KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Dệt may và Thủy sản trong nỗi lo lạm phát, ngành nào ít bị xúc tiến?

Rate this post

Ngày 16/6, Báo Đầu tư tổ chức buổi Talkshow “sắm thể loại – kỳ 8: Dấu hỏi lạm phát” với sự xuất hiện của 2 khách mời là ông Nguyễn Văn Thời, chủ toạ Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư và thương nghiệp TNG (TNG Investment) và đơn vị Cổ phần thương nghiệp). mã: TNG), song song là chủ toạ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, Phó chủ toạ Hiệp hội Dệt may việt phái nam phái nam và bà Nguyễn Thị Phương Lam, Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán Rồng việt phái nam.

Buổi talkshow bàn về vấn đề đang được giới đầu tư rất sử dụng rộng rãi ở thời khắc ngày nay là sự FED tăng lãi suất lên 0,75% vào sáng 16/6 – mức tăng to nhất kể từ thời điểm năm 1994. Sau nhiều tuần được dự đoán, lãi suất chuẩn chỉnh của nhà băng trung ương Mỹ tỷ trọng hiện dao động ở mức một,5% – một,75%, cao nhất kể từ ngay trước lúc đại dịch Covid-19 ra mắt vào tháng 3/2020.

So sánh hai nhóm hàng xuất khẩu chính: Dệt may và Thủy sản trong nỗi lo lạm phát, ngành nào ít bị ảnh hưởng hơn?  - Ảnh 1.

Lộ trình điều chỉnh lãi suất của Fed kể từ thời điểm năm 2017 (điểm cơ phiên bản).

replay câu hỏi về sự Fed tăng lãi suất và tác động tới việt phái nam phái nam, lạm phát ở việt phái nam phái nam mang đáng lo ngại hay ko, bà Lâm cho biết thêm thông tin thông tin về lạm phát của Mỹ đã được công bố cách đây vài ngày. mỗi ngày, lạm phát trong tháng 5 ở mức 8,6% – mức cao kỷ lục và cao hơn đối với dự báo trước đó của những chuyên gia.

Lạm phát tăng đột biến cũng dẫn tới kỳ vọng FED sẽ nâng lãi suất điều hành cao hơn mức dự báo trước đó là 0,5% và việc FED họp ngày hôm qua đã nâng lãi suất điều hành lên bởi ko. 75%, mức này thích thích hợp với kỳ vọng sau lúc mang thông tin về lạm phát của Mỹ.

Về xúc tiến đối với việt phái nam phái nam, bà Lâm cho rằng nếu tác động tới việt phái nam phái nam rất mang thể xảy ra yếu tố lạm phát này là do yếu tố hàng hóa, nguyên nhân chính là biến động giá dầu, đường lỗi. chuỗi cung ứng dẫn tới giá vốn hàng hóa cao hơn. Điều này ít nhiều sẽ xúc tiến tới diễn biến, chính sách điều hành tiền tệ cũng như của nhà băng quốc gia trong thời kì tới, do đó thị trường chứng khoán việt phái nam phái nam cũng phản ứng tiêu cực theo diễn biến. thị trường chứng khoán trái đất.

Ông Nguyễn Văn Thôi san sớt “Sau Covid, giá thành hàng hóa tăng, lạm phát tăng xúc tiến tới toàn bộ nền tài chính nói chung và ngành dệt may nói riêng. Giá tăng thì tiêu sử dụng đầu vào tăng. tiêu sử dụng đầu vào tăng, nhưng tiêu sử dụng đầu ra tăng. Do bên nhận hàng trước tiên là lạm phát. nên giá thành tránh tác động to, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp to, tích lũy năng suất lao động tốt vẫn rất mang thể kéo lại, nhưng xét về tổng thể thì cực tốt cũng tránh đi ”.

tiến công giá về nhóm ngành xuất khẩu của việt phái nam phái nam, khác lạ là nhì nhóm chính là thủy sản và dệt may, bà Lâm cho biết thêm thông tin. “Về kim ngạch, quý II vẫn tăng trưởng tốt, nhưng về kết quả kinh doanh ở nhì nhóm hàng thủy sản và dệt may, Shop chúng tôi cho rằng sẽ sở hữu sự phân hóa”.

So sánh hai nhóm hàng xuất khẩu chính: Dệt may và Thủy sản trong nỗi lo lạm phát, ngành nào ít bị ảnh hưởng hơn?  - Ảnh 2.

Những ngành nhưng mà nguồn vật liệu ko phụ thuộc vào Trung Quốc hoặc tỷ trọng xuất khẩu sang Trung Quốc ko quá to, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp này còn rất mang thể tìm thị trường khác để bù đắp nhưng mà vẫn mang kết quả kinh doanh khả quan. khác lạ là trong lĩnh vực thủy sản. Chuyên gia chứng khoán Rồng việt phái nam cho rằng, rất mang thể đạt đỉnh lợi nhuận của ngành thủy sản trong quý II.

Riêng với ngành dệt may, ý kiến của bà là thận trọng hơn vì xét về kim ngạch vẫn tăng trưởng nhưng độ giãn nở của cầu đối với hàng dệt may cao hơn đối với thủy sản, nguồn vật liệu. vẫn phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc nên chính sách đóng cửa của Trung Quốc ít nhiều sẽ xúc tiến tới những doanh nghiệp dệt may và tỷ suất lợi nhuận của ngành khó khả quan như ngành thủy sản. Những doanh nghiệp kiểm soát được tiêu sử dụng mang kĩ năng tăng trưởng lợi nhuận tốt hơn ngành.

Thắt chặt chi tiêu ở Mỹ và EU cũng chính là một mối sử dụng rộng rãi to. Thống kê của Rồng việt phái nam cho biết, lạm phát của Mỹ ở nhóm thủy sản tăng 14% và hàng may mặc tăng khoảng 5% đối với cùng kỳ. Mặt hàng thủy sản tăng giá mang vẻ cao hơn hàng may mặc.

Ngoài ra, vấn đề tránh sức tậu còn phụ thuộc vào độ giãn nở của cầu theo giá và tỷ trọng chi tiêu của nhì nhóm hàng này trong rổ hàng tiêu sử dụng của Mỹ. Mặc dù chưa tồn tại số liệu thống kê về tỷ trọng ngành thủy sản, nhưng ước tính ngành dệt may là 2,5% và những chuyên gia cho rằng tỷ trọng ngành hàng thủy sản cũng tương đương nhau. những chuyên gia cũng nhận thấy, độ giãn nở của cầu ở nhóm thủy sản ko bởi nhóm dệt may nên việc cắt tránh chi tiêu trong ngành dệt may sẽ bị xúc tiến nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa.

Ngoài ra, mang một trong những thông tin bên lề cho biết lượng hàng tồn kho của những nhà bán lẻ Mỹ đang ở mức cao khiến cho cho đơn hàng tậu hàng Mỹ tránh trong thời kì tới. Tăng trưởng của nhì nhóm ngành, khác lạ là ngành thủy sản, rất mang thể ko cao trong thời kì tới nhưng chưa tới mức nguy hiểm cần cảnh báo.

song, theo bà Lâm, nếu kịch phiên bản suy thoái tài chính xảy ra, ngành dệt may sẽ bị xúc tiến nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa nhóm thủy sản, nhưng ở chiều trái lại lúc lạm phát được kiểm soát, ngành dệt may rất mang thể phục hồi. phục hồi tốt hơn.

https://cafef.vn/so-sanh-2-nhom-nganh-xuat-khau-chu-luc-det-may-va-thuy-san-trong-noi-lo-lam-phat-chuyen-gia- danh-gia-nganh-nao-it-bi-anh-huong-hon-20220617175136795.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *