khoản mạng xã hội để “bù đắp” cho sự trống vắng này, tạo ra những nội dung từ người sử dụng (user-generated content) vô cùng xinh mắt và mang độ tương tác cao. trong những số ấy, tài khoản Instagram @newbottega được quản lý chuyên nghiệp nhất, mang tới 874.000 người theo dõi. Quả là một chiêu cao tay từ Daniel Lee!

Tương lai của Daniel Lee hậu Bottega Veneta

Với những cú hit hoàn toàn mang thể gây viral mạng xã hội như túi The Pouch, The Padded Cassette, Daniel Lee cứng cáp rằng sẽ làm cho cho nên chuyện trong tương lai dù ko còn ở Bottega Veneta. Ảnh: Instagram @jlbabe

Điều đáng nói là…chẳng ai biết Daniel Lee sẽ làm cho cho gì kế tiếp. Nhà họa tiết thiết kế vô cùng kín tiếng. Anh ko tồn tại tài khoản mạng xã hội. Đây cũng chính là lý do chẳng ai biết tới anh trước lúc nhà họa tiết thiết kế trẻ nhậm chức ở Bottega Veneta.

Tập đoàn Kering cũng chưa thông báo người sẽ thay thế Daniel Lee. Tuy thế, người này hẳn phải là một nhà họa tiết thiết kế mang tố chất tâm lý vững vàng. Vì cứng cáp rằng, anh ta hoặc cô ta sẽ bị so sánh rất nhiều với Daniel Lee, người đã viết nên một truyền kỳ mới cho Bottega Veneta trong ba năm qua.

Trích dẫn Harper’s Bazaar Mỹ, Business of Fashion
Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.