Đẹp Sao Sống

Dây khóa dây kéo: yếu tố giúp phân biệt túi đeo tay thực – kém chất lượng, sang – dổm

Rate this post
Dây khóa kéo: Chi tiết giúp phân biệt túi xách thật – giả, sang – dổm. Ảnh: Raccagni

Ảnh: Dây khóa dây kéo Raccagni

Sự sang trọng và quý phái của một mẫu túi đeo tay ko chỉ là tới từ cấu tạo từ chất hay mẫu dáng vẻ vẻ. Nó còn toát lên từ những phụ tùng tên thương hiệu sử dụng cho mẫu túi. Loại phụ tùng cao cấp phải sáng bóng loáng, màu sắc sắc đều tăm tắp, ko dễ trầy xước. ngày hôm nay, Harper’s Bazaar sẽ cùng thảo luận về một loại phụ tùng làm cho cho bạn phân biệt giữa túi đeo tay cao cấp và hàng dổm: Dây khóa dây kéo (zipper).

đôi điều về lịch sử dây khóa dây kéo

Phụ tùng này ra đời vào nửa cuối thế kỷ 1800. sở hữu rất nhiều kỹ sư suy nghĩ về cách thay thế nút cài bất tiện bên trên âu phục. Nhưng người thứ một nhận tấm bởi sáng chế của một loại mặt hàng mang hình hài dây khóa dây kéo là Elias Howe (cũng chính là kẻ sáng chế nên mẫu máy may). Năm 1851, ông tạo thành một “hệ thống khóa ăn mặc quần áo liên tiếp”. song, sản phẩm này chẳng đi tới đâu, vì nó chỉ là một phụ phẩm giúp Elias Howe quảng cáo mẫu máy may của tôi.

Trái: Poster quảng cáo chiếc máy may của Elias Howe. Ảnh: Bettmann Archive / Getty Images. Phải: Sơ đồ miêu tả dây khóa kéo trong bằng sáng chế cấp cho Gideon Sundback. Ảnh: Wikimedia Commons

Trái: Poster quảng cáo mẫu máy may của Elias Howe. Ảnh: Bettmann Archive / Getty Images. Phải: Sơ đồ miêu tả dây khóa dây kéo trong bởi sáng chế cấp cho Gideon Sundback. Ảnh: Wikimedia Commons

Bốn năm sau, kỹ sư Whitcomb Judson cho ra mắt một loại mặt hàng sắp giống của Elias Howe. Ông trình làng nó tại Hội chợ Thế giới 1893, nhưng ko gặp mấy thành công về mặt thương mại.

Phải tới năm 1913 thì dây khóa dây kéo tiên tiến mới được Gideon Sundback phong cách thiết kế nên. Dựa bên trên ý tưởng của Whitcomb Judson, Gideon Sundback cải tiến thành một loại mặt hàng dễ kéo, dễ gài.

doanh nghiệp B.F. Goodrich Company đã sử dụng thành phẩm của Gideon Sundback để may vào một đôi bốt. Chính doanh nghiệp này đã đặt tên cho phụ tùng này là “zipper” để nghe cho kêu. mẫu tên zipper đi vào lịch sử năng động từ đó.

Thuở đầu thế kỷ 20, dây khóa dây kéo được sử dụng chủ yếu cho giầy dép và túi đeo tay. Mãi 20 năm sau, nó mới được chào đón thoáng rộng trong ngành năng động, lúc được sử dụng để thay thế nút quần bên trên quần jeans phái nam. Xuất hiện bên trên tạp chí Esquire, ngay lập tức dây khóa dây kéo gây sốt. Từ đó, nó trở thành một phụ tùng căn bản nhất trong may mặc.

yếu tố nhận diện quý phái sản phẩm

Từ sau 1991, Louis Vuitton luôn luôn đầu tư hết mức cho phụ tùng. Hãng luôn luôn đóng dấu logo lên từng mẫu khóa dây kéo bên trên sản phẩm của tôi. Ảnh: Louis Vuitton

Ngày nay, chúng ta chẳng để ý gì mấy tới thứ phụ tùng nhỏ nhoi này. Nhưng dây khóa dây kéo là một trong những tiểu tiết nói lên quý phái của âu phục.

Bạn sở hữu để ý, ở những mẫu váy dạ hội cao cấp, dây khóa dây kéo rất dễ kéo, ko dễ bị tuột mắt xích hay bị mắc kẹt? Ở những mẫu túi hàng hiệu, dây khóa dây kéo trơn láng, lúc kéo ko tạo thành âm thanh rột roạt khó nghe? mẫu móc khóa cầm nặng tay. Về lâu dài ko dễ bị xi, phai màu sắc, trầy xước.

Những yếu tố này chúng ta rất sở hữu thể ko để ý tới. Nhưng nó giúp sản phẩm tạo ấn tượng trong tiềm thức của bạn. Ấn tượng về thế nào là sự cao cấp.

đặc trưng quan trọng, trong ngành chế tác túi đeo tay cao cấp, nhìn vào dây khóa dây kéo đủ biết mẫu túi này là sản phẩm hàng hiệu thực hay chỉ là thứ hàng nhái dổm. Trích dẫn nhà giám định túi đeo tay tại doanh nghiệp kinh doanh hàng hiệu second hand The Real Real:

“Dây khóa dây kéo bên trên túi hàng hiệu thực tạo cảm giác chắc hẳn rằng. lúc kéo sở hữu cảm giác êm mượt. những tên thương hiệu cũng sẽ chi trả thêm tiền để khắc logo của nhà mẫu mốt lên phần đầu móc khóa của dây khóa dây kéo. song, tên thương hiệu luôn luôn đặt đơn hàng từ những nhà sản xuất khóa dây kéo cao cấp. Nên đôi lúc, dây khóa sẽ sở hữu logo của nhà sản xuất”.

Những nhà sản xuất dây khóa dây kéo hạng sang

Dây khóa kéo: Chi tiết giúp phân biệt túi xách thật – giả, sang – dổm: Ảnh: Raccagni

Ảnh: Raccagni

Nói như vậy để thấy, trong ngành xa xỉ phẩm, tới cả một phụ tùng bé xíu cũng chính là một loại mặt hàng sở hữu tên thương hiệu! Đây là một mẹo làm cho cho bạn kiểm tra quality của mẫu túi đeo tay hay âu phục muốn tậu. Nhất là hiện nay, lúc trào lưu tậu hàng cầm tay, hàng second-hand qua mạng càng ngày càng thịnh, hiểu thêm về những cách thức nhận diện hàng nhái, hàng dổm, kém quality, là một cách bảo đảm bản thân thông minh.

Vậy, đâu là những dây khóa dây kéo uy tín được tin sử dụng trong ngành xa xỉ phẩm? sở hữu bốn mẫu tên nổi trội: YKK, Riri, Lampo, và Raccagni.

YKK

Loại dây khóa kéo YKK có răng cưa ẩn, màu nuy tiệp với sắc da

Loại dây khóa dây kéo YKK sở hữu răng cưa ẩn, màu sắc nuy tiệp với sắc gia

YKK, viết tắt cho Yoshida Kogyo Kabushikikaisha, ra đời từ thời điểm năm 1934 ở Nhật Bản. doanh nghiệp này sản xuất những mẫu nút bấm, nút quần jeans, và nhiều mẫu khóa dây kéo đa chủng loại nhất. Giá thành cũng dao động mạnh tùy vào quality sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp.

Thế mạnh của YKK là sự đa chủng loại về cấu tạo từ chất, mẫu dáng vẻ vẻ, và màu sắc sắc sản phẩm. Hãng sở hữu dòng Excella bởi kim loại được đánh bóng sáng loáng, rất sở hữu thể mạ màu sắc sắc đặc trưng quan trọng; dòng Conceal bởi nhựa, răng cưa được ẩn đi; hay dòng Vislon làm từ resin tổng hợp đặc trưng quan trọng cứng cáp và hợp lý cho năng động Sport.

Do đa chủng loại về mặt hàng, dây khóa dây kéo của YKK rất sở hữu thể được tìm thấy cùng hàng loạt tên thương hiệu từ bình dân tới cao cấp. Xa xỉ thì sở hữu áo khoác bên phía ngoài Rick Owens hay giầy bốt của Saint Laurent. Tầm trung thì Brook Brothers và quần jeans Levi’s. Bình dân thì sở hữu Uniqlo.

RiRi

Ảnh: RiRi

tên thương hiệu này còn sở hữu biệt danh là “Rolls Royce của thị trường dây khóa dây kéo”. Đúng với biệt danh này, RiRi là loại dây khóa thượng hạng, chỉ cần nhìn thấy hay cầm vào tay là đủ biết quý phái sản phẩm. Là một doanh nghiệp liên doanh giữa Ý và Thụy Sỹ, sản phẩm của RiRi tới hiện nay vẫn được sản xuất tại hai quốc gia này.

RiRi nổi tiếng với những sản phẩm technology cao. Năm 1950, hãng là đơn vị thứ một sản xuất loại dây khóa dây kéo được gắn sẵn với dải nylon, giúp những nhà sản xuất năng động dễ may dây khóa dây kéo vào âu phục và phụ kiện thời trang. Năm 2004, hãng thắng giải technology Thụy Sỹ lúc sáng chế nên mẫu dây khóa dây kéo Storm ko thấm nước, chống thẩm thấu. RiRi sở hữu hàng loạt những mẫu dây khóa dây kéo siêu nhẹ, siêu bền, đủ màu sắc, rất sở hữu thể tích ưa thích với bất cứ phong thái nào.

Vì vậy, RiRi là tậu lựa thích thú của những tên thương hiệu năng động đề cao tính sáng tạo, đậm chất avant-garde, như Maison Martin Margiela và Fear of God. Đồng thời cũng chính là tậu lựa của những nhà mẫu mốt xa xỉ như Louis VuittonGucci. song, RiRi đồng ý sản xuất nhiều mẫu dây khóa dây kéo độc quyền cho những tên thương hiệu xa xỉ, nên logo RiRi sẽ ko xuất hiện bên trên sản phẩm của những hãng này.

Lampo

Khóa Lampo bên trên mẫu túi City Bag của Balenciaga

Đây là một tên thương hiệu thuộc doanh nghiệp The Lanfranchi Company tới từ nước Ý. tên thương hiệu Lampo sở hữu tuổi đời lâu nhất trong số những hãng sản xuất phụ tùng cao cấp. Ra mắt năm 1887 ở Ý như một đơn vị sản xuất nút áo, lúc đổi qua kinh doanh dây khóa dây kéo năm 1943 thì doanh nghiệp mới trở nên thành công vượt bậc. Sản phẩm làm nên tên tuổi của Lampo là loại dây khóa dây kéo rất sở hữu thể đóng mở từ hai đầu.

Đúng với chỉ tiêu của Ý, doanh nghiệp tới ngày nay vẫn sản xuất tất cả sản phẩm tại quốc gia âu lục này. Điểm đặc trưng quan trọng của Lampo là vô cùng chú tâm tới hướng phát triển bền vững. Vì vậy, Lampo được ưa chuộng bởi Stella McCartney và Chanel, hai tên thương hiệu để tâm tới việc bảo đảm môi trường xung quanh. Lampo còn xuất hiện bên trên sản phẩm của Alexander McQueen, Balmain, Prada và Moncler.

Raccagni

Ảnh: Raccagni

Đây là tên thương hiệu non trẻ nhất trong bộ tứ những nhà sản xuất dây khóa dây kéo cao cấp. Raccagni khai sinh vào năm 1983 ở Bergamo, khu vực miền bắc Ý.

Tương tự với RiRi, Raccagni cũng tập trung vào dòng sản phẩm technology cao. Ví dụ loại dây khóa dây kéo Simmetrica được phong cách thiết kế riêng cho phụ kiện thời trang gia thuộc. Super “R”, loại sở hữu răng cưa được đánh bóng bởi tay trước lúc gửi tới quý khách. sắp đây, hãng còn ra mắt những loại dây khóa dây kéo được nối bởi cấu tạo từ chất nylon hoặc cốt tông tái chế.

Vì quality của tôi, Raccagni là đối tác độc quyền của Tom Ford. từ thời điểm năm 2008, tất cả sản phẩm của Tom Ford đều sử dụng dây khóa dây kéo Raccagni. Nhà sản xuất này cũng chính là đơn vị cung cấp phụ tùng cho Christian Dior, Lanvin, MCM, Brunello Cucinelli, và Alexander Wang.

>>> Xem thêm: HIỂU VỀ TẤT CẢ những LOẠI gia THUỘC EXOTIC: CÁ SẤU, gia TRĂN, KỲ ĐÀ VÀ ĐÀ ĐIỂU

Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.