KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dấu ấn dân tộc trong xây ngừng thời trang và năng động

Rate this post

(HNMCT) – Đúng như NTK Minh Hạnh từng cam kết: “Gươm báu đi chinh chiến của Tổ quốc ko gì khác ngoài phiên bản sắc dân tộc”, nhiều NTK đã định hình phong thái và tên tuổi bởi phương pháp khai thác kiến ​​thức. vốn văn hóa dân tộc trong xây ngừng của chính nó.

xây ngừng nằm trong BST “việt phái mạnh phái mạnh tỏa nắng rực rỡ gấm vóc” của NTK Lê Long Dũng.

Kho tàng tài liệu quý giá

Nói tới thời trang và năng động lấy cảm hứng từ văn hóa, y phục truyền thống trong thời đoạn hiện nay, ko thể ko nhắc tới NTK Thủy Nguyễn. Năm 2011, cô xây dựng Thủy Design House và từ đó định hình phong thái thời trang và năng động phối hợp tiên tiến với truyền thống Á Đông.

thế hệ đây, NTK này đã reviews bộ sưu tập mang tên “Lụa đỏ” lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian của dân tộc Thái và phong cảnh hữu tình của vùng núi Tây Bắc. những hình tiết được tìm lựa và phát triển từ những hình ảnh thường thấy bên trên thổ cẩm của đàn bà Thái như hoa ban, hươu sao, ngôi sao 5 cánh 8 cánh, đôi chim… được nhà xây ngừng dáng vẻ vẻ bộ đưa vào y phục. . gia công bởi chất liệu chính được sử dụng cho BST lần này là những gia công bởi chất liệu truyền thống như gấm, gấm, ren, satin …

Trước đó, Thủy Nguyễn cũng từng đoạt được công chúng với hàng loạt bộ sưu tập lấy cảm hứng từ y phục và văn hóa dân tộc như “Lúng liếng”, “Hoàn mỹ”, “gió rét về”, “Con gà trống”. , “Giấc mơ”, “Tình tang”, “Mỵ Châu”, “Tìm người trong mộng” … Giới chuyên môn đánh giá những xây ngừng của Thủy Nguyễn luôn luôn hướng tới văn hóa truyền thống việt phái mạnh, thường lấy cảm hứng từ văn hóa việt phái mạnh. Lấy cảm hứng từ những loại vải cổ, đồ mỹ nghệ, gốm sứ, tranh của những họa sĩ thời Mỹ thuật Đông Dương và áo dài – hình tượng của văn hóa việt phái mạnh phái mạnh – hoặc những phụ kiện thời trang truyền thống khác.

Về tìm lựa của tôi, Thủy Nguyễn từng san sẻ: “Tôi muốn tiếp tục kể những câu chuyện, đưa văn hóa và truyền thống ra khỏi sách vở và giấy tờ, vào cuộc sống thường ngày thực của loài người”. Cô cũng chính là nhà xây ngừng y phục cho những tập phim được tiến công giá cao về văn hóa truyền thống như “Cô Ba Sài Gòn”, “Song Lang” …

cùng theo với Thủy Nguyễn, thời kì sắp đây, nhiều nhà xây ngừng cũng đang theo đuổi đoạn đường tôn vinh lịch sử, văn hóa dân tộc thông qua thời trang và năng động và chúng ta đã chiếm lĩnh những thành công đáng tự hào. hoàn toàn mang thể kể tới NTK Lê Long Dũng, người nổi tiếng với việc xây ngừng y phục dân tộc cho những người xinh việt phái mạnh phái mạnh tham dự những cuộc thi nhan sắc quốc tế. Anh cũng khá được dành nhiều năm theo đuổi dự án y phục việt phái mạnh phái mạnh dài khá, tạo ra những xây ngừng thế hệ lấy cảm hứng từ lịch sử, văn hóa, nghệ thuật truyền thống.

Lê Long Dũng từng san sẻ: “Từ lúc còn tới lớp, mỗi lúc mang dịp vào những viện bảo tồn, chiêm ngưỡng những cổ vật như trống đồng, y phục của những triều đại việt phái mạnh phái mạnh …, Dũng ko ngừng nghĩ về khoảng ko đó. Tôi cứ hình dung ra bức tranh lịch sử. được tái tạo trong những hiện vật, khiến cho cho tôi mang cảm giác muốn những bộ y phục, hình tiết này được bước ra đời thực thời tiên tiến ”.

Chìa khóa thành công

Trong làng thời trang và năng động việt phái mạnh phái mạnh từ xưa tới nay, đã mang rất nhiều người theo đuổi việc ứng dụng những gia công bởi chất liệu, hình tiết truyền thống lấy cảm hứng từ văn hóa, lịch sử dân tộc vào thời trang và năng động ứng dụng. Nhưng đưa nó lên như một “công thức thành công” mang nhẽ là công lao của NTK Minh Hạnh với hành trình tìm tòi sáng tạo, phát huy và truyền dạy “triết lý phiên bản sắc” ko mỏi mệt trong thời đại ngày nay. Trang.

NTK Minh Hạnh từng san sẻ với Hanoi New Weekend: “Tôi luôn luôn nói với những người chơi trẻ rằng: Trong sáng tạo của một nhà xây ngừng, truyền thống là di sản. Nếu người chơi ko biết cách sử dụng và bảo vệ, tài lộc của người chơi sẽ ngày một mất đi và người chơi sẽ ko bao giờ phú quý theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen. Nếu ko tồn tại điều đó, liệu ai hoàn toàn mang thể nhận ra người chơi trong “trái đất phẳng” này? Đó là một điều rất hiển nhiên. những nhà xây ngừng trẻ ngày nay bị xâu xé giữa thị trường và ý kiến sáng tạo cá thể, nhưng sau lúc được “tiến công” trúng thị trường, hiểu được phiên thực chất của thị trường, chúng ta sẽ càng thấy rằng, gắn bó với truyền thống là quỹ đạo của thời trang và năng động. Đi theo quỹ đạo đó, những nhà xây ngừng sẽ thành công thời gian nhanh hơn ”.

bên trên thực tế, những nhà xây ngừng đi theo đoạn đường này đều sở hữu được thành công vững bền và càng ngày càng nhận được sự động viên của công chúng. Trong những chương trình Tuần lễ thời trang và năng động việt phái mạnh phái mạnh sắp đây, người ta hoàn toàn mang thể nhận thấy tuyệt vời càng ngày càng rõ nét về sự chú trọng yếu tố phiên bản sắc trong xây ngừng, từ gia công bởi chất liệu tới hình tiết.

Một xây ngừng của NTK Thủy Nguyễn.

Khôi phục nghề dệt truyền thống

ko chỉ mang đưa những nhà xây ngừng nổi tiếng, việc tôn trọng yếu tố phiên bản sắc trong thời trang và năng động, khác lạ tôn trọng gia công bởi chất liệu truyền thống cũng đều phải mang ý nghĩa quyết định đối với việc bảo tồn và phát huy nghề dệt truyền thống. hệ thống ở nhiều địa phương.

Từ lâu, cùng theo với sự mai một của y phục truyền thống, nghề dệt nhuộm thủ công cũng mai một dần. Tuy nhưng, với nỗ lực tìm tòi chiếc thế hệ, nhiều nhà xây ngừng đã lặn lội tới những vùng sâu, vùng xa để tìm gia công bởi chất liệu truyền thống, đưa vào xây ngừng của tôi và khiến cho cho gia công bởi chất liệu đó trở thành nổi tiếng. được phát huy và bảo vệ tốt hơn.

Nhà xây ngừng Minh Hạnh đã từng đi khắp những buôn làng Tây Nguyên, lên vùng cao A Lưới (Thừa Thiên Huế), miền núi phía Bắc để tìm hiểu về gia công bởi chất liệu, mẫu mã, hình tiết bên trên vải thổ cẩm của những dân tộc. thiểu số. Cô cũng chính là kẻ mang công “đỡ đầu”, chắp cánh cho thổ cẩm Tà Ôi (Thừa Thiên Huế) tỏa sáng bên trên những sân khấu tại những event quan yếu nội địa và quốc tế.

Về điều này, nghệ nhân Hồ Thị Hợp, Chủ nhiệm HTX dệt thổ cẩm – thị trấn A Lưới từng san sẻ: “Ms. Minh Hạnh là nhà xây ngừng trước tiên sử dụng vải vóc của người Tà Ôi để xây ngừng y phục. trùng tu tiên tiến. nhân ngày Festival Nghề truyền thống Huế năm 2015, lần trước tiên được chứng kiến ​​những người mẫu chân dài quý phái trình diễn trong y phục thời trang và năng động bởi gia công bởi loại vải zeng, chị em thợ dệt doanh nghiệp chúng tôi đã bật khóc vì sung sướng và tự hào.

Hay nhà xây ngừng Võ việt phái mạnh Chung là kẻ đóng góp phần truyền bá hình ảnh tà áo dài – di sản văn hóa phi vật thể gắn liền với gia công bởi chất liệu lãnh Mỹ A ra trái đất. Những xây ngừng của anh đã gây “chấn động” và khiến cho cho mỗi cá nhân sử dụng rộng rãi hơn tới một loại vải dệt tay nổi tiếng trong quá khứ đang mang nguy cơ thất truyền…

Theo nhà xây ngừng Minh Hạnh, trước đây, một số trong những người chơi ngại đụng tới nghề truyền thống vì khó tìm và gia công hơn, nhưng giờ nó như một khí cụ để người chơi làm. những bộ sưu tập khác lạ. Người tiêu sử dụng nội địa cũng đều phải mang xu thế tìm tới những vật liệu truyền thống, được họa tiết thiết kế trọn vẹn thủ công. Những bộ sưu tập thời trang và năng động cao cấp nhất bên trên trái đất (haut couture) đều được họa tiết thiết kế thủ công, rất công phu, đắt tiền. Nếu biết tận dụng những tinh hoa từ đồng đội dân tộc thì giá trị và hàm lượng văn hóa việt phái mạnh trong những xây ngừng sẽ khá cao. Nội dung văn hóa việt phái mạnh trong xây ngừng là cách duy nhất để doanh nghiệp chúng tôi tồn tại và minh chứng mình với trái đất trong xu thế toàn thế giới hóa hiện nay.

Năm 2019, Bộ Văn hóa, Sport và phượt đã phê duyệt Đề án “Bảo tồn và phát huy y phục truyền thống những dân tộc thiểu số việt phái mạnh phái mạnh trong thời đoạn hiện nay”. Dự án đang đóng góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phục hồi những di sản quý giá của dân tộc. Và, chính vì sự tham dự nhiệt tình của những nhà xây ngừng đã giúp truyền cảm hứng tới đồng đội. lúc đó, kiên cố ko chỉ mang những giá trị văn hóa truyền thống được phát huy nhưng những nghề truyền thống trong lĩnh vực này cũng đều phải mang thời cơ phục hồi và phát triển vững bền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *