KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Điều gì làm cho nhiều người chơi trẻ vẫn tìm lựa máy ảnh phim?

Rate this post

Điều gì làm cho nhiều người chơi trẻ vẫn tìm lựa máy ảnh phim?

Nhiều người chơi trẻ tìm tới máy ảnh phim như một thú vui.

Hiện nay, xu thế tự sướng bởi smartphone hay máy ảnh kỹ thuật số càng ngày càng trở thành phổ quát và được ko ít tình nhân thích, chính vì vậy việc tự sướng bởi máy phim ko còn được ưa thích như trước.

Nhưng ko vì thế nhưng mà mẫu tự sướng này bị quên khuấy, một phòng ban thanh niên muốn tìm về những gì xưa cũ mang vẻ xinh hoài cổ, chúng ta thích những gam màu sắc xưa cũ và sẵn sàng tiến công đổi thời kì làm cho cho ra đời những bức hình xinh. tấm hình đầy cảm xúc.

Bất chấp sự phát triển nhanh chóng chóng của máy ảnh kỹ thuật số, vì sao xu thế tự sướng phim lại trở lại uy lực? Cùng tìm hiểu lý do nhé!

Giá thấp

Nguyễn Lâm, 30 tuổi, xúc tiếp với tự sướng phim được 8 năm cho biết thêm, trước đây anh và người chơi hữu tới với tự sướng phim vì một lý do rất giản dị, đó là tiêu xài ko đắt, thích ưng ý với điều kiện. yêu cầu của người tiêu sử dụng. ngân sách hợp lý và rẻ và dễ tiếp cận hơn đối với máy ảnh kỹ thuật số DSLR.

“Tôi lấy ví dụ, năm 2014 nếu muốn tậu một mẫu DSLR giá rất mềm như Nikon D80, số tiền tôi cần bỏ ra là 5-6 triệu đồng tùy tình trạng máy, với phần khá ‘cao cấp’ đối với trước đây. Năm Với một sinh viên lúc đó đi làm việc thêm chỉ được một,5 triệu đồng / tháng, nhưng với máy ảnh phim thì chỉ cần đầu tư lúc đầu khoảng một-một,5 triệu đồng cho một thân máy. song song, giá phim lúc đó rất rẻ, chỉ khoảng 20.000 tới 30.000 đồng cho một cuộn 36 phim và ít ai lấy hết 100 cuộn trong vòng một năm chứ chưa nói tới những người thế hệ khởi đầu làm nghề ”, Nguyễn Lâm san sẻ.

(Ảnh: Nguyễn Lâm)

Chàng trai ham nhiếp ảnh cho biết thêm, sau lúc đi làm việc, anh cũng sắm một bộ máy ảnh kỹ thuật số để phục vụ công việc, nhưng anh chưa bao giờ ngừng lại với ảnh phim, kể cả ở thời khắc ngày nay là ảnh cuộn. Những bộ phim truyền hình còn hạn sử dụng với giá lên tới mức 200.000 đồng, thậm chí 400.000 đồng tùy loại. Và mặc dù hoàn toàn với thể hàng tháng trời ko quay được một cuộn nào, nhưng lúc đi du ngoạn, máy ảnh phim luôn luôn là thứ người chơi nghĩ tới trước tiên.

xu thế hoài cổ

ham nhiếp ảnh, Phương Linh, sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết thêm, cũng giống như chúng ta với xu thế tìm tới âm nhạc của thập niên 80, 90 để thưởng thức thì thanh niên cũng vậy. tới với tự sướng phim trong thời đại kỹ thuật số cũng ko ngoại lệ với mục tiêu tìm lại những giá trị xưa cũ.

Theo Linh, cô rất thích những thứ cổ xưa, nó luôn luôn làm cho người ta hoài niệm về những khoảng thời kì đã qua của thế kỷ trước.

Điều gì khiến nhiều bạn trẻ vẫn lựa chọn máy ảnh phim?  - 4
Điều gì khiến nhiều bạn trẻ vẫn lựa chọn máy ảnh phim?  - 5

(ảnh: Bùi Thanh)

“Tôi thấy trào lưu đóng phim của thanh niên cũng phổ biến trong vài năm trở lại đây, ko chỉ là ở việt phái nam phái nam nhưng mà còn ở những nước phương Tây, khác lạ bùng nổ sau lúc Kendall Jenner xuất hiện trong chương trình” The Tonight Show “của Mỹ với một Contax T2.

Kể từ đó, nhiều người nổi tiếng khởi đầu xuất hiện với máy ảnh phim và làn sóng cứ thế ngày một to hơn. Những status, video clip hay hội nhóm bên trên mạng xã hội san sẻ kinh nghiệm cá thể về ảnh phim xuất hiện càng ngày càng nhiều. Dần dần, tự sướng film trở thành trào lưu được ko ít người biết tới và hiển nhiên ai ai cũng muốn thử một lần ”, cô gái san sẻ.

Kinh nghiệm của quy trình tự sướng

cũng chính là một Fan Hâm mộ của máy ảnh phim, phái nam Linh, sinh viên Học viện Ngoại giao cho biết thêm, lý do làm cho nhiều người chơi trẻ bị lôi cuốn và quay trở lại với tự sướng phim phần to là do trải nghiệm nhưng mà tự sướng phim mang lại. .

ko giống như sử dụng máy ảnh kỹ thuật số hay máy tính xách tay thông minh, lúc sử dụng máy ảnh phim, chúng ta với một thời cơ duy nhất để ghi lại những khoảnh khắc quý giá. Ngoài ra, nếu ko chu đáo với cuộn phim trong máy, người chơi hoàn toàn với thể bỏ qua những khoảnh khắc vì tình trạng “hết phim”.

“tự sướng tuy vất vả nhưng tôi tìm thấy nụ cười trong đó. Nó yên cầu người chụp phải tỉ mỉ, công phu và yên cầu nhiều kỹ thuật. Vì vậy, doanh nghiệp chúng tôi sẽ chu đáo trong từng shot, từng shot. chưa ngừng lại ở đó nữa, mỗi lần chụp Tôi chụp một tấm hình, tôi cảm nhận thấy hồi hộp ko biết tấm hình mình chụp sẽ diễn biến như thế nào, sự hồi hộp lúc chờ phòng thí nghiệm gửi mail, và sự phấn khích lúc những tấm hình xinh ngoài mong đợi hay sự tiếc nuối. lúc rủi ro tiến công trượt ”, phái nam Linh san sẻ.

Điều gì khiến nhiều bạn trẻ vẫn lựa chọn máy ảnh phim?  - 6

Những ngày rảnh rỗi, phái nam Linh cùng người chơi hữu xách máy ảnh đi tìm kiếm và ghi lại những khoảnh khắc xinh mang màu sắc sắc hoài cổ. (Ảnh: phái nam Linh)

Một cuộc hành trình ko quan yếu tới đích nhưng mà điều quan yếu nhất là chúng ta nhận lại được giá trị gì, tự sướng bởi máy phim cũng vậy, giá trị và vẻ xinh của “hành trình” sử dụng máy ảnh phim to hơn rất nhiều đối với một máy quay phim. với những gì hồ hết chúng ta thấy. Và dù lý do là gì thì chúng ta cũng đều hoàn toàn với thể thấy rằng sức sống của máy ảnh phim luôn luôn hiện hữu uy lực như một nốt trầm trong cuộc sống thường ngày tiến bộ.

Bưu kiện: Phương Linh

20/06/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *