KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Để bác bỏ bỏ những thông tin xuyên tạc, nhà báo phải đọc rất nhiều, rất nhiều.

Rate this post

Để hiểu rõ hơn về quy trình tác nghiệp cũng như đằng sau những phần thưởng nhưng mà nhà báo Đồng việt nam giới Thắng đã nhận được được, phóng viên báo chí Báo chí Báo chí và Công luận đã với một cuộc trò chuyện với anh ta.

Làm báo địa phương với thời cơ xúc tiếp thường xuyên với người dân, cơ sở

+ Làm báo địa phương nhưng nhiều năm liền đạt được rất nhiều phần thưởng cao quý như Giải Búa liềm vàng, Giải báo chí cả nước,… Anh hoàn toàn với thể san sẻ đôi điều về kinh nghiệm để với được kết quả? vâng, nhà báo?

Nhà báo Đồng Việt Thắng nhận giải Búa liềm vàng

Nhà báo Đồng việt nam giới Thắng nhận giải Búa liềm vàng

Tôi đã 2 năm liền đoạt giải Búa liềm vàng, giải Báo chí thông tin đối ngoại, năm nay là giải Báo chí Quốc gia và một trong những phần thưởng khác… Trong những ngày công việc, tôi thấy làm báo nội địa với một tiện lợi là nhà báo. với thời cơ, sắp như thường xuyên, xúc tiếp với nhân dân, với cơ sở để tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kỳ vọng của nhân dân đối với tổ quốc, với bởi cấp. Điều đó mang lại nhiều thông tin hữu ích cho những nhà báo.

Nhưng làm báo ở những tỉnh lẻ cũng hoàn toàn với thể với những hạn chế, nhất là viết về những đề tài mang tính chất lý luận, phổ thông, hàn lâm vì thiếu chuyên gia trong một trong những lĩnh vực để những nhà báo xem thêm.

song, để viết tốt thể loại chính luận, ngoài sở trường của người chơi dạng thân, người làm báo thiết yếu kiến ​​thức nền, đọc nhiều, học nhiều, kĩ năng tổng hợp, so sánh, phân tích, tiến công giá thông tin phải thực. . giỏi.

Sự xuất hiện của báo điện tử và mạng xã hội giúp cho việc vận chuyển thông tin trở thành giản dị và đơn thuần hơn, vì tính toàn thế giới, ko biên giới của chính nó. Lợi dụng sự phát triển của technology và những nền tảng mạng xã hội, nhiều người, xuất phát từ khá nhiều động cơ và nguyên nhân ko giống nhau, nhiều lúc lặng lẽ, nhiều lúc vội vàng, thời gian nhanh chóng đưa ra thông tin sai lệch hoặc thông tin chỉ đúng một trong những phần. Đây là thủ đoạn xuyên tạc, xuyên tạc và ở mức độ cao hơn là bịa đặt thông tin rất trắng trợn.

Vấn đề đưa ra đối với những người làm báo nói chung, hệ thống báo Đảng nói riêng là phải làm những gì, làm như thế nào để góp góp thêm phần “vạch mặt chỉ tên” và từ đó “khử độc thông tin”. ?

+song, vẫn với ý kiến ​​cho rằng nhà báo chỉ là kẻ đưa tin … người chơi nghĩ sao về ý kiến ​​này?

Điều này ko sai, nhưng chỉ thông tin thôi thì chưa đủ. ko tồn tại một tờ báo nào bên trên trái đất này chỉ đưa tin một cách giản dị và đơn thuần. Trong một thời kì dài, với khá nhiều ý kiến ​​cả trong và ngoài nước cho rằng, chỉ với báo chí cách mệnh thế hệ chú trọng tuyên truyền, còn báo chí phương Tây thuần túy là thông tin. Đây thực sự là một quan niệm sai trái.

Báo chí phương Tây, trong đó với Mỹ, vốn được coi là nền báo chí tự do hàng đầu trái đất, những nhà báo ở đây, thông qua những bài báo của tớ, vẫn thực hiện nghệ thuật tuyên truyền. Vấn đề là, nghệ thuật truyền bá như thế nào và cho ai.

Nhà báo lão thành cách mệnh Hữu Thọ (1932-2015), nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng đổi khác Báo Nhân dân, nguyên trưởng phòng ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương). Giáo dục) … đã từng nói về báo chí rằng, nếu một bài báo được viết ra và mọi cá nhân đều hài lòng lúc đọc nó thì đó là một thất bại. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của nhà báo, ngụ ý rằng nhà báo cũng chính là công dân nên mọi cá nhân mong với khẩu ca của nhà báo trong công việc. Ý của anh là đã là nhà báo thì phải nói được dòng tâm của tớ, chứ ko phải cứ cầm máy thu thanh ghi lại chuyện cụ ông cụ bà ta nói này nọ rồi về chép lại.

Khó hoàn toàn với thể thống kê đúng mực, nhưng chỉ nhìn vào mặt báo, ko khó để nhận ra, hồ hết những nội dung đăng bên trên báo chỉ ngừng lại ở mức cung ứng thông tin thuần túy. Điều này giải thích vì sao bên trên báo chí chính thống càng ngày càng xuất hiện thưa thớt, thậm chí thưa thớt những bài báo với tính chất đương đầu. Mặt trận đấu tranh tư tưởng, đấu tranh chống những sai trái, sai lệch, thay vì là nhiệm vụ chính của báo chí, thì mặt trận này lại được chuyển sang mạng xã hội.

Nhưng vấn đề là, mạng xã hội dù với những điểm mạnh vượt trội nhưng vẫn chưa phải là một kênh thông tin chính thống. Những người viết bên trên đó ko phải ko tồn tại những người giỏi giang, uyên bác bỏ nhưng mặt khác cũng cho biết nhiều bài báo mạng mang tiếng tiến công nhau nhưng nội dung giản dị và đơn thuần, phiến diện, unique thấp.

“Nói tới, củ cải cũng nghe”

Nhà báo Đồng Việt Thắng: Để phản bác lại những thông tin xuyên tạc,

Nhà báo Đồng việt nam giới Thắng: Để phản bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, “phải nói là củ cải”, người làm báo phải đọc nhiều, rất nhiều. ko đọc, ko nghiên cứu, ko so sánh, ko kiểm chứng thông tin thì vững chắc và kiên cố ko thể bác bỏ bỏ chúng.

+ Nhưng thưa ông, phản bác bỏ những thông tin sai lệch, xuyên tạc sự thực, thậm chí bịa đặt cũng chính là một trong những nhiệm vụ của những người làm báo chính thống hiện nay?

Đúng. Trong tình huống này, những nhà báo chính thống cần phải lên tiếng, “vạch mặt” những thông tin sai lệch đó. Để bác bỏ bỏ những lời vu cáo vu khống, “phải nói là củ cải”, người làm báo phải đọc rất nhiều, rất nhiều. ko đọc, ko nghiên cứu, ko so sánh, ko kiểm chứng thông tin thì vững chắc và kiên cố ko thể bác bỏ bỏ chúng. Đây vừa là đặc điểm, vừa là yêu cầu số một đối với những nhà báo viết chính luận, vẫn quen gọi là “luận chiến”.

+ comment, khác trọn vẹn với thể loại tin tức hay phản ánh thuần túy. Trong quy định về nhuận bút, đối tượng người sử dụng này cũng rất được quy định trả nhuận bút cao nhất. Đối với người chơi, điều gì ở thể loại này thú vị người chơi?

Bài comment là tổng hợp của hầu hết yếu tố: nguồn đã được kiểm tra, ý kiến (phong thái) của nhà báo, kiến ​​thức của nhà báo và ý kiến của tờ báo. Bài comment là loại bài đứng về sự thực, soi sáng sự thực, ko kiếm kiếm sự thực để xem với hay ko. mọi cá nhân chỉ viết comment lúc thông tin đã được xác nhận sắp như vững chắc và kiên cố. ko phải tự nhiên nhưng mà chủ toạ Hồ Chí Minh luôn luôn coi báo chí là một mặt trận.

Đấu tranh, bảo đảm an toàn nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo đảm an toàn chân lý lại là một khó khăn khác, như một kỹ sư, nhà văn sống tại Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận được xét “cầm bút trong lĩnh vực này nhiều lúc như người đi giữa nhị làn đạn”. lúc bị vạch mặt, những người thiếu thiện chí, những thế lực đen tối, ko thích, đó là một chuyện, nhưng ngay cả những người đang khiến cho cho báo chí quốc gia hay những quan chức tham nhũng, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” cũng ko mấy thiện cảm, thậm chí chúng ta còn sử dụng những lời lẽ ko thể nặng lời hơn. với những người viết chính luận. Đây là loại người nhị mặt. phía bên ngoài, trong công việc hằng ngày, chúng ta giả vờ tuân theo, thực hiện đúng tôn chỉ, mục tiêu, đường lối nhưng chân chính ko phải như vậy.

+ những tác phẩm đoạt giải của anh chủ yếu về đề tài chống diễn biến hòa bình, phản bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của những thế lực thù địch. người chơi sẽ tiếp tục tập trung vào chủ đề này trong tương lai hay chuyển qua một hướng nhiều chủng loại hơn?

Ngày 22/10/2018, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII ban hành quyết nghị số 35-NQ / TW về “Tăng cường bảo đảm an toàn nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống những ý kiến sai trái, thù địch trong tình hình thế hệ”. , đang và sẽ tiếp tục viết về lĩnh vực này một cách khách quan nhất, vì tôn chỉ cao nhất của người làm báo: viết đúng sự thực. một trong những phần vì nhiệm vụ được giao, một trong những phần vì lương tâm người viết, thời kì qua, tôi ko chỉ với viết chính luận nhưng mà còn ở nhiều lĩnh vực và thể loại khác. Tôi đã, đang và sẽ tiếp tục làm như vậy.

Xin cảm ơn nhà báo!

Nguyễn Thế (Thực hiện)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *