Đẹp Sao Sống

Đầu tư vào trong túi cầm tay tay, giầy dép như thế nào để ko mất giá?

Rate this post

túi cầm tay tay Petite Boite Chapeau bởi gia cá sấu của Louis Vuitton. những dòng túi bởi gia thuộc exotic đều sở hữu giá trị đầu tư cao hơn loại túi bởi gia thuộc thường. Ảnh: Louis Vuitton

Hàng loạt báo cáo tài chính trong năm đại dịch toàn thế giới 2020 cho biết rằng, túi cầm tay tay xa xỉ là món đầu tư cực khôn ngoan. Louis Vuitton, Chanel và Hermès là top 3 tên thương hiệu túi cầm tay tay đáng đầu tư nhất ở thời điểm hiện tại.

Tuy thế, ko chỉ là túi cầm tay tay mới là món hàng năng động xa xỉ rất với thể đầu tư để ra lợi nhuận. mọi tất cả sản phẩm năng động xa xỉ đều sở hữu giá trị chuyển nhượng nhất định bên trên thị trường năng động second hand.

Thị trường năng động và xa xỉ phẩm second hand bùng nổ trong thế kỷ 21

Trong thế kỷ 21, việc sắm hàng second hand ko còn bị gọi một cách khinh bỉ là “sắm hàng SIDA” như trong quá khứ nữa. Ngày nay, việc sắm hàng second hand được xem là một biện pháp bảo đảm an toàn môi trường thiên nhiên, giúp ngành năng động phát triển bền vững.

Những mặt hàng hàng hiệu bạn ko còn thích, hoặc ko còn vừa sang trọng với khung người, mà quality còn tốt, thì nỡ lòng nào vứt đi? Chuyển nhượng nó lại bên trên thị trường second hand là một động thái khôn ngoan. Nó vừa cho phép bạn lấy lại phần nào món tiền mình từng bỏ ra trước kia. Lại giúp những người khác, vừa tập tành đầu tư vào hàng năng động xa xỉ, sở hữu mặt hàng hiệu trước tiên mà hoàn toàn ko tốn quá nhiều tiền.

Việc bán hàng second hand hiện tại đã trở nên đại trà nhờ hàng loạt tên thương hiệu đáng tin cậy toàn thế giới. The RealReal, Depop, ThredUp, Vestiaire Collective… là một trong những những loại tên tiêu biểu.

những tên thương hiệu chuyên kinh doanh năng động second hand cho biết, hàng sang tay ko hề trông như đồ SIDA mà vẫn rất sang chảnh. Ảnh: Instagram @vestiaireco

Tất nhiên, lúc bán chuyển nhượng hàng năng động, đa phần thì sản phẩm sẽ mất giá hơn lúc đối với khoản đầu tư ban đầu. Chỉ với một trong những loại túi cầm tay tay hiếm hoi từ top 3 – Hermès, Chanel, Louis Vuitton – là rất với thể tăng giá hậu đầu tư.

Vậy, nên lưu ý những điểm gì lúc sắm sửa hàng hiệu với với nhu yếu chuyển nhượng nó trong tương lai? Và món hàng trong bộ sưu tập của những bạn sẽ sở hữu được giá trị như thế nào lúc bán sang tay? Hãy cùng tìm hiểu.

Lưu ý những yếu tố gì lúc sắm hàng năng động, túi cầm tay tay, giầy dép xa xỉ để đầu tư?

một. Sự khan hiếm của sản phẩm

Vì sao túi cầm tay tay Hermès Birkin và Kelly đắt đỏ? một phần vì sản phẩm mất quá nhiều thời gian để thực hiện. một phần khác vì ko dễ để bạn sắm loại túi ấy.

Để được sắm túi Birkin và Kelly tại Hermès, bạn phải là member VIP nhiều năm của tên thương hiệu. Tạo mối quan hệ tốt với người bán hàng. Rồi bạn mới được chúng ta “đề bạt” vào danh sách “được quyền” sắm Birkin và Kelly.

rất với thể mẫu Birkin và Kelly của bạn với nhu yếu ko tồn tại sẵn. Bạn phải chờ một thời gian để Hermès chế tác nên loại túi bạn với nhu yếu sở hữu.

Tất cả những yếu tố này tạo thành độ khan hiếm cho hai dòng túi này. Vì vậy, túi Birkin và Kelly luôn luôn chỉ tăng giá chứ ko tránh lúc được bán ra bên trên thị trường resale. Phần tăng giá rất với thể được xem như hoàn trả thời gian chờ đợi, công sức xếp hàng sắm túi của chủ sở hữu nguyên thủy.

Mẫu Keepall thuộc BST phiên bản giới hạn Louis Vuitton x The Supreme. Yếu tố khan hiếm khiến cho cho phụ kiện thời trang này trở thành item được với mức giá chuyển nhượng “khủng” bên trên thị trường second hand.

Tương tự, những sản phẩm phiên bản giới hạn, sản xuất ở số lượng ít, với khả năng cháy hàng cũng rất được tiếp nhận tương tự. Chúng rất với thể đắt đỏ hơn lúc đặt sắm, nhưng trị giá bán sang tay lại cao gấp nhiều lần. Ví dụ điển hình là dòng túi cầm tay tay Louis Vuitton bắt tay cùng nghệ sỹ Proust, Yayoi Kusama, hay Jeff Koons. Hoặc những mặt hàng năng động của tên thương hiệu streetwear Supreme.

2. Tình trạng quality sản phẩm

Món hàng năng động càng mới nguyên thì tất nhiên giá trị chuyển nhượng càng tốt. Đối với túi cầm tay tay và giầy dép, bạn nên đầu tư đưa sản phẩm đi spa để chăm sóc gia công bởi chất liệu, phụ tùng. Đối với hàng năng động, đọc kỹ mác giặt để tránh giặt sai, làm hư hỏng gia công bởi loại vải. Tất nhiên, luôn luôn luôn luôn nâng niu sản phẩm lúc sử dụng là biện pháp phòng ngừa những hư hỏng dễ tránh.

lúc sắm hàng, bạn cũng nên lưu lại những yếu tố giúp xác minh nguồn gốc sản phẩm. Bao gồm hóa đơn gốc, tấm card ghi mã sản phẩm, hộp gốc…

3. tên thương hiệu

Những tên thương hiệu với sức nhận diện thoáng rộng và tuổi đời nhiều năm thường với khả năng duy trì mức giá tốt hơn bên trên thị trường second hand. Ảnh: Leslie Zhang/VERSACE

Hàng hiệu được ưa chuộng một phần vì quality, mẫu mã. Phần còn lại vì nó đem về vẻ sang chảnh cho những người sử dụng, nâng tầm đẳng cấp và sang trọng của chúng ta. Đầu tư vào món trang sức quý, túi cầm tay tay từ một tên thương hiệu nổi tiếng giúp tạo dáng vẻ vẻ thành đạt cho bạn.

Vì vậy, tên thương hiệu càng thành công và nổi tiếng thì mặt hàng càng khó mất giá. Một vài ví dụ cho bạn: Louis Vuitton, Christian Dior, Celine, Gucci, Saint Laurent, Hermès, Chanel, Tom Ford, Versace, Cartier, Rolex, Patek Philippe, Tiffany & Co…

4. Tuổi đời của mặt hàng

Trong đại mọi tình huống của việc bán hàng sang tay, món hàng càng cũ thì giá trị càng thấp. Chúng ta chung quy luôn luôn thích thú những gì mới mẻ. Những mặt hàng mới hơn, trendy hơn sẽ sở hữu được giá chuyển nhượng cao hơn.

Chẳng vì vậy mà dòng túi Celine Nano hay Balenciaga City Bag thời gian sắp đây với mức giá chuyển nhượng bên trên thị trường second hand ko còn cao nữa. Vì hai dòng túi này đã lâu ko được nhà mẫu mốt cập nhật mẫu mã triệt để. Mỗi năm, rất với thể với mẫu màu sắc mới, phụ tùng màu sắc mới. Nhưng chung quy họa tiết thiết kế ko quá khác hoàn toàn.

cũng rất với thể với những mẫu túi xưa cũ đột nhiên trở nên đắt giá hơn nhờ những động thái từ nhà mẫu mốt.

It bag của thập niên 1990 quay trở lại: Carrie Bradshaw trong Sex and the City và loại túi Saddle Bag thích thú. Ảnh: Getty Images

Ví dụ là dòng túi Saddle Bag của Dior. Túi Saddle Bag ra đời bên dưới thời cựu Giám đốc sáng tạo John Galliano, vào thập niên 1990. lúc Raf Simons tới với Dior, ông quên mất nó, khiến cho cho giá trị sang tay của những mẫu túi ấy sụt tránh. Nhưng, lúc Maria Grazia Chiuri và Kim Jones tới với Dior, chúng ta một lần nữa khai thác dòng túi này. Hệ quả là những mẫu Saddle Bag nguyên thủy của John Galliano lại một lần nữa được săn lùng.

Đây cũng chính là tình huống của túi Gucci Jackie. lúc Gucci trình làng mẫu Jackie 1961 năm 2020, những phiên bản Gucci Jackie từ thời thời xưa bỗng tăng giá ồ ạt bên trên thị trường second hand.

Hoặc dòng túi Multicolore Monogram của Louis Vuitton. Sau lúc nhà mẫu mốt Pháp tuyên bố “khai tử” dòng túi này, giá trị resale của chính nó tăng vọt. Vì chẳng ai rất với thể sắm phiên bản mới của dòng túi này được nữa.

5. xu thế

Những mẫu túi đan từ mây tre, cói hay cọ raffia luôn luôn hot vào dịp Xuân Hè hơn là Thu Đông. Ảnh: Hermès Kelly Wicker Bag, Instagram @therealreal

xu thế tới và đi, xoay vòng và tái sinh. Vào năm 2021, một loạt những xu thế từ thập niên 1990 và 2000 lại quay lại. mặt hàng gì đang trendy thì mặt hàng ấy sẽ được săn lùng, ấy là nguyên tắc. Như vậy, nếu mà quý khách hàng sắm những sản phẩm trendy chứ ko cổ xưa – ví dụ làm từ vải nhung, đính miếng thêu patch, với quai đeo bởi mắt xích – hãy biết rằng trị giá của chúng vô cùng “phập phồng”, dao động mạnh phụ thuộc vào độ hot của xu thế mà chúng được họa tiết thiết kế dựa bên trên.

Vì sự biến đổi của xu thế trong năng động quá thời gian nhanh chóng, đầu tư vào những món túi cầm tay tay, phụ kiện thời trang cổ xưa vượt thời gian luôn luôn là sắm lựa an toàn và tin cậy nhất. Ví dụ: Túi Chanel black color phụ tùng vàng hay bạc luôn luôn cao giá hơn bên trên thị trường second hand lúc đối với túi với màu sắc.

Khái quát về giá trị đầu tư của từng dòng sản phẩm: phục trang, túi cầm tay tay, giầy dép và phái nữ trang

phục trang năng động

Trong số tất cả những sản phẩm năng động, phục trang luôn luôn là dòng sản phẩm khó bán sang tay nhất.

Lý do vì phục trang kén dáng vẻ vẻ vóc, kích cỡ. ko phải người nào cũng mặc vừa loại váy Dolce & Gabbana size 0 của bạn. với người mặc váy cổ yếm xinh, với người mặc lại trông quê. gia công bởi loại vải mỏng manh cũng dễ hư hỏng hơn lúc đối với gia công bởi chất liệu gia thuộc của túi cầm tay tay, hay kim loại của phái nữ trang.

Theo The RealReal, ở hạng mục năng động, những sản phẩm monogram GG của Gucci ko kén dáng vẻ vẻ với khả năng duy trì giá rất tốt. Ví dụ như những bộ track suit, áo blazer, nón nón…

Những makeup đồ Gucci với hình tiết monogram GG với khả năng duy trì giá bán đáng lưu ý bên trên thị trường second hand. Ảnh: Facebook Karik

>>> Xem thêm: BẠN ĐÃ HIỂU VỀ những hình tiết cực shock CỦA GUCCI?

giầy dép

Trong hạng mục giầy dép, giầy Sport hypebeast là hạng mục đáng đầu tư nhất. với những đôi giầy phiên bản giới hạn, lúc mới được tung ra chỉ trị giá vài trăm đô-la Mỹ, nhưng lúc được bán sang tay trong tương lai lại rất với thể đạt mức ngân sách vài nghìn đô-la Mỹ. Ví dụ đôi Jordan một Retro High Off-White Chicago, được nâng giá từ 190 đô-la Mỹ lên 5.000 đô hiện tại.

Tuy thế, để đạt mức giá cao nhất thì đôi giầy phải ở tình trạng hầu hết nguyên vẹn. Mà như vậy thì bạn ko thể nào sử dụng nó thoải mái và dễ chịu, nhỉ?

Ở hạng mục giầy dép xa xỉ, mẫu giầy giữ giá rất tốt là những đôi giầy lười (loafer và mule) của Gucci. Kể từ thời điểm ngày khai sinh vào thập niên 1950 cho tới hiện tại, nó vẫn là một loại mặt hàng best-seller của hãng. Theo The RealReal, những đôi giầy monogram của Gucci rất với thể duy trì tới 64% giá trị ban đầu lúc bán sang tay bên trên thị trường second hand. Đây là một mức giá rất tốt cho một đôi giầy mà người khác đã đi rồi, phải ko?

Ngoài những đôi giầy Sport hypebeast thì dòng giầy mules và loafer (giầy lười) của Gucci cũng rất với thể với sự thu hút nhất định. Ảnh: Instagram @therealreal

>>> Xem thêm: giầy LOAFER, phụ kiện thời trang ĐÃ CỨU LẠI GUCCI TRONG THỜI KỲ ĐEN TỐI

trang sức quý

Ngành xa xỉ chia nhóm mặt hàng năng động làm ba cấp độ.

Cao cấp nhất là haute joaillerie/high jewelry: Những món trang sức quý độc bản cẩn kim cương và đá quý, mức giá từ vài chục nghìn đô-la Mỹ. Kế tới là fine jewelry: Nhóm trang sức quý bởi vàng thực, mức giá từ vài nghìn đô-la Mỹ. Và rẻ nhất là dòng fashion jewelry: Những phụ kiện thời trang cao cấp nhưng chỉ sử dụng vật liệu giả, ko sử dụng vàng thực hay đá quý thực, với chăng thì cẩn đá Ca Sỹ Pha Lê, giá từ vài chục tới vài trăm đô-la Mỹ.

Ở hàng mục này, giá chuyển nhượng phụ thuộc vào cả gia công bởi chất liệu cũng như tên thương hiệu.

Nhìn chung, trang sức quý fine jewelry sẽ giữ giá tốt hơn loại fashion jewelry. nói cách khác tới vòng đeo tay Love của Cartier, nhẫn B.Zero một của BVLGARI, hay lắc tay bạc sterling của Tiffany & Co.

Bộ sưu tập vòng tay LOVE của Cartier vô cùng hot trên thị trường second hand

Bộ sưu tập vòng đeo tay LOVE của Cartier vô cùng hot bên trên thị trường second hand

Còn ở hạng mục fashion jewelry, những sản phẩm với giá chuyển nhượng cao phải là loại tiêu biểu của tên thương hiệu. Ví dụ những trang sức quý CC của Chanel, bông tai ngọc trai giả Dior Tribales, cài áo con ong của Gucci… họa tiết thiết kế tiêu biểu, dễ nhận dạng của chúng luôn luôn khiến cho cho món phụ kiện thời trang này giữ giá tốt bên trên thị trường second hand.

những loại vòng cổ, lắc tay cũng dễ bán sang tay hơn nhẫn do ko bị hạn chế vì kích thước.

Ở thị trường trang sức quý, những tên thương hiệu nổi trội nhất là Tiffany & Co, Cartier, và Van Cleef & Arpels.

túi cầm tay tay

những mẫu túi cầm tay tay luôn luôn là sản phẩm đầu tư với giá trị nhất. túi cầm tay tay dễ bán sang tay vì ko kén kích thước. gia công bởi chất liệu gia thuộc bền và khó hư hỏng như gia công bởi loại vải của ăn mặc quần áo.

Như Harper’s Bazaar từng viết trong vô số nhiều bài đầu tư túi cầm tay tay khác, những mẫu túi với giá trị chuyển nhượng cao nhất luôn luôn là dòng túi mang phong thái cổ xưa, ko dễ lỗi mẫu mốt. Những mẫu mã được ưa chuộng là những dòng túi Chanel cổ xưa, túi Birkin và Kelly của Hermès, dòng monogram của Louis Vuitton.

Neverfull của Louis Vuitton với khả năng giữ tới 90% mức giá gốc. Ảnh: Louis Vuitton

Những dòng túi thuộc loại trendy thì khác. Ở đỉnh điểm của làn sóng cuồng nhiệt, giá của chúng sẽ cao ngất ngưởng. Nhưng một lúc hết hot thì giá cũng trượt thảm hại. Ví dụ như dòng túi Fendi Baguette và Prada Nylon, từng là túi It Bag của thập niên 1990, nhưng qua tới thập niên 2010 thì lại mất giá.

Ngoài Hermès, Chanel và Louis Vuitton, những mẫu túi khác giữ giá tốt, theo The RealReal, gồm: Dior, Gucci, Saint Laurent và Bottega Veneta*.

*Bottega Veneta đang hưởng thụ làn sóng cuồng nhiệt tựa Fendi và Prada của thập niên 1990, nên bạn cũng lưu ý điểm này lúc đầu tư vào trong túi cầm tay tay của hãng. Đồng thời, lưu ý rằng sự mê mẩn của giới fashionista hiện tại chỉ dành riêng cho dòng túi mà Giám đốc sáng tạo đương nhiệm Daniel Lee họa tiết thiết kế. những dòng túi trước thời kỳ Daniel Lee ko được ưu ái bởi.

It Bag gây bão nhất của thập niên 2020 chính là những dòng Bottega Veneta từ Daniel Lee. Ảnh: Bottega Veneta

>>> Xem thêm: ĐẦU TƯ vào trong túi cầm tay tay HÀNG HIỆU NHƯ SIÊU MẪU THANH HẰNG

đồng hồ thời trang

Ở đồng hồ thời trang, hai loại tên với giá nhất chính là Rolex và Patek Philippe. Lý do vì cả hai tên thương hiệu này đều sở hữu lượng sản xuất vô cùng giới hạn.

Ví dụ, mẫu đồng hồ thời trang Daytona bởi thép của Rolex. Giá chỉ còn 12.000 đô-la Mỹ/loại. Nhưng đôi lúc chúng ta phải chờ 4-5 năm chỉ để rất với thể sắm được một loại từ đại lý Rolex xịn hoặc shop Rolex. Vì vậy, mẫu Daytona thép được rao bán ở mức giá cao gấp đôi bên trên thị trường second hand!

Tuy thế, hãy nhớ rằng để những mẫu đồng hồ thời trang với mức giá chuyển nhượng cao, chúng phải vô cùng tuyệt vời. Ít trầy xước, dây mang là hàng gin, phụ tùng bên phía trong cũng chính là hàng nguyên bản ko hề bị thay thế, với hộp gốc kèm theo.

Dòng đồng hồ Rolex Daytona bằng thép và sứ có hai màu đen, trắng, và đều khan hiếm trên thị trường như nhau

Dòng đồng hồ thời trang Rolex Daytona bởi thép và sứ với hai black color, trắng, và đều khan hiếm bên trên thị trường như nhau

>>> Xem thêm: 5 phụ kiện thời trang năng động ĐÁNG GIÁ ĐỂ ĐẦU TƯ HƠN VÀNG HAY CỔ PHIẾU

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.